08/03/2018 | 09:55:00 GMT+7
Thứ năm, 08/03/2018 | 00:00 GMT+7

Bắc Ninh: Khánh thành nhà máy FPCB vốn đầu tư 30 triệu USD

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sáng ngày 7/3/2018, Công ty TNHH Vintrig (Tập đoàn Synopex) đã chính thức khánh thành nhà máy FPCB tại Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Đây là nhà máy FPCB chuyên sản xuất linh kiện điện tử; Sản xuất máy kiểm tra chức năng với quy mô dự kiến: 1.000.000 sản phẩm/năm; Sản xuất máy kiểm tra chức năng; Sản xuất và kinh doanh các bảng mạch điện tử dạng dẻo với quy mô 1.000.000 SP/năm; Lắp ghép linh kiện điện tử (SMT và Key-PBA) với quy mô dự kiến 20.000.000 chiếc/năm.

Đầu ra của sản phẩm sẽ được cung cấp cho các tên tuổi lớn như: Samsung, LG và các công ty chi nhánh của các tập đoàn này cũng như các công ty lắp ráp linh kiện ô tô khác.

Nhà máy FPCB được xây dựng tại cụm công nghiệp Đông Thọ nằm giữa một mạng lưới giao thông hiện đại đó là đường 295, đường 271 và chỉ cách quốc lộ 18  khoảng 3km. Tổng vốn đầu tư xây dựng nhà máy xấp xỉ 30.000.000USD.

Theo đánh giá, việc đưa nhà máy FPCB vào hoạt động sẽ làm gia tăng đáng kể lượng việc làm có trong khu vực, đồng thời đẩy mạnh nguồn thu của ngân sách địa phương thông qua việc đóng thuế thu nhập doanh nghiệp. Mặt khác, FPCB là nhà máy sản xuất về ngành nghề sản xuất linh kiện điện tử, vốn là một ngành cần phải chú trọng phát triển.

IMG_2631

Dây chuyền mạ động hiện đại của nhà máy  

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tử Quỳnh -  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, với việc Công ty TNHH Vintrig (Tập đoàn Synopex) khánh thành và đưa nhà máy FPCB đi vào hoạt là minh chứng sinh động về sức hấp dẫn của môi trường đầu tư, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của địa phương nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung trong thời gian tới.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cũng mong muốn, ngay sau Lễ khánh thành hôm nay, Công ty TNHH Vintrig nhanh chóng kiện toàn bộ máy tổ chức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả; Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tích cực chăm lo đời sống người lao động, đồng hành cùng quá trình phát triển của địa phương.

Tại buổi lễ, ông Son Kyung Ik - Chủ tịch tập đoàn Synopex Hàn Quốc cũng đưa ra cam kết, với mục tiêu sản xuất hoạt động lâu dài, FPCB sẽ mang lại việc làm cho nhiều người dân, tăng ngân sách của địa phương, góp phần phát triển kinh tế của địa phương nơi nhà máy hoạt động.

Đồng thời, tái khẳng định, với sự phát triển quy mô về chiều rộng lẫn chiều sâu, công ty đã thu hút được nguồn nhận lực đáng kể cùng với đội ngũ chuyên nghiệp và nhiệt huyết.

Synopex Việt Nam đang cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm như: Bản mạch điện tử PBA, SMT, FPCB và mặt kính của các thiết bị máy ảnh, điện thoại, tablet… Đến nay, Synopex Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ để thực hiện khát vọng trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử.

Huy Tuấn
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Kon Tum: Phá 2 chuyên án lớn: Thu giữ 1kg ma túy và gần 200kg pháo lậu
(Doanhnhan.vn) - Chỉ trong vòng 5 ngày, 2 chuyên án lớn về ma túy và pháo lậu trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được lực lượng chức năng triển khai và phá thành công. Cùng với đó, thu giữ 1kg ma túy tổng hợp và gần 200kg pháo lậu.
Nguyễn Đức Thành: “Báo chí là cầu nối cho sự thành công của doanh nghiệp”
“Báo chí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp thời kỳ hội nhập. Trong mọi giai đoạn phát triển, báo chí vừa là cầu nối vừa là chất xúc tác cho các hoạt động của doanh nghiệp”, anh Nguyễn Đức Thành chia sẻ với DN & PL nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).
CEO Hương MARIA: Doanh nghiệp ra “biển lớn” càng phải thượng tôn pháp luật!
Với tâm niệm như vậy, doanh nhân Lê Thị Thu Hương – cùng đứa con tinh thần vô giá của mình là Công ty Cổ phần MARIA luôn sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Sau khi Due Diligence thành công, Soya Garden nhận đầu tư vượt mong đợi
(Doanhnhan.vn) - Sau quá trình Due Diligence (DD) của startup “với cá mập”, không ít startup đành ngậm ngùi mất đi cơ hội được đầu tư nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ nhận được đầu tư vượt cả mong đợi. Đó là Soya Garden - startup nhận được 20 tỷ đồng sau khi DD thành công.
Kon Tum: Xe khách lật trên đèo Lò Xo, khiến 3 người chết và nhiều người bị vong
(Doanhnhan.vn) - Trong quá trình lưu thông trên đèo Lò Xo (Đăk Glei - Kon Tum) trong đêm tối, chiếc xe giường nằm 2 tầng BKS ở tỉnh Hải Dương đã bất ngờ lao xuống vực sâu khiến rất nhiều người thương vong.
Quỹ học bổng Vừ A Dính: Vòng tay nhân ái từ những mạnh thường quân
(Doanhnhan.vn) - Suốt quá trình hình thành và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân và gần đây nhất là đơn vị tài trợ với lần đầu tiên tham gia - CTCP Thẩm mỹ Xuân Hương.
Gần 500 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.Hồ Chí Minh
(Doanhnhan.vn) - Sáng 23/6, tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Sự kiện có gần 500 người dân tham dự hưởng ứng.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.