14/04/2018 | 19:52:00 GMT+7
Thứ bảy, 14/04/2018 | 00:00 GMT+7

Bị Sở Xây dựng "chiếu tướng" dự án Golden River Residence, Cát Tường Group lên tiếng

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sau khi Sở Xây dựng tỉnh Long An liệt dự án Golden River Residence vào danh sách “ưu tiên” kiểm tra vì chưa có chủ trương phê duyệt quy hoạch, lãnh đạo chủ đầu tư Cát Tường Group đã cho rằng đây có thể là sự nhầm lẫn.

Liên quan đến việc UBND tỉnh Long An đang có chủ trương siết chặt đối với các dự án nằm trong khu vực giáp ranh TP HCM nhằm đảm bảo không bị phá vỡ quy hoạch chung của toàn tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An đã có trao đổi với chúng tôi.

Ông cho biết, trong tuần tới, Sở sẽ cùng các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hàng loạt dự án.

Trong đó đặc biệt “ưu tiên” đối với dự án Golden River Residence (nằm trên địa bàn huyện Đức Hoà) do Cát Tường Group làm chủ đầu tư và dự án Thắng Lợi Riverside Market (huyện Cần Đước) do Thắng Lợi Group làm chủ đầu tư.

“Qua kiểm tra, rà soát. Sở chưa thấy có chủ trương phê duyệt cho dự án Golden River Residence của Cát Tường Group. Hiện nay, chủ tịch UBND huyện Đức Hòa đã gửi thư mời các ban ngành có liên quan cùng chủ đầu tư Cát Tường Group lên làm rõ vấn đề này”, ông Hùng thông tin.

Tuy nhiên, đại diện Cát Tường Group đã lên tiếng phản bác thông tin này và cho rằng đây có thể là sự nhầm lẫn trong việc đặt tên thương mại cho dự án.

bi so xay dung chieu tuong du an golden river residen cat tuong group len tieng

Lãnh đạo Cát Tường Group nói rằng, dự án Golden River Residence đã được phê duyệt từ năm 2003 và đã ra sổ cho khách hàng. Ảnh: Cát Tường Group cung cấp 

Theo lãnh đạo Cát Tường Group, dự án Golden River Residence có tiền thân là Khu dân cư vượt lũ của thị trấn Hiệp Hòa (huyện Đức Hoà, Long An) sau đó đổi tên thành Khu dân cư thị trấn Hiệp Hoà và được Sở Xây dựng tỉnh Long An phê duyệt dưới hình thức Chứng chỉ quy hoạch năm 2003. Dự án này do UBND huyện Đức Hoà quản lý, và sau đó bán đấu giá lại cho Cát Tường Group vào tháng 9/2016.

bi so xay dung chieu tuong du an golden river residen cat tuong group len tieng

Hàng trăm nền đất tại dự án Golden River Residence đã được Cát Tường Group ra sổ cho khách hàng. Ảnh: Cát Tường Group cung cấp 

“Ông Hùng mới về đảm nhiệm chức Giám đốc Sở xây dựng nên đâu có biết gì, dự án Golden River Residence đã được cấp chứng chỉ quy hoạch năm 2003. Giống như quy hoạch 1/500 hiện nay đó”, lãnh đạo Cát Tường Group phân trần.

Cũng theo lãnh đạo Cát Tường Group, có thể UBND tỉnh Long An và Sở Xây dựng đã nhầm lẫn hoặc cố tình không hợp tác khi dự án Golden River Residence đã ra sổ từng nền cho khách hàng.

“Trả lời trước báo chí của lãnh đạo Sở Xây dựng là không phù hợp, không có tính hợp tác khi dự án của chúng tôi đã ra sổ từng nền cho khách hàng rồi”, đại diện chủ đầu tư Cát Tường Group nhấn mạnh.

(theo Vietnammoi.vn)

 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Tưng bừng ra mắt Hội Vật liệu xây dựng huyện Thanh Trì
Hội Vật liệu xây dựng (VLXD) huyện Thanh Trì ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất kinh doanh mua bán, tiêu thụ các sản phẩm VLXD, trang thiết bị nội ngoại thất. Đây hứa hẹn sẽ là cầu nối để các nhà phân phối và các cửa hàng bán lẻ đưa những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.
Ai thuê “xã hội đen” cản trở nhà thầu mua hồ sơ?
Nhiều nhà thầù ở các tỉnh ngoài phản ánh của một số nhà thầu về việc Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh Điện Biên (gọi tắt là Ban QLDAGT Điện Biên) gây khó dễ cho các nhà thầu ngoại tỉnh bằng việc dùng "người lạ" đe dọa, cản trở mua hồ sơ mời thầu...
Tưng bừng ra mắt Hội Vật liệu xây dựng huyện Thanh Trì
Hội Vật liệu xây dựng (VLXD) huyện Thanh Trì ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất kinh doanh mua bán, tiêu thụ các sản phẩm VLXD, trang thiết bị nội ngoại thất. Đây hứa hẹn sẽ là cầu nối để các nhà phân phối và các cửa hàng bán lẻ đưa những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.
Nam Long (NLG) công bố hợp tác phát triển dự án Akari City
Ngày 20/4/2018, Tập đoàn Nam Long và hai nhà đầu tư hàng đầu Nhật Bản: Hankyu Hanshin Properties Corp (trước đây là Hankyu Realty, đến từ Osaka) và Nishi Nippon Railroad (đến từ Fukuoka) tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác dài hạn thông qua Lễ ký kết hợp tác và công bố dự án Khu đô thị Akari (quận Bình Tân).
Làm rõ hình thức kỷ luật đối với Tổng giám đốc Nhiệt diện Phả Lại
Điều lệ Đảng đã quy định rất rõ: Người vào Đảng phải “báo cáo trung thực lý lịch với chi bộ” nhưng ông Phạm Văn Thư, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại lại “kê khai chưa đầy đủ lý lịch Đảng viên, lý lịch cán bộ”(?).
Hà Nội: Sau 51 năm, liệt sĩ vẫn chưa được cấp bằng Tổ quốc ghi công
Sau 51 năm kể từ ngày hy sinh, liệt sĩ Nguyễn Văn Hoài (thôn Xuân Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) vẫn chưa được cấp bằng Tổ quốc ghi công. Mặc cho suốt 7 năm qua người thân trong gia đình đã mang nhiều giấy tờ gốc liên quan đến ông đi gõ cửa các cơ quan chức năng liên quan...
Á hậu Kim Nguyên nhanh trí xử lý khi gặp sự cố gãy giày trên sàn catwalk
(Doanhnhan.vn) - Ngay bước đi đầu tiên, chiếc giày cao gót bỗng dưng bung đế khiến Kim Nguyên gần như khuỵu xuống. Á hậu 9X đành can đảm quyết định tháo chiếc giày còn lại để tiếp tục trình diễn bộ trang phục trong BST "Trò chơi vương quyền" của NTK Lê Long Dũng.
Khám phá ẩm thực Việt Nam tại nhà hàng “Bún bò Cây ớt” khi du lịch tại Pháp
Đã sống và làm việc tại Paris hơn 40 năm, với đam mê về ẩm thực chị Ngô Ngọc Yến và anh Ngô Thành Đồng vẫn lưu giữ các món ăn truyền thống của Việt Nam tại Paris. Với quán "Bún bò cây ớt" của anh chị, nét ẩm thực của người Việt đã được giới thiệu gần hơn tới bạn bè khắp thế giới.
Cuộc gặp có quy mô lớn nhất giữa doanh nhân Việt Nam và Oman
Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 3 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế và kỹ thuật (UBHH) Việt Nam - Oman, ngày 22/3/2018, Bộ Công thương phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên doanh Đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) đã đồng tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Oman.