28/02/2018 | 15:02:00 GMT+7
Thứ tư, 28/02/2018 | 00:00 GMT+7

Bình Phước: Hơn 500 Đoàn viên tham dự Lễ khởi động tháng thanh niên năm 2018

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

(Doanhnhan.vn) - Sáng 28/2, tại thị trấn Tân Phú - huyện Đồng Phú (Bình Phước), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước" và phát động Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn lần thứ I/2018.

Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trịnh Thanh Tuệ - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - UBND - UB.MTTQ Việt Nam huyện Đồng Phú và hơn 500 ĐVTN tham dự tại buổi lễ.

01

 Bí thư Tỉnh Đoàn - Trần Quốc Duy phát biểu tại Lễ khởi động Tháng thanh niên.

Được biết, các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018 sẽ được tổ chức đồng thời, rộng khắp ở các cấp bộ đoàn trên toàn tỉnh, nổi bật như: Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn; tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước; tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới và Tổ chức các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội với đối tượng gia đình chính sách, gia đình chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới hoặc hải đảo; khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo và đối tượng chính sách; tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính”. Triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em; xây dựng và tổ chức các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn…

02

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trần Tuệ Hiền 

03

 Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh - Huỳnh Thị Hằng trao mũ và băng đeo cho đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường.

Tại Lễ khởi động tháng thanh niên, BTC đã phát động Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn lần thứ I/2018; ra mắt đội hình tình nguyện bảo vệ môi trường và kêu gọi hưởng ứng các hoạt động vì môi trường với việc đặt bảng bảo vệ môi trường và ký cam kết hưởng ứng bảo vệ môi trường của hơn 500 ĐVTN.

04

 Bí thư Tỉnh Đoàn tặng thiết bị bảo vệ môi trường trị giá 02 triệu đồng cho đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường.

Dự và phát biểu tại Lễ khởi động tháng thanh niên năm nay, đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc.

Đồng thời mong muốn các cấp bộ Đoàn và ĐVTN luôn nêu cao tinh thần chủ động, tạo nhiều không gian, cơ hội, hoạt động thiết thực để tuổi trẻ Việt Nam tham gia trồng cây, góp phần bảo vệ, cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường. Mỗi một bạn trẻ trồng một cây xanh, mỗi một cấp bộ đoàn có công trình vườn cây thanh niên để môi trường sống xung quanh chúng ta ngày càng xanh, đẹp hơn…

05

 Lãnh đạo tỉnh và Thường trực Tỉnh Đoàn bấm chuông khởi động tháng thanh niên.

06

 ĐVTN ký cam kết bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ khởi động, nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã diễn ra và thu hút đông đảo cán bộ, ĐVTN tham gia, như: Ra quân dọn dẹp môi trường; tổ chức tuyên truyền pháp luật cho thanh niên về an toàn giao thông và phòng, chống ma túy…

08

 ĐVTN ra quân dọn vệ sinh ngay sau Lễ khởi động Tháng Thanh niên.

10

 ĐVTN học sinh đặt câu hỏi với báo cáo viên tại chương trình tuyên truyền pháp luật.

Tháng Thanh niên là cơ hội để tuổi trẻ toàn tỉnh đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiến hành những chương trình, hành động thiết thực nhằm thu hút đông đảo ĐVTN tham gia và tạo sức lan tỏa và tạo khí thế, động lực thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đoàn các cấp.

07

Lãnh đạo tỉnh, Thường trực Tỉnh Đoàn và lãnh đạo huyện Đồng Phú chụp hình lưu niệm tại bảng bảng bảo vệ môi trường. 

Vũ Mạnh Cường
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Kon Tum: Phá 2 chuyên án lớn: Thu giữ 1kg ma túy và gần 200kg pháo lậu
(Doanhnhan.vn) - Chỉ trong vòng 5 ngày, 2 chuyên án lớn về ma túy và pháo lậu trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được lực lượng chức năng triển khai và phá thành công. Cùng với đó, thu giữ 1kg ma túy tổng hợp và gần 200kg pháo lậu.
Nguyễn Đức Thành: “Báo chí là cầu nối cho sự thành công của doanh nghiệp”
“Báo chí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp thời kỳ hội nhập. Trong mọi giai đoạn phát triển, báo chí vừa là cầu nối vừa là chất xúc tác cho các hoạt động của doanh nghiệp”, anh Nguyễn Đức Thành chia sẻ với DN & PL nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).
CEO Hương MARIA: Doanh nghiệp ra “biển lớn” càng phải thượng tôn pháp luật!
Với tâm niệm như vậy, doanh nhân Lê Thị Thu Hương – cùng đứa con tinh thần vô giá của mình là Công ty Cổ phần MARIA luôn sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Sau khi Due Diligence thành công, Soya Garden nhận đầu tư vượt mong đợi
(Doanhnhan.vn) - Sau quá trình Due Diligence (DD) của startup “với cá mập”, không ít startup đành ngậm ngùi mất đi cơ hội được đầu tư nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ nhận được đầu tư vượt cả mong đợi. Đó là Soya Garden - startup nhận được 20 tỷ đồng sau khi DD thành công.
Kon Tum: Xe khách lật trên đèo Lò Xo, khiến 3 người chết và nhiều người bị vong
(Doanhnhan.vn) - Trong quá trình lưu thông trên đèo Lò Xo (Đăk Glei - Kon Tum) trong đêm tối, chiếc xe giường nằm 2 tầng BKS ở tỉnh Hải Dương đã bất ngờ lao xuống vực sâu khiến rất nhiều người thương vong.
Quỹ học bổng Vừ A Dính: Vòng tay nhân ái từ những mạnh thường quân
(Doanhnhan.vn) - Suốt quá trình hình thành và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân và gần đây nhất là đơn vị tài trợ với lần đầu tiên tham gia - CTCP Thẩm mỹ Xuân Hương.
Gần 500 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.Hồ Chí Minh
(Doanhnhan.vn) - Sáng 23/6, tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Sự kiện có gần 500 người dân tham dự hưởng ứng.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.