24/03/2018 | 09:59:00 GMT+7
Thứ bảy, 24/03/2018 | 00:00 GMT+7

Cần xử lý nghiêm bác sĩ thẩm mỹ tự xưng, bác sĩ thẩm mỹ facebook

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đánh vào nhu cầu làm đẹp rất lớn, gần như thành phong trào của chị em... trên mạng xã hội đã xuất hiện một số kẻ mạo danh là bác sĩ thẩm mỹ với những chiêu thức quảng cáo lừa đảo trắng trợn...

Họ còn trưng biển thẩm mỹ viện hay liên kết với các bác sĩ thẩm mỹ trẻ để dụ dỗ phái đẹp nhẹ dạ cả tin đến làm phẫu thuật thẩm mỹ như sửa mũi cấu trúc, nâng ngực, nâng mông... dù tay nghề không đảm bảo, vượt quá khả năng chính họ. Mới đây, trên một tài khoản facebook cá nhân có tên Đ.P (người hoạt động trong giới Showbiz - PV) đăng một loạt chia sẻ đề cập đến một “bác sĩ thẩm mỹ” trẻ có tên Trần Văn Hiếu với tiêu đề: Con sâu của ngành thẩm mỹ...

Nội dung kể lại câu chuyện vị “bác sĩ” này đã làm mũi cấu trúc và gọt cằm cho một cô gái tên N. - một Việt kiều về nước tại một thẩm mỹ viện trên đường Sư Vạn Hạnh. Tuy nhiên sau một thời gian ngắn, cô gái phát hiện mũi mình bị lệch, thậm chí hai lỗ mũi không đều nhau, bên to bên nhỏ.

Vậy nhưng, khi N. liên hệ hỏi về tình trạng nhan sắc của mình thì N. bị mắng sa sả là chưa gì đã có ý kiến, phải 2, 3 tháng sau mới có thể kết luận rõ ràng.

IMG_1982

 Facebook của 'bác sĩ thẩm mỹ' Trần Văn Hiếu.

Riêng về phần mình, cô N. khẳng định: mình đã đi khám ở thẩm mỹ viện khác, thậm chí là khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cho chính xác, nhưng người tự nhận mình là “bác sĩ thẩm mỹ” Trần Văn Hiếu vẫn không đồng ý mà còn mỉa mai rằng: “Còn muốn thế nào nữa. Như thế là đẹp lắm rồi. Muốn thành tiên à”… Và một mực đổ lỗi: “Tự em tìm đến chỗ “bác” rồi bây giờ kiếm chuyện làm ảnh hưởng đến uy tín của thẩm mỹ viện”.

Tìm vào Facebook có tên Trần Văn Hiếu, giới thiệu trang trọng là “bác sĩ thẩm mỹ”, đã tốt nghiệp trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, có thẩm mỹ viện tên Isuel tại số 288 B8 B9 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP. Hồ Chí Minh (?)

IMG_1941

Trung tâm Thẩm mỹ Iseul. 

Ngoài ra, cũng với cái tên Trần Văn Hiếu, có thể tìm thêm 2 tài khoản khác, cùng hình ảnh của một người là bác sĩ thẩm mỹ tự xưng nọ… Những tài khoản này được phần đông là phái nữ theo dõi, bởi gần như ngày nào, trên tài khoản này cũng có quay trực tiếp các ca thẩm mỹ làm mũi cấu trúc, nâng ngực, nâng mông, độn cằm… nhất là vào những ngày đầu tuần. Vậy Trần Văn Hiếu là ai? Và Trần Văn Hiếu thực sự có phải là bác sĩ thẩm mỹ không?

IMG_1982

 

Cũng ngay trên tài khoản Facebook của mình, “bác sĩ thẩm mỹ” Trần Văn Hiếu nhận tư vấn tại chỗ bằng cả hai cách: chat hoặc tư vấn trực tiếp qua điện thoại… Cách tư vấn của vị bác sĩ này cũng rất đơn giản và đại trà - nhận làm tất cả mọi dịch vụ thẩm mỹ, từ mắt, môi, răng, cằm, ngực, bụng mông… cho đến cả những dịch vụ chưa hề có trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam, chẳng hạn như “cắt mí nội soi”(?)

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay chỉ có “cắt mắt hở” chứ không có kỹ thuật “cắt mắt hay cắt mí nội soi”... Chưa dừng lại ở đó, “bác sĩ thẩm mỹ” Trần Văn Hiếu tư vấn cho khách hàng rất nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe và sự an toàn của người có nhu cầu sử dụng dịch vụ: Khi một khách hàng tên H. liên hệ muốn sửa mũi cấu trúc, trước đây cô đã tiêm filler, giờ xin được tư vấn để làm lại… thì bác sĩ Trần Văn Hiếu trả lời rất đơn giản: Chỉ cần đến thẩm mỹ viện tiêm tan filler sau khoảng 2 tiếng đồng hồ là tiến hành gây mê rồi sửa mũi ngay được(!?).

Nguy hiểm hơn nữa, cảm thấy bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ, vị bác sĩ trẻ này sẽ hối thúc đến ngay thẩm mỹ viện của mình để làm trong ngày…

Cuối cùng chốt lại, điểm hẹn với khách hàng mà bác sĩ Trần Văn Hiếu đưa ra không phải là thẩm mỹ viện Isuel mà lại là thẩm mỹ viện Dr.Khải ở số 381 Sư Vạn Hạnh (phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh).

Khi khách hàng thắc mắc “sao trên quảng cáo lại là thẩm mỹ viện Isuel ở số 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TP.Hồ Chí Minh”, bác sĩ Trần Văn Hiếu mập mờ: “Thẩm mỹ viện Isuel là chi nhánh của thẩm mỹ viện Dr.Khải”.

Cũng theo lời kể của một khách hàng đã từng phẫu thuật tại thẩm mỹ viện của bác sĩ này, một ngày trung bình có từ 46 cho đến hơn 50 ca sửa mũi. Quả thật nếu bác sĩ Khải có khả năng thực hiện hết từng ấy ca mỗi ngày thì vị bác sĩ này có một thể lực kỳ diệu.

Slide1

 

Facebook của bác sĩ Đỗ Quang Khải thì lại thấy giới thiệu thẩm mỹ viện Dr.Khải ở số 381 Sư Vạn Hạnh. Ngoài ra, bác sĩ Khải cũng giới thiệu trên một số trang rằng, thẩm mỹ viện Isuel cũng là của chính mình.

Vào trang quảng cáo trên Facebook của bác sĩ Đỗ Quang Khải thì lại thấy giới thiệu thẩm mỹ viện Dr.Khải ở số 381 Sư Vạn Hạnh. Ngoài ra, bác sĩ Khải cũng giới thiệu trên một số trang rằng, thẩm mỹ viện Isuel cũng là của chính mình.

Phóng viên đã 2 lần gửi câu hỏi về 2 vị bác sĩ thẩm mỹ và 2 cơ sở thẩm mỹ này đến Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Huỳnh Mai, người được phân công trả lời câu hỏi của báo chí thì thoái thác bận và suốt hơn 10 ngày qua vẫn chưa có câu trả lời.

Qua thâm nhập thực tế nhiều ngày ở 2 cơ sở thẩm mỹ Dr.Khải và Isuel, nhóm phóng viên điều tra còn phát hiện nhiều vấn đề bất bình thường. Như việc tiến hành làm tiền mê và gây mê ngay tại cơ sở thẩm mỹ là điều cấm tuyệt đối, nhưng 2 vị bác sĩ trẻ ấy vẫn ngang nhiên thực hiện, thậm chí còn quay phim trực tiếp để quảng cáo, lôi kéo khách hàng...

Trả lời Báo Nhân đạo và Đời sống, PGS. TS Đỗ Quang Hùng - Tổng Thư ký Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP.Hồ Chí Minh cho biết: một bác sĩ thẩm mỹ chỉ được mở một cơ sở thẩm mỹ trên toàn quốc, không được quyền có chi nhánh. Vậy chuyện bác sĩ Đỗ Quang Khải nhận có thêm một chi nhánh là thẩm mỹ viện Isuel ngoài thẩm mỹ viện Dr.Khải là sai qui định. 

Cũng theo PGS.TS Đỗ Quang Hùng: Chỉ có bệnh viện hay bệnh viện thẩm mỹ mới được phép tiến hành tiền mê hoặc gây mê. Việc một một thẩm mỹ viện ngang nhiên thực hiện tiền mê hoặc gây mê là điều phạm pháp, cực kỳ nguy hiểm. Đã có nhiều ca biến chứng, thậm chí dẫn đến chết người đối với khách hàng từ việc này. 

Theo lời của BS Phạm Xuân Khiêm và PGS.TS Đỗ Quang Hùng, ngành phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam hiện nay chỉ mới có kỹ thuật nâng ngực nội soi và nâng mông nội soi. Việc quảng cáo kỹ thuật cắt mí nội soi là hành vi quảng cáo quá mức, lừa bịp khách hàng. 

(theo Baonhandao.vn)

Nhất Lang
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Tưng bừng ra mắt Hội Vật liệu xây dựng huyện Thanh Trì
Hội Vật liệu xây dựng (VLXD) huyện Thanh Trì ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất kinh doanh mua bán, tiêu thụ các sản phẩm VLXD, trang thiết bị nội ngoại thất. Đây hứa hẹn sẽ là cầu nối để các nhà phân phối và các cửa hàng bán lẻ đưa những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.
Ai thuê “xã hội đen” cản trở nhà thầu mua hồ sơ?
Nhiều nhà thầù ở các tỉnh ngoài phản ánh của một số nhà thầu về việc Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh Điện Biên (gọi tắt là Ban QLDAGT Điện Biên) gây khó dễ cho các nhà thầu ngoại tỉnh bằng việc dùng "người lạ" đe dọa, cản trở mua hồ sơ mời thầu...
Tưng bừng ra mắt Hội Vật liệu xây dựng huyện Thanh Trì
Hội Vật liệu xây dựng (VLXD) huyện Thanh Trì ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất kinh doanh mua bán, tiêu thụ các sản phẩm VLXD, trang thiết bị nội ngoại thất. Đây hứa hẹn sẽ là cầu nối để các nhà phân phối và các cửa hàng bán lẻ đưa những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.
Nam Long (NLG) công bố hợp tác phát triển dự án Akari City
Ngày 20/4/2018, Tập đoàn Nam Long và hai nhà đầu tư hàng đầu Nhật Bản: Hankyu Hanshin Properties Corp (trước đây là Hankyu Realty, đến từ Osaka) và Nishi Nippon Railroad (đến từ Fukuoka) tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác dài hạn thông qua Lễ ký kết hợp tác và công bố dự án Khu đô thị Akari (quận Bình Tân).
Làm rõ hình thức kỷ luật đối với Tổng giám đốc Nhiệt diện Phả Lại
Điều lệ Đảng đã quy định rất rõ: Người vào Đảng phải “báo cáo trung thực lý lịch với chi bộ” nhưng ông Phạm Văn Thư, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại lại “kê khai chưa đầy đủ lý lịch Đảng viên, lý lịch cán bộ”(?).
Hà Nội: Sau 51 năm, liệt sĩ vẫn chưa được cấp bằng Tổ quốc ghi công
Sau 51 năm kể từ ngày hy sinh, liệt sĩ Nguyễn Văn Hoài (thôn Xuân Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) vẫn chưa được cấp bằng Tổ quốc ghi công. Mặc cho suốt 7 năm qua người thân trong gia đình đã mang nhiều giấy tờ gốc liên quan đến ông đi gõ cửa các cơ quan chức năng liên quan...
Á hậu Kim Nguyên nhanh trí xử lý khi gặp sự cố gãy giày trên sàn catwalk
(Doanhnhan.vn) - Ngay bước đi đầu tiên, chiếc giày cao gót bỗng dưng bung đế khiến Kim Nguyên gần như khuỵu xuống. Á hậu 9X đành can đảm quyết định tháo chiếc giày còn lại để tiếp tục trình diễn bộ trang phục trong BST "Trò chơi vương quyền" của NTK Lê Long Dũng.
Khám phá ẩm thực Việt Nam tại nhà hàng “Bún bò Cây ớt” khi du lịch tại Pháp
Đã sống và làm việc tại Paris hơn 40 năm, với đam mê về ẩm thực chị Ngô Ngọc Yến và anh Ngô Thành Đồng vẫn lưu giữ các món ăn truyền thống của Việt Nam tại Paris. Với quán "Bún bò cây ớt" của anh chị, nét ẩm thực của người Việt đã được giới thiệu gần hơn tới bạn bè khắp thế giới.
Cuộc gặp có quy mô lớn nhất giữa doanh nhân Việt Nam và Oman
Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 3 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế và kỹ thuật (UBHH) Việt Nam - Oman, ngày 22/3/2018, Bộ Công thương phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên doanh Đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) đã đồng tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Oman.