14/03/2018 | 14:00:00 GMT+7
Thứ tư, 14/03/2018 | 00:00 GMT+7

Dự án 93 Láng Hạ: Không thực hiện được, khoản vay 100 tỷ trở thành nợ xấu

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Dự án cải tạo xây dựng lại hai khu chung cư cũ L1, L2 tại số 93 phố Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi động nhiều năm nay, nhưng chủ đầu tư là Cty CP bất động sản An Thịnh không triển khai thi công công trình theo đúng tiến độ.

Đến thời điểm này, Công ty CP Bất động sản Vinaconex đã là chủ của dự án này. Được biết, tháng 4/2010, Hà Nội chấp thuận về nguyên tắc đề xuất tiến độ thực hiện các công tác chuẩn bị dự án của Công ty Cổ phần Bất động sản An Thịnh (gọi tắt Công ty An Thịnh).

Theo đó công ty An Thịnh sẽ là doanh nghiệp được giao thực hiện dự án cải tạo xây dựng lại hai khu chung cư cũ L1, L2 tại số 93 phố Láng Hạ, quận Đống Đa Hà Nội. Ngày 25/5/2011, UBND TP. Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đầu tư số 01121000992, chứng nhận doanh nghiệp An Thịnh làm chủ đầu tư dự án này.

du-an-93-lang-ha-ha-noi-dau-hoi-lon-mot-hop-dong-tin-dung-hinh-anh0917713088_1

 Dự án 93 Láng Hạ chuẩn bị giải phóng mặt bằng.

Dự án sau đó được chủ đầu tư đưa ra viễn cảnh rất đẹp, rất “mỹ miều”, đại loại như đảm bảo thuận tiện trong quá trình làm việc và sinh hoạt của các hộ dân, văn phòng và khách mua sắm tại trung tâm thương mại - dịch vụ, tòa nhà được xây dựng theo hình thức “hợp khối” cao 27 tầng, với các diện tích công năng dự kiến.

3 tầng hầm được sử dụng để trông giữ phương tiện đi lại của các hộ gia đình trong tòa nhà, khu trung tâm thương mại - dịch vụ và khu văn phòng cho thuê. Không gian được thiết kế rộng rãi, đáp ứng đủ cho nhu cầu để xe của tòa nhà.

Hệ thống thang máy bố trí từ tầng hầm đến các tầng căn hộ, thương mại và văn phòng. Bên cạnh đó, các tầng hầm được bố trí hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, hệ thống bơm có công suất lớn để đảm bảo an toàn tài sản cho mọi người dân. Sau khi đi vào sử dụng, đây sẽ là một công trình có kiến trúc nổi bật, tiện dụng và hiện đại, góp phần giải quyết vấn đề môi sinh và mỹ quan đô thị.

du-an-93-lang-ha-ha-noi-dau-hoi-lon-mot-hop-dong-tin-dung-hinh-anh11164775412

Văn bản của Tổng công ty Cổ phần Vinaconex gửi  cho một số cơ quan.

Ngược lại với những cam kết nêu trên, gần 6 năm nằm bất động, với những cuộc đua tranh “thâu tóm” của các đại gia BĐS, đến nay Công ty CP Bất động sản Vinaconex thông báo, đơn vị này chiếm đến 99,98% CP và chính thức kết thúc cuộc đua giành đất vàng trong Dự án cải tạo Chung cư cũ 93 Láng Hạ.

Được biết, Công ty Cổ phần Bất động sản An Thịnh được thành lập tháng 8/2007 .Công ty Cổ phần Bất động sản An Thịnh hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực như xây dựng công trình, dân dụng, dự án khu công nghiệp, khách sạn, văn phòng, nhà ở, hạ tầng khu đô thị, tư vấn lập dự án đầu tư, kinh doanh BĐS. Điểm làm nên sức hấp dẫn của một công ty BĐS có quy mô vốn khá khiêm tốn ở mức gần 70 tỷ đồng là dự án duy nhất công ty này đang thực hiện - Dự án Tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở tại số 93 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Và đến nay, dự án đã không triển khai được và số tiền 100 tỉ đồng mà ngân hàng cho vay đã trở thành nợ xấu. Được biết, món nợ xấu này đã được ngân hàng bán cho công ty VAMC.

(Theo Congly.vn)
 
Tags
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Gia Bình (Bắc Ninh): Ai bảo kê cho Dự án xây dựng được đấu thầu như “trò hề”?
Chỉ trong thời gian 3 tháng, 3 gói thầu do UBND xã  Giang Sơn, Gia Bình, Bắc Ninh đại diện làm chủ đầu tư được tổ chức đấu thầu có nhiều dấu hiệu khuất tất, vi phạm Luật Đấu thầu nghiêm trọng.
Nguyễn Đức Thành: “Báo chí là cầu nối cho sự thành công của doanh nghiệp”
“Báo chí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp thời kỳ hội nhập. Trong mọi giai đoạn phát triển, báo chí vừa là cầu nối vừa là chất xúc tác cho các hoạt động của doanh nghiệp”, anh Nguyễn Đức Thành chia sẻ với DN & PL nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).
CEO Hương MARIA: Doanh nghiệp ra “biển lớn” càng phải thượng tôn pháp luật!
Với tâm niệm như vậy, doanh nhân Lê Thị Thu Hương – cùng đứa con tinh thần vô giá của mình là Công ty Cổ phần MARIA luôn sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Sau khi Due Diligence thành công, Soya Garden nhận đầu tư vượt mong đợi
(Doanhnhan.vn) - Sau quá trình Due Diligence (DD) của startup “với cá mập”, không ít startup đành ngậm ngùi mất đi cơ hội được đầu tư nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ nhận được đầu tư vượt cả mong đợi. Đó là Soya Garden - startup nhận được 20 tỷ đồng sau khi DD thành công.
Việt Tiên Sơn Địa ốc gia nhập sàn chứng khoán
Sáng 25/6, cổ phiếu AAV của Công ty CP Việt Tiên Sơn Địa ốc (VTSR) đã chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng số lượng 12,5 triệu cổ phiếu. Đây là cổ phiếu thứ 5 niêm yết trên HNX kể từ đầu năm đến nay.
Quỹ học bổng Vừ A Dính: Vòng tay nhân ái từ những mạnh thường quân
(Doanhnhan.vn) - Suốt quá trình hình thành và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân và gần đây nhất là đơn vị tài trợ với lần đầu tiên tham gia - CTCP Thẩm mỹ Xuân Hương.
Gần 500 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.Hồ Chí Minh
(Doanhnhan.vn) - Sáng 23/6, tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Sự kiện có gần 500 người dân tham dự hưởng ứng.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.