29/05/2018 | 17:52:00 GMT+7
Thứ ba, 29/05/2018 | 00:00 GMT+7

Gia Lai: Nhóm thợ xây dắt nhau vào tù vì giết người và gây rối trật tự công cộng

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Ngày 29/5, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa bị cáo Nguyễn Phi Hùng (SN 1994, ngụ xã An Phú, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) làm nghề thợ xây ra xét xử với tội danh “Giết người”.

Liên quan đến vụ án còn có ba thợ xây khác gồm: Nguyễn Phi Hổ (SN 1993, anh trai của Hùng); Võ Duy Cường (SN 1988); Đỗ Xuân Đoàn (SN 1991) bị truy tố về tội “gây rối trật tự công cộng”. Cả ba đều trú tại xã An Phú và làm cùng với Hùng.

33825242_1277932852340341_2371896707123249152_n

 Nguyễn Phi Hùng (ngoài cùng bên trái ) cùng các đối tượng trong vụ án.

Theo cáo trạng, vào khoảng 11h30 ngày 2/12/2017, chủ thầu công trình xây dựng quán Karaoke Ngọc Quyên thuộc Tổ 4, thị trấn Kon Dỡng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai có tổ chức cho nhóm thợ xây uống rượu tại lán trại xây dựng. Thành phần tham gia gồm bốn đối tượng nói trên và anh Hồ Tấn Quít (SN:1990); Văn Tấn Lực (cùng trú tại Phước Hưng, Tuy Phước, tỉnh Bình Định) cùng vài người thợ xây khác.

Đến khoảng 16h cùng ngày thì Hùng và Lực xảy ra mâu thuẫn. Hùng cho rằng trước đây Lực làm quản lý công nhân, hay khắt khe và chửi công nhân, nên đã dùng chân đạp vào người làm Lực ngã xuống đất.

Thấy vậy, anh Hồ Tấn Quít, nói với Hùng “Mày nhỏ mà láo, sao mày mất dạy giữ vậy”. Hùng bực tức nên chửi và đòi đánh anh Quít nhưng được mọi người can ngăn rồi mỗi người đi một hướng.

Đến khoảng 19h30 anh Quít nói bạn gọi điện cho Hùng đến lán trại uống rượu. Hùng nhận lời nhưng có rủ cả Hổ, Đoàn, Cường cùng đi.

Trước khi đi, Hùng lấy một con dao Thái Lan dấu trong ống tay áo phải (không cho Hổ, Đoàn và Cường biết). Trong lúc uống rượu, anh Quít nhắc lại mâu thuẫn trước đó và cho rằng Hùng láo, nên giữa hai bên lại có lời qua tiếng lại với nhau.

Thấy ức chế, Hổ ngồi bên cạnh, lấy một chiếc đũa trong bàn nhậu đâm anh Quít nhưng được người khác ngồi gần gạt tay đỡ nên không trúng. Hổ tiếp tục lấy ghế nhựa đập một cái vào người anh Quít. Ngay lập tức, Đoàn nhặt một tuýp sắt dài khoảng 50cm dưới đất, Hùng cầm chén, Cường dùng tay, chân xông vào đánh, ném anh Quít. Thấy vậy bạn của anh Quít ngồi gần đó vào can ngăn.

Lúc này, thấy anh Quít đang loạng choạng đứng một mình, Hùng liền rút dao trong ống tay áo ra lao đến đâm một nhát trúng vào ngực trái anh Quít.

Sau khi bị đâm, anh Quít được bạn bè đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai nhưng đã không qua khỏi.

Được biết, Nguyễn Phi Hùng đã từng có hành vi Cưỡng đoạt tài sản (2013), bị Toà án nhân dân thành phố Pleiku tuyên phạt 12 tháng tù giam (đã được xoá án tích).

Tại phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Nguyễn Phi Hùng 18 năm tù, Nguyễn Phi Hổ 18 tháng tù, Võ Duy Cường và Đỗ Xuân Đoàn mỗi đối tượng 12 tháng tù.

Uyên Thu
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Gia Bình (Bắc Ninh): Ai bảo kê cho Dự án xây dựng được đấu thầu như “trò hề”?
Chỉ trong thời gian 3 tháng, 3 gói thầu do UBND xã  Giang Sơn, Gia Bình, Bắc Ninh đại diện làm chủ đầu tư được tổ chức đấu thầu có nhiều dấu hiệu khuất tất, vi phạm Luật Đấu thầu nghiêm trọng.
Nguyễn Đức Thành: “Báo chí là cầu nối cho sự thành công của doanh nghiệp”
“Báo chí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp thời kỳ hội nhập. Trong mọi giai đoạn phát triển, báo chí vừa là cầu nối vừa là chất xúc tác cho các hoạt động của doanh nghiệp”, anh Nguyễn Đức Thành chia sẻ với DN & PL nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).
CEO Hương MARIA: Doanh nghiệp ra “biển lớn” càng phải thượng tôn pháp luật!
Với tâm niệm như vậy, doanh nhân Lê Thị Thu Hương – cùng đứa con tinh thần vô giá của mình là Công ty Cổ phần MARIA luôn sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Sau khi Due Diligence thành công, Soya Garden nhận đầu tư vượt mong đợi
(Doanhnhan.vn) - Sau quá trình Due Diligence (DD) của startup “với cá mập”, không ít startup đành ngậm ngùi mất đi cơ hội được đầu tư nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ nhận được đầu tư vượt cả mong đợi. Đó là Soya Garden - startup nhận được 20 tỷ đồng sau khi DD thành công.
Việt Tiên Sơn Địa ốc gia nhập sàn chứng khoán
Sáng 25/6, cổ phiếu AAV của Công ty CP Việt Tiên Sơn Địa ốc (VTSR) đã chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng số lượng 12,5 triệu cổ phiếu. Đây là cổ phiếu thứ 5 niêm yết trên HNX kể từ đầu năm đến nay.
Quỹ học bổng Vừ A Dính: Vòng tay nhân ái từ những mạnh thường quân
(Doanhnhan.vn) - Suốt quá trình hình thành và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân và gần đây nhất là đơn vị tài trợ với lần đầu tiên tham gia - CTCP Thẩm mỹ Xuân Hương.
Gần 500 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.Hồ Chí Minh
(Doanhnhan.vn) - Sáng 23/6, tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Sự kiện có gần 500 người dân tham dự hưởng ứng.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.