Báo Pháp luật Việt Nam, Bộ Tư pháp

Chuyên trang Doanh nhân & Pháp luật

GPXB số 303, Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015

GPSĐBS số 02, Cục Báo chí cấp ngày 24/8/2016

Tổng biên tập: Tiến sĩ Đào Văn Hội

Tòa soạn: 42/29 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Hà Nội

Phía Nam: 200C Võ Văn Tần, quận 3, TP Hồ Chí Minh 

Email: toasoan@doanhnhan.vn

Đường dây nóng: 0969617777

Liên hệ quảng cáo: 0983893535

06/09/2017 | 13:39:00 GMT+7
Thứ tư, 06/09/2017 | 00:00 GMT+7

“Giáo viên sẽ là người bạn mỗi ngày của học sinh”

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

"Đây chính là tiêu chí giảng dạy mà Trung tâm Tiếng Anh trực tuyến FreeTalk English hướng tới. Với phương pháp học này, chúng tôi mong muốn tạo ra cho các học viên một trường học tiếng Anh thoải mái nhất có thể.” – Chị Bùi Kim Thủy – Người sáng lập Trung tâm Tiếng Anh trực tuyến FreeTalk English cho biết.

Chị có thể chia sẻ về ý tưởng thành lập Trung tâm tiếng Anh trực tuyến FreeTalk English cho độc giả DN & PL?

Freetalk là dự án tiếng Anh dành cho người bận rộn theo phương pháp học trực tuyến. Trong thời buổi hội nhập hiện nay, việc sử dụng tiếng Anh là rất cần thiết và người ta coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của thế giới. Thực tiễn cho thấy rất nhiều đơn vị khi tuyển nhân sự yêu cầu đầu tiên là phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Chính vì thế mục tiêu của chúng tôi là giúp cho tất cả những người bận rộn có thể nói tiếng Anh.   

3

Bùi Kim Thủy - Người sáng lập Trung tâm Tiếng Anh trực tuyến  Freetalk English 

Ngoài thị trường có rất nhiều cơ sở đào tạo tiếng Anh nhưng tiếng Anh để phục vụ cho người đi làm - bận rộn đúng nghĩa hầu như không có và rất ít. Thị trường đào tạo tiếng Anh dành cho người đi làm được ví như “thị trường ngách”, đa số công ty đầu tư vào thị trường này đều thất bại nên rất ít người đầu tư. Cũng chính vì thế mà tôi quyết định đầu tư vào “thị trường ngách” này và tập trung vào phân khúc người lớn, với mục tiêu tất cả mọi người đều nói được tiếng Anh.

Khi đưa một dự án giảng dạy mới như vậy về Việt Nam,  niềm tin nào khiến chị nghĩ rằng mình sẽ thành công?

Thứ nhất, khi nghiên cứu về dân số Việt Nam, ở đối tượng học sinh có  17 triệu học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường và đi làm mỗi năm. Trong đó, số người không nói được tiếng Anh khi ra trường đi làm rất lớn. Chúng tôi hướng đến đối tượng này và giúp họ giải quyết vấn đề về thời gian. 

Thứ hai, để một người đến trung tâm đi học thì người đó phải tốn thời gian và chi phí cho việc đi lại chưa kể các chi phí phát sinh. Còn đối với chương trình tiếng Anh của FreeTalk English, các giải pháp đáp ứng cho những người bận rộn là học, chỉ 15 - 30  phút mỗi ngày vào khung giờ do chính học viên lựa chọn thông qua “Video Call”. Với phương pháp học này, chúng tôi muốn tạo cho các học viên một trường học tiếng Anh thoải mái nhất có thể. Chỉ với 15 phút mỗi ngày, học viên không chỉ được truyền đạt kiến thức, mà còn được bồi bổ những kinh nghiệm, bài học quý giá trong cuộc sống. Nơi đó, học viên và giáo viên là những người bạn, có thể trò chuyện, chia sẻ với nhau mỗi ngày…

Bằng cách nào để cho các học viên có thể tin tưởng tuyệt đối và dành thời gian tìm hiểu phương pháp học này, thưa chị?

Đầu tiên là truyền đạt, gửi gắm các giá trị mà chúng tôi muốn đem lại cho học viên. Giúp cho mọi người nhận thấy rằng việc nói tiếng Anh không hề khó. Họ chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian thôi là có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí. Và chúng tôi cam kết rằng, nếu học viên tuân theo đúng lộ trình Freetalk đề ra mà không đạt được kết quả như cam kết ban đầu thì chúng tôi hoàn tiền 100%.  Điều đáng mừng là đến hiện tại sẽ chưa phải hoàn lại tiền cho bất cứ một học viên nào cả. May mắn hơn nữa, đã một lượng lớn học viên mới đến với Freetalk là do những học viên đã từng học tập, trải nghiệm tại đây giới thiệu tới.

4

 

Ngoài ra, sau mỗi khóa học, chúng tôi thường tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ giữa các học viên cũ và mới. Tại đó, các học viên cũ là những người chia sẻ kinh nghiệm cũng như các vấn đề mình đã vấp trước đó cho các bạn mới. để từ đó tạo nên một bầu không khí hòa nhập, thoải mái và hiểu hơn về phương pháp dạy trực tuyến này.

Với phương pháp học trực tuyến, ắt hẳn việc tuyển chọn đội ngũ giáo viên cũng phải có những tiêu chí rất đặc biệt?

Tại Freetalk, đội ngũ giáo viên 100% tốt nghiệp đại học; 100% giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL, CELTA, TEFL và 100% giáo viên Việt Nam đạt trình độ IELTS từ 7.0 trở lên. Điều đặc biệt ở  Freetalk đó là trong quá trình học có thể thay đổi giáo viên sao cho phù hợp với học viên. Bởi vì có thể giáo viên này rất tốt, level đạt 5 sao với học viên này nhưng đối với học viên khác thì lại không phù hợp về phương pháp. Thông qua các buổi học thì học viên sẽ là người đánh giá giáo viên của chính mình. Freetalk luôn có đội ngũ chăm sóc khách hàng để tìm hiểu và đánh giá mỗi giáo viên thông qua đánh giá  của học viên để từ đó có sự thay đổi phù hợp nhất.

Ngoài ra, toàn bộ buổi học đều được ghi âm lại làm hồ sơ lưu đối với mỗi giáo viên và theo dõi kết quả học viên. Sau một thời gian nhất định thì đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ kiểm định chất lượng học viên thông qua một loạt câu hỏi như: Bạn thấy Freetalk thế nào? Bạn cảm thấy phương pháp này đã phù hợp với mình chưa? Và bạn có yêu cầu về giáo viên hay phương pháp gì đặc biệt cho Freetalk?... Dựa trên kết quả đó chúng tôi có thể xếp loại học viên. Hầu hết đội ngũ quản lý nhân sự đã hiểu rất rõ tính cách của giáo viên ở đây cộng với việc cung cấp thông tin từ đội ngũ chăm sóc học viên nên ngay từ bước đầu sắp xếp đã khá hợp lý.

Trong tương lai, freetalk chủ trương mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng giảng dạy như thế nào?

Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô Trung tâm tiếng Anh, với việc mở rộng chi nhánh trong Sài Gòn trong năm tới. Mục tiêu của freetalk là đứng trong Top 5 về đào tạo tiếng Anh dành cho người đi làm ở Việt Nam.

“Chúng tôi truyền đạt, gửi gắm các giá trị mà freetalk muốn đem lại cho học viên. Giúp cho mọi người nhận thấy rằng việc nói tiếng Anh không hề khó. Họ chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian thôi là có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho họ. Và chúng tôi cam kết rằng, nếu học viên tuân theo đúng lộ trình Freetalk đề ra mà không đạt được kết quả như cam kết ban đầu thì sẽ hoàn tiền 100%”...

Trần Bình
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Việt Úc Group đồng hành cùng quỹ từ thiện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Sáng 16/11/2017, Công ty CP Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Việt Úc (Việt Úc Group) đã đồng hành với đoàn từ thiện của Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn (Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017) có mặt tại UBND tỉnh Khánh Hòa để gặp gỡ, thăm hỏi lãnh đạo tỉnh và trao quà ủng hộ.
Bảo Tín Mạnh Hải: Hành trình 25 năm “Giữ trọn chữ Tín”
Tối ngày 15/11/2017, tại Trung tâm Hội nghị Trống Đồng (173B Trường Chinh, Hà Nội), Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập công ty và vinh dự được đón nhận bằng khen vì thành tích trong phong trào thi đua của UBND thành phố Hà Nội.
MobiFone “gây sốt” thị trường khi bán Galaxy J7 Plus giá 1,69 triệu đồng
Khách hàng của MobiFone mua điện thoại Samsung Galaxy J7 Plus và cam kết sử dụng gói cước của MobiFone trong thời gian 18 tháng sẽ được ưu đãi giảm tới hơn hơn 70% giá máy chỉ còn 1,69 triệu đồng.
Tái khởi động dự án HappyLand Việt Nam
Sáng ngày 18/11/2017, Tập đoàn Khang Thông tiến hành tổ chức Lễ khởi công xây dựng thêm một số hạng mục trọng điểm như: Khu khách sạn 5 sao (hơn 1.000 phòng), khu Resort, khu vui chơi giải trí, khu trung tâm thương mại... nằm trong quần thể Khu Phức hợp giải trí Happyland Việt Nam tại tỉnh Long An
Kinh hãi phát hiện hơn 1 tấn thịt mèo đông lạnh không rõ nguồn gốc trên xe khách
(Doanhnhan.vn) - Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông kiểm tra, phát hiện và bắt giữ xe khách chở hơn 1 tấn thịt mèo đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ai “tiếp tay” đẩy bà cụ gần 90 tuổi ra vành móng ngựa?
Nếu những người mang trên mình trọng trách thi hành pháp luật trong vụ án này biết “một trăm cái lý không bằng 1 tý cái tình”, tội lỗi lớn nhất của đời người là bất hiếu thì có thể, sự việc đã có thể giải quyết trong gia đình, không đến nỗi, em vào nhà lao, mẹ già ra vành móng ngựa...
Poster nhân vật 'ảo diệu' của phim “Giấc mơ Mỹ”
(Doanhnhan.vn) - “Giấc mơ Mỹ - The American Dream" đang tiến gần sát đến ngày công chiếu 8/12/2017 và nhà sản xuất của bộ phim liên tục "thả thính" khán giả với phóng sự hậu trường hé lộ về dàn diễn viên và bộ poster nhân vật mới khiến người hâm mộ "mát lòng mát dạ" về tạo hình.
Hàng ngàn lượt khách tới hội chợ hàng thủ công truyền thống bazaar 2017
Sáng ngày 18/11, Hội chợ hàng thủ công truyền thống bazaar 2017 đã được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Cầu Giấy, Hà Nội). Chỉ diễn ra trong một ngày nhưng Hội chợ hàng thủ công truyền thống đã thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước.
Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ 68 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc ở Phú Thọ
(Doanhnhan.vn) - Ngày 17/11/2017, Cục An toàn thực phẩm (ATTP)- Bộ Y tế có văn bản đề nghị tỉnh Phú Thọ khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến 68 trẻ mầm non phải nhập viện điều trị, xảy ra chiều ngày 16/11
Khai mạc đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc
Sáng qua (18/10), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) đã khai mạc tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh với khoảng 2.300 đại biểu tham dự.
Cổ đông Viettel Construction thất vọng vì lợi nhuận sụt giảm mạnh
Sau khi lên sàn chứng khoán vào tháng 10/2017, kết quả kinh doanh của Công ty Cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction, mã chứng khoán CRT, sàn UPCoM) không mấy tích cực.