06/09/2017 | 13:39:00 GMT+7
Thứ tư, 06/09/2017 | 00:00 GMT+7

“Giáo viên sẽ là người bạn mỗi ngày của học sinh”

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

"Đây chính là tiêu chí giảng dạy mà Trung tâm Tiếng Anh trực tuyến FreeTalk English hướng tới. Với phương pháp học này, chúng tôi mong muốn tạo ra cho các học viên một trường học tiếng Anh thoải mái nhất có thể.” – Chị Bùi Kim Thủy – Người sáng lập Trung tâm Tiếng Anh trực tuyến FreeTalk English cho biết.

Chị có thể chia sẻ về ý tưởng thành lập Trung tâm tiếng Anh trực tuyến FreeTalk English cho độc giả DN & PL?

Freetalk là dự án tiếng Anh dành cho người bận rộn theo phương pháp học trực tuyến. Trong thời buổi hội nhập hiện nay, việc sử dụng tiếng Anh là rất cần thiết và người ta coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của thế giới. Thực tiễn cho thấy rất nhiều đơn vị khi tuyển nhân sự yêu cầu đầu tiên là phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Chính vì thế mục tiêu của chúng tôi là giúp cho tất cả những người bận rộn có thể nói tiếng Anh.   

3

Bùi Kim Thủy - Người sáng lập Trung tâm Tiếng Anh trực tuyến  Freetalk English 

Ngoài thị trường có rất nhiều cơ sở đào tạo tiếng Anh nhưng tiếng Anh để phục vụ cho người đi làm - bận rộn đúng nghĩa hầu như không có và rất ít. Thị trường đào tạo tiếng Anh dành cho người đi làm được ví như “thị trường ngách”, đa số công ty đầu tư vào thị trường này đều thất bại nên rất ít người đầu tư. Cũng chính vì thế mà tôi quyết định đầu tư vào “thị trường ngách” này và tập trung vào phân khúc người lớn, với mục tiêu tất cả mọi người đều nói được tiếng Anh.

Khi đưa một dự án giảng dạy mới như vậy về Việt Nam,  niềm tin nào khiến chị nghĩ rằng mình sẽ thành công?

Thứ nhất, khi nghiên cứu về dân số Việt Nam, ở đối tượng học sinh có  17 triệu học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường và đi làm mỗi năm. Trong đó, số người không nói được tiếng Anh khi ra trường đi làm rất lớn. Chúng tôi hướng đến đối tượng này và giúp họ giải quyết vấn đề về thời gian. 

Thứ hai, để một người đến trung tâm đi học thì người đó phải tốn thời gian và chi phí cho việc đi lại chưa kể các chi phí phát sinh. Còn đối với chương trình tiếng Anh của FreeTalk English, các giải pháp đáp ứng cho những người bận rộn là học, chỉ 15 - 30  phút mỗi ngày vào khung giờ do chính học viên lựa chọn thông qua “Video Call”. Với phương pháp học này, chúng tôi muốn tạo cho các học viên một trường học tiếng Anh thoải mái nhất có thể. Chỉ với 15 phút mỗi ngày, học viên không chỉ được truyền đạt kiến thức, mà còn được bồi bổ những kinh nghiệm, bài học quý giá trong cuộc sống. Nơi đó, học viên và giáo viên là những người bạn, có thể trò chuyện, chia sẻ với nhau mỗi ngày…

Bằng cách nào để cho các học viên có thể tin tưởng tuyệt đối và dành thời gian tìm hiểu phương pháp học này, thưa chị?

Đầu tiên là truyền đạt, gửi gắm các giá trị mà chúng tôi muốn đem lại cho học viên. Giúp cho mọi người nhận thấy rằng việc nói tiếng Anh không hề khó. Họ chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian thôi là có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí. Và chúng tôi cam kết rằng, nếu học viên tuân theo đúng lộ trình Freetalk đề ra mà không đạt được kết quả như cam kết ban đầu thì chúng tôi hoàn tiền 100%.  Điều đáng mừng là đến hiện tại sẽ chưa phải hoàn lại tiền cho bất cứ một học viên nào cả. May mắn hơn nữa, đã một lượng lớn học viên mới đến với Freetalk là do những học viên đã từng học tập, trải nghiệm tại đây giới thiệu tới.

4

 

Ngoài ra, sau mỗi khóa học, chúng tôi thường tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ giữa các học viên cũ và mới. Tại đó, các học viên cũ là những người chia sẻ kinh nghiệm cũng như các vấn đề mình đã vấp trước đó cho các bạn mới. để từ đó tạo nên một bầu không khí hòa nhập, thoải mái và hiểu hơn về phương pháp dạy trực tuyến này.

Với phương pháp học trực tuyến, ắt hẳn việc tuyển chọn đội ngũ giáo viên cũng phải có những tiêu chí rất đặc biệt?

Tại Freetalk, đội ngũ giáo viên 100% tốt nghiệp đại học; 100% giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL, CELTA, TEFL và 100% giáo viên Việt Nam đạt trình độ IELTS từ 7.0 trở lên. Điều đặc biệt ở  Freetalk đó là trong quá trình học có thể thay đổi giáo viên sao cho phù hợp với học viên. Bởi vì có thể giáo viên này rất tốt, level đạt 5 sao với học viên này nhưng đối với học viên khác thì lại không phù hợp về phương pháp. Thông qua các buổi học thì học viên sẽ là người đánh giá giáo viên của chính mình. Freetalk luôn có đội ngũ chăm sóc khách hàng để tìm hiểu và đánh giá mỗi giáo viên thông qua đánh giá  của học viên để từ đó có sự thay đổi phù hợp nhất.

Ngoài ra, toàn bộ buổi học đều được ghi âm lại làm hồ sơ lưu đối với mỗi giáo viên và theo dõi kết quả học viên. Sau một thời gian nhất định thì đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ kiểm định chất lượng học viên thông qua một loạt câu hỏi như: Bạn thấy Freetalk thế nào? Bạn cảm thấy phương pháp này đã phù hợp với mình chưa? Và bạn có yêu cầu về giáo viên hay phương pháp gì đặc biệt cho Freetalk?... Dựa trên kết quả đó chúng tôi có thể xếp loại học viên. Hầu hết đội ngũ quản lý nhân sự đã hiểu rất rõ tính cách của giáo viên ở đây cộng với việc cung cấp thông tin từ đội ngũ chăm sóc học viên nên ngay từ bước đầu sắp xếp đã khá hợp lý.

Trong tương lai, freetalk chủ trương mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng giảng dạy như thế nào?

Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô Trung tâm tiếng Anh, với việc mở rộng chi nhánh trong Sài Gòn trong năm tới. Mục tiêu của freetalk là đứng trong Top 5 về đào tạo tiếng Anh dành cho người đi làm ở Việt Nam.

“Chúng tôi truyền đạt, gửi gắm các giá trị mà freetalk muốn đem lại cho học viên. Giúp cho mọi người nhận thấy rằng việc nói tiếng Anh không hề khó. Họ chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian thôi là có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho họ. Và chúng tôi cam kết rằng, nếu học viên tuân theo đúng lộ trình Freetalk đề ra mà không đạt được kết quả như cam kết ban đầu thì sẽ hoàn tiền 100%”...

Trần Bình
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Quảng Nam: Doanh nghiệp “kêu cứu” vì bị đối xử chưa thỏa đáng trong thu hồi, cho thuê đất
Một doanh nghiệp (DN) đóng tại thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vừa gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí về việc sau nhiều năm hoạt động, cống hiến cho địa phương, nhưng vẫn gặp phải nhiều vấn đề chưa thỏa đáng trong việc thu hồi, cho thuê đất
Công ty Lan Anh: Vượt 'bão' khó khăn - Khẳng định vị thế!
(Doanhnhan.vn) - Chiều tối 14/1 tại văn phòng Công ty TNHH MTV Lan Anh (công ty Lan Anh), xã Hòa Long, TP. Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra hội nghị tổng kết cuối năm của công ty trong không khí tràn ngập sắc xuân.
Deaura chính thức công bố kết quả kiểm nghiệm sản phẩm
Ngày 25/12/2017, Trung tâm y tế dự phòng - Sở Y tế Hà Nội chính thức công bố về kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH Deaura phân phối.
Mon City bàn giao căn hộ chung cư và cấp sổ đỏ cho cư dân Mon Street
Sau gần 02 năm triển khai thi công, ngày 20/01/2018, Chủ đầu tư dự án Mon City đã chính thức bàn giao các căn hộ chung cư tại dự án. Cũng tại buổi lễ trên, các cư dân khu nhà phố Mon Street cũng chính thức được nhận bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Kon Tum: “Đột kích” địa đạo khai thác vàng quy mô lớn
Sáng 21/1, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Kon Tum, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Kon Tum tiến hành “đột kích” địa đạo khai thác vàng gốc quy mô lớn được “ngụy trang” trong vườn chanh dây. Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã phối hợp đưa tin.
Quảng Nam: Doanh nghiệp “kêu cứu” vì bị đối xử chưa thỏa đáng trong thu hồi, cho thuê đất
Một doanh nghiệp (DN) đóng tại thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vừa gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí về việc sau nhiều năm hoạt động, cống hiến cho địa phương, nhưng vẫn gặp phải nhiều vấn đề chưa thỏa đáng trong việc thu hồi, cho thuê đất
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang “hồn dân tộc” tới Paris Fashion Week
Nhận lời mời từ Ban tổ chức Paris Fashion Week - Haute Couture 2018, tối qua, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng ekip là Diễn giả Hoàng Thái và Nhiếp ảnh gia Bình Quách đã chính thức lên đường sang Paris tham dự Tuần lễ thời trang danh giá này.
Những màn đấu giá đầy ý nghĩa trong  đêm nghệ thuật Đông ấm tình thương
Hàng trăm tấm lòng thiện nguyện đã đến với đêm nghệ thuật Đông ấm tình thương. Chương trình với mục đích gây quỹ xây dựng trung tâm cho trẻ mồ côi, nhà dưỡng lão cho người già neo đơn phụ nữ lầm lỡ và một nghĩa trang thai nhi ở thôn Yên Xá, xã Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.
Rối loạn huyết áp vì…máy đo huyết áp tại nhà
Việc tự trang bị máy đo huyết áp nhằm kiểm soát huyết áp tại nhà hiện khá phổ biến và được các bác sỹ tim mạch khuyến khích áp dụng, nhất là với những người bị bệnh tăng huyết áp. Tuy nhiên, không phải người nào ai cũng biết cách lựa chọn phù hợp nhất cho mình.