Báo Pháp luật Việt Nam, Bộ Tư pháp

Chuyên trang Doanh nhân & Pháp luật

GPXB số 303, Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015

GPSĐBS số 02, Cục Báo chí cấp ngày 24/8/2016

Tổng biên tập: Tiến sĩ Đào Văn Hội

Tòa soạn: 42/29 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Hà Nội

Phía Nam: 200C Võ Văn Tần, quận 3, TP Hồ Chí Minh 

Email: toasoan@doanhnhan.vn

Đường dây nóng: 0969617777

Liên hệ quảng cáo: 0983893535

06/09/2017 | 13:39:00 GMT+7
Thứ tư, 06/09/2017 | 00:00 GMT+7

“Giáo viên sẽ là người bạn mỗi ngày của học sinh”

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

"Đây chính là tiêu chí giảng dạy mà Trung tâm Tiếng Anh trực tuyến FreeTalk English hướng tới. Với phương pháp học này, chúng tôi mong muốn tạo ra cho các học viên một trường học tiếng Anh thoải mái nhất có thể.” – Chị Bùi Kim Thủy – Người sáng lập Trung tâm Tiếng Anh trực tuyến FreeTalk English cho biết.

Chị có thể chia sẻ về ý tưởng thành lập Trung tâm tiếng Anh trực tuyến FreeTalk English cho độc giả DN & PL?

Freetalk là dự án tiếng Anh dành cho người bận rộn theo phương pháp học trực tuyến. Trong thời buổi hội nhập hiện nay, việc sử dụng tiếng Anh là rất cần thiết và người ta coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của thế giới. Thực tiễn cho thấy rất nhiều đơn vị khi tuyển nhân sự yêu cầu đầu tiên là phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Chính vì thế mục tiêu của chúng tôi là giúp cho tất cả những người bận rộn có thể nói tiếng Anh.   

3

Bùi Kim Thủy - Người sáng lập Trung tâm Tiếng Anh trực tuyến  Freetalk English 

Ngoài thị trường có rất nhiều cơ sở đào tạo tiếng Anh nhưng tiếng Anh để phục vụ cho người đi làm - bận rộn đúng nghĩa hầu như không có và rất ít. Thị trường đào tạo tiếng Anh dành cho người đi làm được ví như “thị trường ngách”, đa số công ty đầu tư vào thị trường này đều thất bại nên rất ít người đầu tư. Cũng chính vì thế mà tôi quyết định đầu tư vào “thị trường ngách” này và tập trung vào phân khúc người lớn, với mục tiêu tất cả mọi người đều nói được tiếng Anh.

Khi đưa một dự án giảng dạy mới như vậy về Việt Nam,  niềm tin nào khiến chị nghĩ rằng mình sẽ thành công?

Thứ nhất, khi nghiên cứu về dân số Việt Nam, ở đối tượng học sinh có  17 triệu học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường và đi làm mỗi năm. Trong đó, số người không nói được tiếng Anh khi ra trường đi làm rất lớn. Chúng tôi hướng đến đối tượng này và giúp họ giải quyết vấn đề về thời gian. 

Thứ hai, để một người đến trung tâm đi học thì người đó phải tốn thời gian và chi phí cho việc đi lại chưa kể các chi phí phát sinh. Còn đối với chương trình tiếng Anh của FreeTalk English, các giải pháp đáp ứng cho những người bận rộn là học, chỉ 15 - 30  phút mỗi ngày vào khung giờ do chính học viên lựa chọn thông qua “Video Call”. Với phương pháp học này, chúng tôi muốn tạo cho các học viên một trường học tiếng Anh thoải mái nhất có thể. Chỉ với 15 phút mỗi ngày, học viên không chỉ được truyền đạt kiến thức, mà còn được bồi bổ những kinh nghiệm, bài học quý giá trong cuộc sống. Nơi đó, học viên và giáo viên là những người bạn, có thể trò chuyện, chia sẻ với nhau mỗi ngày…

Bằng cách nào để cho các học viên có thể tin tưởng tuyệt đối và dành thời gian tìm hiểu phương pháp học này, thưa chị?

Đầu tiên là truyền đạt, gửi gắm các giá trị mà chúng tôi muốn đem lại cho học viên. Giúp cho mọi người nhận thấy rằng việc nói tiếng Anh không hề khó. Họ chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian thôi là có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí. Và chúng tôi cam kết rằng, nếu học viên tuân theo đúng lộ trình Freetalk đề ra mà không đạt được kết quả như cam kết ban đầu thì chúng tôi hoàn tiền 100%.  Điều đáng mừng là đến hiện tại sẽ chưa phải hoàn lại tiền cho bất cứ một học viên nào cả. May mắn hơn nữa, đã một lượng lớn học viên mới đến với Freetalk là do những học viên đã từng học tập, trải nghiệm tại đây giới thiệu tới.

4

 

Ngoài ra, sau mỗi khóa học, chúng tôi thường tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ giữa các học viên cũ và mới. Tại đó, các học viên cũ là những người chia sẻ kinh nghiệm cũng như các vấn đề mình đã vấp trước đó cho các bạn mới. để từ đó tạo nên một bầu không khí hòa nhập, thoải mái và hiểu hơn về phương pháp dạy trực tuyến này.

Với phương pháp học trực tuyến, ắt hẳn việc tuyển chọn đội ngũ giáo viên cũng phải có những tiêu chí rất đặc biệt?

Tại Freetalk, đội ngũ giáo viên 100% tốt nghiệp đại học; 100% giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL, CELTA, TEFL và 100% giáo viên Việt Nam đạt trình độ IELTS từ 7.0 trở lên. Điều đặc biệt ở  Freetalk đó là trong quá trình học có thể thay đổi giáo viên sao cho phù hợp với học viên. Bởi vì có thể giáo viên này rất tốt, level đạt 5 sao với học viên này nhưng đối với học viên khác thì lại không phù hợp về phương pháp. Thông qua các buổi học thì học viên sẽ là người đánh giá giáo viên của chính mình. Freetalk luôn có đội ngũ chăm sóc khách hàng để tìm hiểu và đánh giá mỗi giáo viên thông qua đánh giá  của học viên để từ đó có sự thay đổi phù hợp nhất.

Ngoài ra, toàn bộ buổi học đều được ghi âm lại làm hồ sơ lưu đối với mỗi giáo viên và theo dõi kết quả học viên. Sau một thời gian nhất định thì đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ kiểm định chất lượng học viên thông qua một loạt câu hỏi như: Bạn thấy Freetalk thế nào? Bạn cảm thấy phương pháp này đã phù hợp với mình chưa? Và bạn có yêu cầu về giáo viên hay phương pháp gì đặc biệt cho Freetalk?... Dựa trên kết quả đó chúng tôi có thể xếp loại học viên. Hầu hết đội ngũ quản lý nhân sự đã hiểu rất rõ tính cách của giáo viên ở đây cộng với việc cung cấp thông tin từ đội ngũ chăm sóc học viên nên ngay từ bước đầu sắp xếp đã khá hợp lý.

Trong tương lai, freetalk chủ trương mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng giảng dạy như thế nào?

Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô Trung tâm tiếng Anh, với việc mở rộng chi nhánh trong Sài Gòn trong năm tới. Mục tiêu của freetalk là đứng trong Top 5 về đào tạo tiếng Anh dành cho người đi làm ở Việt Nam.

“Chúng tôi truyền đạt, gửi gắm các giá trị mà freetalk muốn đem lại cho học viên. Giúp cho mọi người nhận thấy rằng việc nói tiếng Anh không hề khó. Họ chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian thôi là có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho họ. Và chúng tôi cam kết rằng, nếu học viên tuân theo đúng lộ trình Freetalk đề ra mà không đạt được kết quả như cam kết ban đầu thì sẽ hoàn tiền 100%”...

Trần Bình
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Bộ Công an điều tra việc mua bán nhà công sản ở Đà Nẵng
Cơ quan An ninh điều tra (A92 - Bộ Công an) đang điều tra những sai phạm trong việc thực hiện 9 dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất công sản thuộc sở hữu Nhà nước tại Đà Nẵng, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Người góp phần giữ trắng, sạch màu áo blouse
Dù phải tất bật điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân, khách hàng ở Trung tâm Nha khoa Quốc tế Việt Đức, nhưng Tiến sỹ, Bác sỹ, Giám đốc chuyên môn Nguyễn Phú Hoà vẫn dành cho phóng viên DN & PL một cuộc trò chuyện cởi mở, chân tình.
Vinamilk chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng lũ
Vinamilk đã ủng hộ 160.000 hộp sữa với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho trẻ em ba tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An - những nơi chịu thiệt hại lớn trong đợt lũ vừa qua với mong muốn được chia sẻ khó khăn và giúp trẻ em nơi đây có điều kiện phục hồi thể chất sau đợt thiên tai.
Đoàn Hải Đăng: Hành trình từ chàng giao bánh mì tới ông chủ thương hiệu kim cương
(Doanhnhan.vn) - Đã thử qua rất nhiều nghề nghiệp khác nhau, câu chuyện của doanh nhân trẻ Đoàn Hải Đăng đã chỉ ra rằng muốn thành công phải cần tới rất nhiều kiên trì và nỗ lực.
Quà tri ân giá trị từ Tập đoàn Sun Group tới chủ sở hữu căn hộ Sun Grand City Ancora Residence
Ngày 24/9/2017, tại Khách sạn Melia Hanoi, 44B Lý Thường Kiệt, đại diện chủ đầu tư dự án, Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức sự kiện tri ân khách hàng mua căn hộ Sun Grand City Ancora Residence với nhiều quà tặng giá trị và ưu đãi hấp dẫn.
Tiếp bài siêu thị Beemart: Không có Giấy chứng nhận VSATTP và kinh doanh nhiều hàng hóa nhập lậu
Quá trình kinh doanh, siêu thị Beemart - chuyên bán “đồ làm bánh” không hề có Giấy chứng nhận VSATTP và tồn tại hàng loạt những vi phạm về kinh doanh hàng hóa nhập lậu (tại 1 cơ sở của Beemart), không dán tem nhãn mác phụ tiếng Việt...
Tiếp vụ cấp dưỡng “tố” bị trù dập: Thức ăn không được che đậy, nhân viên không mặc đồng phục đúng quy định
Nhân viên không đeo khẩu trang y tế, không mang bao tay, không đeo tạp dề khi chế biến thức ăn; nước còn đọng thành vũng tại khu sơ chế; thức ăn khi sơ chế không được che đậy... đó là những hình ảnh mà phóng viên Doanhnhan.vn ghi nhận được tại bếp ăn khu bán trú của trường Tiểu học Quang Trung.
Vợ chồng Thu Trang, Tiến Luật “đại náo” Bác sĩ ơi, tại sao?
(Doanhnhan.vn) - Trở lại với loạt tiểu phẩm chương trình “Bác sĩ ơi, tại sao?” phát sóng trên HTV7, vợ chồng đôi danh hài Thu Trang, Tiến Luật tung hứng nhịp nhàng để vừa mang lại kiến thức bổ ích về sức khỏe, vừa mang lại tiếng cười hóm hirnh cho người xem.
Bảo tín Minh Châu hỗ trợ 50 triệu đồng cho sinh viên khó khăn
Đầu năm học mới 2017 – 2018, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu – Chi nhánh 139 Cầu Giấy đã trao 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và thủ khoa đầu vào các trường đại học, đặc biệt là trên địa bàn quận Cầu Giấy.
Saigonsmile Spa: Quảng cáo, thực hiện phương pháp PRP cho cả người nhiễm HIV?
Nhân viên Saigonsmile Spa khẳng định cơ sở thẩm mỹ này có thực hiện phương pháp PRP - Huyết tương giàu tiểu cầu cho khách hàng. Việc thực hiện trên không cần phải xét nghiệm máu và được quảng cáo là “chắc chắn 100%” đạt hiệu quả, thậm chí người bị nhiễm HIV vẫn có thể làm đẹp bằng phương pháp PRP(?).