06/09/2017 | 13:39:00 GMT+7
Thứ tư, 06/09/2017 | 00:00 GMT+7

“Giáo viên sẽ là người bạn mỗi ngày của học sinh”

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

"Đây chính là tiêu chí giảng dạy mà Trung tâm Tiếng Anh trực tuyến FreeTalk English hướng tới. Với phương pháp học này, chúng tôi mong muốn tạo ra cho các học viên một trường học tiếng Anh thoải mái nhất có thể.” – Chị Bùi Kim Thủy – Người sáng lập Trung tâm Tiếng Anh trực tuyến FreeTalk English cho biết.

Chị có thể chia sẻ về ý tưởng thành lập Trung tâm tiếng Anh trực tuyến FreeTalk English cho độc giả DN & PL?

Freetalk là dự án tiếng Anh dành cho người bận rộn theo phương pháp học trực tuyến. Trong thời buổi hội nhập hiện nay, việc sử dụng tiếng Anh là rất cần thiết và người ta coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của thế giới. Thực tiễn cho thấy rất nhiều đơn vị khi tuyển nhân sự yêu cầu đầu tiên là phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Chính vì thế mục tiêu của chúng tôi là giúp cho tất cả những người bận rộn có thể nói tiếng Anh.   

3

Bùi Kim Thủy - Người sáng lập Trung tâm Tiếng Anh trực tuyến  Freetalk English 

Ngoài thị trường có rất nhiều cơ sở đào tạo tiếng Anh nhưng tiếng Anh để phục vụ cho người đi làm - bận rộn đúng nghĩa hầu như không có và rất ít. Thị trường đào tạo tiếng Anh dành cho người đi làm được ví như “thị trường ngách”, đa số công ty đầu tư vào thị trường này đều thất bại nên rất ít người đầu tư. Cũng chính vì thế mà tôi quyết định đầu tư vào “thị trường ngách” này và tập trung vào phân khúc người lớn, với mục tiêu tất cả mọi người đều nói được tiếng Anh.

Khi đưa một dự án giảng dạy mới như vậy về Việt Nam,  niềm tin nào khiến chị nghĩ rằng mình sẽ thành công?

Thứ nhất, khi nghiên cứu về dân số Việt Nam, ở đối tượng học sinh có  17 triệu học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường và đi làm mỗi năm. Trong đó, số người không nói được tiếng Anh khi ra trường đi làm rất lớn. Chúng tôi hướng đến đối tượng này và giúp họ giải quyết vấn đề về thời gian. 

Thứ hai, để một người đến trung tâm đi học thì người đó phải tốn thời gian và chi phí cho việc đi lại chưa kể các chi phí phát sinh. Còn đối với chương trình tiếng Anh của FreeTalk English, các giải pháp đáp ứng cho những người bận rộn là học, chỉ 15 - 30  phút mỗi ngày vào khung giờ do chính học viên lựa chọn thông qua “Video Call”. Với phương pháp học này, chúng tôi muốn tạo cho các học viên một trường học tiếng Anh thoải mái nhất có thể. Chỉ với 15 phút mỗi ngày, học viên không chỉ được truyền đạt kiến thức, mà còn được bồi bổ những kinh nghiệm, bài học quý giá trong cuộc sống. Nơi đó, học viên và giáo viên là những người bạn, có thể trò chuyện, chia sẻ với nhau mỗi ngày…

Bằng cách nào để cho các học viên có thể tin tưởng tuyệt đối và dành thời gian tìm hiểu phương pháp học này, thưa chị?

Đầu tiên là truyền đạt, gửi gắm các giá trị mà chúng tôi muốn đem lại cho học viên. Giúp cho mọi người nhận thấy rằng việc nói tiếng Anh không hề khó. Họ chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian thôi là có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí. Và chúng tôi cam kết rằng, nếu học viên tuân theo đúng lộ trình Freetalk đề ra mà không đạt được kết quả như cam kết ban đầu thì chúng tôi hoàn tiền 100%.  Điều đáng mừng là đến hiện tại sẽ chưa phải hoàn lại tiền cho bất cứ một học viên nào cả. May mắn hơn nữa, đã một lượng lớn học viên mới đến với Freetalk là do những học viên đã từng học tập, trải nghiệm tại đây giới thiệu tới.

4

 

Ngoài ra, sau mỗi khóa học, chúng tôi thường tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ giữa các học viên cũ và mới. Tại đó, các học viên cũ là những người chia sẻ kinh nghiệm cũng như các vấn đề mình đã vấp trước đó cho các bạn mới. để từ đó tạo nên một bầu không khí hòa nhập, thoải mái và hiểu hơn về phương pháp dạy trực tuyến này.

Với phương pháp học trực tuyến, ắt hẳn việc tuyển chọn đội ngũ giáo viên cũng phải có những tiêu chí rất đặc biệt?

Tại Freetalk, đội ngũ giáo viên 100% tốt nghiệp đại học; 100% giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL, CELTA, TEFL và 100% giáo viên Việt Nam đạt trình độ IELTS từ 7.0 trở lên. Điều đặc biệt ở  Freetalk đó là trong quá trình học có thể thay đổi giáo viên sao cho phù hợp với học viên. Bởi vì có thể giáo viên này rất tốt, level đạt 5 sao với học viên này nhưng đối với học viên khác thì lại không phù hợp về phương pháp. Thông qua các buổi học thì học viên sẽ là người đánh giá giáo viên của chính mình. Freetalk luôn có đội ngũ chăm sóc khách hàng để tìm hiểu và đánh giá mỗi giáo viên thông qua đánh giá  của học viên để từ đó có sự thay đổi phù hợp nhất.

Ngoài ra, toàn bộ buổi học đều được ghi âm lại làm hồ sơ lưu đối với mỗi giáo viên và theo dõi kết quả học viên. Sau một thời gian nhất định thì đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ kiểm định chất lượng học viên thông qua một loạt câu hỏi như: Bạn thấy Freetalk thế nào? Bạn cảm thấy phương pháp này đã phù hợp với mình chưa? Và bạn có yêu cầu về giáo viên hay phương pháp gì đặc biệt cho Freetalk?... Dựa trên kết quả đó chúng tôi có thể xếp loại học viên. Hầu hết đội ngũ quản lý nhân sự đã hiểu rất rõ tính cách của giáo viên ở đây cộng với việc cung cấp thông tin từ đội ngũ chăm sóc học viên nên ngay từ bước đầu sắp xếp đã khá hợp lý.

Trong tương lai, freetalk chủ trương mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng giảng dạy như thế nào?

Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô Trung tâm tiếng Anh, với việc mở rộng chi nhánh trong Sài Gòn trong năm tới. Mục tiêu của freetalk là đứng trong Top 5 về đào tạo tiếng Anh dành cho người đi làm ở Việt Nam.

“Chúng tôi truyền đạt, gửi gắm các giá trị mà freetalk muốn đem lại cho học viên. Giúp cho mọi người nhận thấy rằng việc nói tiếng Anh không hề khó. Họ chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian thôi là có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho họ. Và chúng tôi cam kết rằng, nếu học viên tuân theo đúng lộ trình Freetalk đề ra mà không đạt được kết quả như cam kết ban đầu thì sẽ hoàn tiền 100%”...

Trần Bình
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Đà Nẵng chậm trễ kiện toàn bộ máy, khuyết nhiều vị trí lãnh đạo
“Đà Nẵng là một địa phương như thế với nhiều sự chậm trễ kiện toàn bộ máy tổ chức như không có Chủ tịch HĐND Thành phố, thiếu một Phó Chủ tịch HĐND thành phố, một Phó Chủ tịch UBND thành phố”, đại biểu Nguyễn Thanh Quang nói.
Giám đốc Đỗ Quỳnh Nhâm: “Nhan sắc là lợi thế nhưng không phải là tất cả”
“Vẻ đẹp ngoại hình luôn là một lợi thế, nhưng thông minh và hiểu biết mới tạo nên giá trị đích thực của người phụ nữ...” - chị Đỗ Quỳnh Nhâm - Giám đốc tài chính Công ty Cổ phần ô tô Hyundai Thái Nguyên chia sẻ với DN & PL.
“Mùa hè sôi động” cùng Bảo Việt tri ân khách hàng 15 tỷ đồng
Cùng với việc không ngừng mở rộng mạng lưới, mang đến các sản phẩm dịch vụ với nhiều lợi ích gia tăng cho khách hàng, Tập đoàn Bảo Việt còn triển khai các chương trình ưu đãi khách hàng lớn thường niên với sự hợp lực của tất cả các đơn vị thành viên.
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc: Hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn!
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc sẽ diễn ra đầu tháng 6 tới là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Kết nối Giao Thương - Đầu tư - Định cư Úc  do Công ty Tiến Thịnh International tổ chức.
BWon trao tặng nhà tình thương cho các gia đình nghèo tại Quảng Trị
Ngày 21/5/2018, chủ tịch Bwon Hà Nội Phạm Ngọc Phượng cùng các thành viên trong Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen Vàng Việt Nam (Bwon) đã bay tới mảnh đất khói lửa năm xưa Quảng Trị để trao ngôi nhà tình nghĩa cùng những món quà tới các gia đình có những hoàn cảnh khó khăn nơi đây.
Thông điệp ý nghĩa trong sáng tác mới của Shin Hồng Vịnh
(Doanhnhan.vn) - Hưởng ứng chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”, học trò của Hồ Hoài Anh - Shin Hồng Vịnh sáng tác ca khúc “Do it together - Bắt đầu từ bây giờ” kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.