08/06/2018 | 08:46:00 GMT+7
Thứ sáu, 08/06/2018 | 00:00 GMT+7

Hà Nội: Thăm khám miễn phí cho hơn 400 người cao tuổi

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sáng ngày 6/6/2018, tại xã Vạn Yên (huyện Mê Linh, Hà Nội), Quỹ Nhân ái Người cao tuổi phối hợp cùng Bệnh viện mắt Hà Nội 2 tổ chức thăm khám các bệnh về mắt miễn phí cho hơn 400 người cao tuổi.

Đây là chương trình nằm trong lễ kỉ niệm ngày niệm ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/2018). Để thực hiện chương trình này, Quỹ Nhân ái Người cao tuổi (trực thuộc Bộ Nội vụ) đã phát động và phối hợp với Bệnh viện mắt Hà Nội 2, cùng các tổ chức xã hội, doanh nghiệp tổ chức thăm khám mắt miễn phí cho Người cao tuổi.

a1 (2)

 Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các cụ người cao tuổi (Ảnh: Doanhnhan.vn)

Quỹ Nhân ái Người cao tuổi đã phối hợp với Bệnh viện mắt Hà Nội 2 đã thăm khám miễn phí cho  hơn 400 cụ trên 60 tuổi tại các thôn trong xã. Ngoài ra, có 93 cụ trên 90 tuổi nhận phần quà trị giá 400.000đ từ Tập đoàn Trường Tiền.

Tại đây, những cụ cao tuổi sẽ được khám thị lực, đo nhãn áp, đo khúc xạ, khám đáy mắt, khám đầu thị thần kinh, khám thị trường tự động bằng các phương tiện, thiết bị kĩ thuật tiên tiến hiện đại cùng đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện mắt Hà Nội 2. Bên cạnh đó, các cán bộ y tế của Bệnh viện mắt Hà Nội 2 còn định hướng, tuyên truyền phổ biến kiến thức cho người cao tuổi về rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh. 

a2 (2)

 Ông Lê Khánh Trình - Phó Chủ tịch Quỹ Nhân ái Người cao tuổi kiêm Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền đang theo dõi khám cán bộ của BV mắt 2 khám cho cá cụ (Ảnh: Doanhnhan.vn)

Chia sẻ với PV, ông Lê Khánh Trình – Phó Chủ tịch Quỹ Nhân ái Người cao tuổi kiêm Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền chia sẻ: “Quỹ Nhân ái Người cao tuổi thành lập từ 2011, là tổ chức từ thiện, với sứ mệnh và mục đích nâng cao trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc phụng dưỡng và chăm sóc Người cao tuổi. Với sứ mệnh cao cả của mình, Quỹ luôn mong muốn kết nối với các cụ trên mọi miền Tổ quốc, để được quan tâm, chăm sóc Người cao tuổi Việt Nam”.

a3 (2)

 Bà Phạm Thị Phương Lan (phải) - Chủ tịch Quỹ Nhân ái Người cao tuổi và ông Lê Khánh Trình (phải) - Phó Chủ tịch Quỹ Nhân ái Người cao tuổi (Ảnh: Doanhnhan.vn)

Nhiều cụ cao tuổi có mặt tại buổi thăm khám này cho biết đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa. Nhiều cụ đã được thăm khám miễn phí cũng như  được bổ trợ kiến thức về sức khỏe, về mắt.

Với sứ mệnh cao cả của mình, Quỹ luôn mong muốn kết nối với các cụ trên mọi miền Tổ quốc, để được quan tâm, chăm sóc Người cao tuổi Việt Nam”

PV
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Gia Bình (Bắc Ninh): Ai bảo kê cho Dự án xây dựng được đấu thầu như “trò hề”?
Chỉ trong thời gian 3 tháng, 3 gói thầu do UBND xã  Giang Sơn, Gia Bình, Bắc Ninh đại diện làm chủ đầu tư được tổ chức đấu thầu có nhiều dấu hiệu khuất tất, vi phạm Luật Đấu thầu nghiêm trọng.
Nguyễn Đức Thành: “Báo chí là cầu nối cho sự thành công của doanh nghiệp”
“Báo chí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp thời kỳ hội nhập. Trong mọi giai đoạn phát triển, báo chí vừa là cầu nối vừa là chất xúc tác cho các hoạt động của doanh nghiệp”, anh Nguyễn Đức Thành chia sẻ với DN & PL nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).
CEO Hương MARIA: Doanh nghiệp ra “biển lớn” càng phải thượng tôn pháp luật!
Với tâm niệm như vậy, doanh nhân Lê Thị Thu Hương – cùng đứa con tinh thần vô giá của mình là Công ty Cổ phần MARIA luôn sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Sau khi Due Diligence thành công, Soya Garden nhận đầu tư vượt mong đợi
(Doanhnhan.vn) - Sau quá trình Due Diligence (DD) của startup “với cá mập”, không ít startup đành ngậm ngùi mất đi cơ hội được đầu tư nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ nhận được đầu tư vượt cả mong đợi. Đó là Soya Garden - startup nhận được 20 tỷ đồng sau khi DD thành công.
Việt Tiên Sơn Địa ốc gia nhập sàn chứng khoán
Sáng 25/6, cổ phiếu AAV của Công ty CP Việt Tiên Sơn Địa ốc (VTSR) đã chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng số lượng 12,5 triệu cổ phiếu. Đây là cổ phiếu thứ 5 niêm yết trên HNX kể từ đầu năm đến nay.
Quỹ học bổng Vừ A Dính: Vòng tay nhân ái từ những mạnh thường quân
(Doanhnhan.vn) - Suốt quá trình hình thành và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân và gần đây nhất là đơn vị tài trợ với lần đầu tiên tham gia - CTCP Thẩm mỹ Xuân Hương.
Gần 500 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.Hồ Chí Minh
(Doanhnhan.vn) - Sáng 23/6, tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Sự kiện có gần 500 người dân tham dự hưởng ứng.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.