10/03/2018 | 11:42:00 GMT+7
Thứ bảy, 10/03/2018 | 00:00 GMT+7

Hà Tĩnh: Cưỡng chế thi hành án một doanh nghiệp xây dựng

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Quá trình tổ chức thi hành án, mặc dù đã được cơ quan thi hành án triệu tập đến làm việc, động viên, giáo dục, thuyết phục nhưng người phải thi hành án là Công ty Ngân Anh Vương (TP.Hà Tĩnh) đã không tự nguyện thi hành án nên Hội đồng thi hành án đã tiến hành cưỡng chế, niêm phong tài sản.

Sáng ngày 9/3, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế đối với Công ty CP Xây dựng Ngân Anh Vương (Cty Ngân Anh Vương), (có địa chỉ 7, ngách 6/3, đường Trần Phú, phường Trần Phú, TP.Hà Tĩnh) do ông Trương Minh Hoa làm Giám đốc theo bản án số 02/2017/KDTM-ST, ngày 15/8/2017.

THA_Ha Tinh

Hội đồng thi hành án tiến hành các thủ tục theo quy định pháp luật 

Theo bản án số 02/2017/KDTM-ST của TAND TP.Hà Tĩnh, Cty Ngân Anh Vương và Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Thành Sen đã kí kết 2 hợp đồng tín dụng. Hợp đồng thứ nhất số 12/HĐTD, 27/8/2010, số tiền vay là 2,5 tỷ đồng, thời hạn vay là 12 tháng. Hợp đồng tín dụng thứ 2 số 66/HĐTD ngày 9/9/214, số tiền vay là 1,2 tỷ đồng, thời hạn 12 tháng. Hai hợp đồng này được đảm bảo bằng các tài sản gồm: Quyền sử dụng đất và nhà ở gắn liền với đất thửa số 289, tờ bản đồ số 1 tại phường Đại Nài, TP.Hà Tĩnh, đã được cấp giấy CNQSDĐ T118952 mang tên ông Bùi Trọng Cường. Và quyền sử dụng đất thửa số 33, tổ 8, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, đã được cấp giấy CNQSDĐ số AM359481 mang tên Trương Minh Hoa và Bùi Kim Thanh...

DSCF9754

 Ngôi nhà của Cty Ngân Anh Vương bị Hội đồng thi hành án niêm phong

Tính đến ngày 15/8/2017, Cty Ngân Anh Vương nợ phía ngân hàng số tiền gốc lẫn lãi là 3.932.631.968 đồng. Vì thế TAND TP.Hà Tĩnh đã buộc Cty Ngân Anh Vương trả cho ngân hàng toàn bộ số tiền trên nếu không sẽ yêu cầu phát mãi 2 tài sản để đảm bảo thu hồi nợ.

Căn cứ bản án số 02/2017/KDTM-ST, ngày 15/8/2017 của TAND TP.Hà Tĩnh, căn cứ Quyết định thi hành án số 36/QĐ-CCTHA ngày 9/10/2017 của Chi cục THADS TP.Hà Tĩnh, căn cứ Quyết định Cưỡng chế THA số 04/QĐ-CCTHA, ngày 21/01/2018 của Chi cục THADS TP.Hà Tĩnh... Do Cty Ngân Anh Vương không tự nguyện thi hành án nên  Hội đồng thi hành án phải cưỡng chế.

Sáng ngày 9/3, Chi cục THADS TP Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế tài sản đối với Cty Ngân Anh Vương tại số nhà 07, ngách 06/03, đường Trần Phú, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh.

Trao đổi với báo PLVN, ông Nguyễn Trọng Quảng - Chấp hành viên, Chi cục THADS TP Hà Tĩnh cho biết: “Quá trình tổ chức thi hành án, mặc dù đã được cơ quan thi hành án triệu tập đến làm việc, động viên, giáo dục, thuyết phục nhưng người phải thi hành án là Cty Ngân Anh Vương đã không tự nguyện thi hành án. Tại thời điểm cưỡng chế, mặc dù đã được cơ quan thi hành án thông báo hợp lệ và người phải thi hành án đã được tiếp nhận thông báo thi hành án nhưng bên phải thi hành án Cty Ngân Anh Vương đã không có mặt tại nhà để phối hợp với cơ quan thi hành án. Vì thế buộc Hội đồng thi hành án phải tiến hành các thủ tục theo quy định pháp luật, tiến hành phá khóa cửa nhà, niêm phong tài sản...”.

Buổi cưỡng chế đã diễn ra thành công, đúng trình tự quy định của pháp luật, đảm bảo bản án, quyết định của Tòa án được thực thi trên thực tế, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân và góp phần bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

Phan Quyên
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Kon Tum: Phá 2 chuyên án lớn: Thu giữ 1kg ma túy và gần 200kg pháo lậu
(Doanhnhan.vn) - Chỉ trong vòng 5 ngày, 2 chuyên án lớn về ma túy và pháo lậu trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được lực lượng chức năng triển khai và phá thành công. Cùng với đó, thu giữ 1kg ma túy tổng hợp và gần 200kg pháo lậu.
Nguyễn Đức Thành: “Báo chí là cầu nối cho sự thành công của doanh nghiệp”
“Báo chí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp thời kỳ hội nhập. Trong mọi giai đoạn phát triển, báo chí vừa là cầu nối vừa là chất xúc tác cho các hoạt động của doanh nghiệp”, anh Nguyễn Đức Thành chia sẻ với DN & PL nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).
CEO Hương MARIA: Doanh nghiệp ra “biển lớn” càng phải thượng tôn pháp luật!
Với tâm niệm như vậy, doanh nhân Lê Thị Thu Hương – cùng đứa con tinh thần vô giá của mình là Công ty Cổ phần MARIA luôn sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Sau khi Due Diligence thành công, Soya Garden nhận đầu tư vượt mong đợi
(Doanhnhan.vn) - Sau quá trình Due Diligence (DD) của startup “với cá mập”, không ít startup đành ngậm ngùi mất đi cơ hội được đầu tư nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ nhận được đầu tư vượt cả mong đợi. Đó là Soya Garden - startup nhận được 20 tỷ đồng sau khi DD thành công.
Kon Tum: Xe khách lật trên đèo Lò Xo, khiến 3 người chết và nhiều người bị vong
(Doanhnhan.vn) - Trong quá trình lưu thông trên đèo Lò Xo (Đăk Glei - Kon Tum) trong đêm tối, chiếc xe giường nằm 2 tầng BKS ở tỉnh Hải Dương đã bất ngờ lao xuống vực sâu khiến rất nhiều người thương vong.
Quỹ học bổng Vừ A Dính: Vòng tay nhân ái từ những mạnh thường quân
(Doanhnhan.vn) - Suốt quá trình hình thành và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân và gần đây nhất là đơn vị tài trợ với lần đầu tiên tham gia - CTCP Thẩm mỹ Xuân Hương.
Gần 500 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.Hồ Chí Minh
(Doanhnhan.vn) - Sáng 23/6, tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Sự kiện có gần 500 người dân tham dự hưởng ứng.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.