16/05/2018 | 13:45:00 GMT+7
Thứ tư, 16/05/2018 | 00:00 GMT+7

Huyện Thanh Trì - Hà Nội: Dự án hàng chục tỷ đồng sụp đổ sau một cơn mưa

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Dự án đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc (Thanh Trì) do ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì làm chủ đầu tư, dù mới thi công xong đã bị sạt lở nghiêm trọng, điều nay đặt ra nghi vấn công tác đấu thấu, giám sát thi công dẫn đến chất lượng công trình yếu kém.

Theo phản ánh của người dân thôn Đại Lan (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về công trình đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc vừa mới thi công xong và đã đưa vào sử dụng bỗng sạt lở nghiêm trọng sau một trận mưa cách đây mấy ngày.

Ghi nhận của phóng viên doanhnhan.vn (Báo Pháp luật Việt Nam) tại hiện trường cho thấy, tại đoạn đường người dân phản ánh đã xuất hiện nhiều điểm lồi lõm, sạt lở mép đường rất nghiêm trọng, có những đoạn được đổ bê tông sơ sài và đã có dấu hiệu bị bong tróc... gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, bất an cho người dân lưu thông qua tuyến đường.

1 (3)

 Công trình đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc vừa mới thi công xong và đã đưa vào sử dụng bỗng sạt lở nghiêm trọng sau một trận mưa

Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc có tổng kinh phí thực hiện dự án khoảng 50 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì làm chủ đầu tư và sử dụng nguồn ngân sách của huyện. Dự án có tổng chiều dài hơn 5km, được triển khai xây dựng vào khoảng tháng 10/2017, dự kiến hoàn thiện vào tháng 7 năm nay.

Một người dân đề nghị giấu tên cho biết: “Tuyến đường liên xã này được triển khai xây dựng khoảng 6 năm và đã hoàn thiện hầu hết các hạng mục qua xã Yên Mỹ và Duyên Hà. Tuy nhiên, khi những đoạn đường vừa thi công xong một thời gian ngắn đã xuất hiện hư hỏng, đặc biệt sau một trận mưa lớn mới đây thì đoạn đường tại thôn Đại Lan bị sạt lở nghiêm trọng. Khi chúng tôi phát hiện đã báo cáo với chính quyền địa phương về sự việc này".

Một người dân khác cho biết: “Chẳng hiểu đường xá như thế nào mà vừa làm xong đã sạt lở được. Tôi nghe nói dự án được đầu tư ngót cả trăm tỷ mà chất lượng tồi quá…Mấy cái ụ bê tông làm taluy đường  khẽ chạm đã bị lung lay, mép đường chỉ chát lớp xi măng mỏng dính, mưa xuống là bong chóc. Làm đường như thế thì mưa lớn sụt lún là điều hiển nhiên. Đường thì chính quyền làm chứ bọn tôi có biết cũng chẳng góp ý được…”.

1 (4)

Dự án có mức đầu tư hàng chục tỷ đồng nhưng những đoạn được đổ bê tông sơ sài và đã có dấu hiệu bị bong tróc, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông

Theo tìm hiểu của phóng viên, tuyến đường bị sụt lún nghiêm trọng nằm trong Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường liên xã Yên Mỹ – Duyên Hà – Vạn Phúc, thuộc huyện Thanh Trì do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì làm chủ đầu tư bằng nguồn ngân sách của huyện. Dự án có tổng chiều dài hơn 5km, được triển khai xây dựng vào khoảng tháng 10/2017, dự kiến hoàn thiện vào tháng 7 năm nay. Tổng kinh phí thực hiện dự án (bao gồm cả giải phóng mặt bằng) khoảng 50 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đăng Huấn - Chủ tịch UBND xã Duyên Hà cho biết tuyến đường chưa được bàn giao cho xã quản lý. "Dự án hàng chục tỷ đồng nên do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì thực hiện, hiện tại dự án vẫn chưa bàn giao cho xã quản lý. Khi người dân phản ánh sự việc, chúng tôi cũng có ra ghi nhận thực tế, báo cáo với UBND huyện và Ban quản lý dự án", ông Huấn cho biết.

Về nguyên nhân xảy ra sạt lở, ông Huấn cho rằng: “"Có thể do trận mưa lớn ngày 12/05 khiến mái đường bị sạt lở. Dự án vừa được bàn giao và hiện vẫn đang trong thời gian bảo hành nên người ta sẽ phải thực hiện lại. Theo thông tin tôi nắm được UBND huyện đã chỉ đạo Ban quản lý dự án đề nghị các đơn vị đã lắp đặt và kè lại các khu vực bị sạt lở”.

Ngày 12/5, sau một cơn mưa, nhiều hạng mục của Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà - Vạn Phúc đã hoàn thiện bỗng sạt lỡ nghiêm trọng khiến dư luận nghi ngờ chất lượng công trình cũng như công tác tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này...

Văn Hùng
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Đà Nẵng chậm trễ kiện toàn bộ máy, khuyết nhiều vị trí lãnh đạo
“Đà Nẵng là một địa phương như thế với nhiều sự chậm trễ kiện toàn bộ máy tổ chức như không có Chủ tịch HĐND Thành phố, thiếu một Phó Chủ tịch HĐND thành phố, một Phó Chủ tịch UBND thành phố”, đại biểu Nguyễn Thanh Quang nói.
Giám đốc Đỗ Quỳnh Nhâm: “Nhan sắc là lợi thế nhưng không phải là tất cả”
“Vẻ đẹp ngoại hình luôn là một lợi thế, nhưng thông minh và hiểu biết mới tạo nên giá trị đích thực của người phụ nữ...” - chị Đỗ Quỳnh Nhâm - Giám đốc tài chính Công ty Cổ phần ô tô Hyundai Thái Nguyên chia sẻ với DN & PL.
“Mùa hè sôi động” cùng Bảo Việt tri ân khách hàng 15 tỷ đồng
Cùng với việc không ngừng mở rộng mạng lưới, mang đến các sản phẩm dịch vụ với nhiều lợi ích gia tăng cho khách hàng, Tập đoàn Bảo Việt còn triển khai các chương trình ưu đãi khách hàng lớn thường niên với sự hợp lực của tất cả các đơn vị thành viên.
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc: Hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn!
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc sẽ diễn ra đầu tháng 6 tới là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Kết nối Giao Thương - Đầu tư - Định cư Úc  do Công ty Tiến Thịnh International tổ chức.
BWon trao tặng nhà tình thương cho các gia đình nghèo tại Quảng Trị
Ngày 21/5/2018, chủ tịch Bwon Hà Nội Phạm Ngọc Phượng cùng các thành viên trong Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen Vàng Việt Nam (Bwon) đã bay tới mảnh đất khói lửa năm xưa Quảng Trị để trao ngôi nhà tình nghĩa cùng những món quà tới các gia đình có những hoàn cảnh khó khăn nơi đây.
Thông điệp ý nghĩa trong sáng tác mới của Shin Hồng Vịnh
(Doanhnhan.vn) - Hưởng ứng chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”, học trò của Hồ Hoài Anh - Shin Hồng Vịnh sáng tác ca khúc “Do it together - Bắt đầu từ bây giờ” kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.