10/03/2018 | 11:38:00 GMT+7
Thứ bảy, 10/03/2018 | 00:00 GMT+7

Kon Tum: Đột kích vụ phá rừng dùng trâu kéo gỗ

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Trong quá trình đột kích kiểm tra tại xã Đăk Sao, phóng viên cùng lực lượng chức năng của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, UBND huyện Tu Mơ Rông, Hạt kiểm lâm huyện Tu Mơ Rông và ban quản lý bảo vệ rừng Đăk Ang phát hiện một số bãi gỗ nhỏ được người dân dùng trâu kéo từ huyện khác về.

Theo nguồn tin của PV, tại xã Đăk Sao (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) xuất hiện tình trạng một số người dân địa phương vào phá rừng và dùng trâu kéo gỗ từ bên kia huyện Ngọc Hồi, Đăk Tô về huyện Tu Mơ Rông để làm nhà.

28908233_926780247482217_1802476408_n

 Trâu được người dân địa phương dùng để kéo gỗ từ huyện khác về (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa).

Để ghi nhận thực trạng, phóng viên đã cùng lực lượng chức năng của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, UBND huyện Tu Mơ Rông, Hạt kiểm lâm huyện Tu Mơ Rông và ban quản lý bảo vệ rừng Đăk Ang đã lần theo con đường đất dẫn lên rừng thuộc Tiểu khu 210, thuộc xã Đăk Sao. Nằm ngay cửa rừng, chúng tôi phát hiện 1 bãi tập kết gỗ với số lượng 11 hộp được xẻ theo quy cách, đường kính 25x40cm. Ngay tại bãi tập kết này, chúng tôi còn phát hiện dụng cụ bằng gỗ và 1 con trâu được dùng để kéo gỗ.

28741718_926780104148898_1701963383_n

Bãi tập kết gỗ lậu được kéo từ huyện khác về địa bàn xã Đăk Sao (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Lần theo con đường đất đi sâu hun hút vào bên trong rừng, thỉnh thoảng chúng tôi phát hiện một số bãi gỗ được người dân địa phương tập kết ngay bên đường. Đi khoảng 5km, có khoảng 27 hộp gỗ đường kính khoảng 25x40cm được người dân kéo từ huyện khác về và tập kết ngay bên đường để chờ vận chuyển ra. Sau hơn 2 giờ đồng hồ đi bộ, lối mòn do trâu kéo gỗ đã sang đến địa phận xã Đăk Ang (huyện Ngọc Hồi). Theo đoàn kiểm tra của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, UBND huyện Tu Mơ Rông xác định, đây là số gỗ được người dân địa phương khai thác bên huyện khác và kéo về địa bàn xã Đăk Sao (huyện Tu Mơ Rông).

28907950_926780264148882_765568059_n

 Con đường mòn do trâu kéo gỗ dẫn sang huyện Ngọc Hồi (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa).

Để chấm dứt tình trạng người dân địa phương vào rừng lấy gỗ làm nhà, trong sáng 10/3, đoàn kiểm tra của UBND huyện Tu Mơ Rông, Hạt kiểm lâm huyện Tu Mơ Rông đã phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Ngọc Hồi tiến hành kiểm tra các địa bàn giáp ranh, truy quét người dân địa phương có dấu hiệu vào rừng chặt cây lấy gỗ làm nhà, nếu vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Du Nghĩa
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Câu chuyện buồn của người đàn ông đam mê “độ xe”
Để theo đuổi sự đam mê, có người phải trả bằng thời gian, sức khoẻ hay tiền bạc. Thế nhưng, đối với anh Nguyễn Mạnh Thắng (trú tại Gia Lâm, Hà Nội), một người được biết đến như “thầy phù thuỷ” biến hoá những chiếc xe đạp thành xe điện, thì cái giá anh phải trả còn nhiều hơn thế...
Iker Phương: “Hãy suy nghĩ vượt ra khỏi mọi giới hạn của bản thân”
Từng có thời gian tập luyện trong Câu lạc bộ Thủ môn Hà Nội, lại có 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin(CNTT). Thế nhưng, Hồ Ngọc Phương (Iker Phương) chỉ thật sự là mình khi anh dấn thân vào lĩnh vực đào tạo công nghệ tài chính hiện đại.
Bright City: Cư dân kêu cứu vì chủ đầu tư đòi thanh lý toàn bộ hợp đồng
Hàng trăm hộ dân mua nhà ở xã hội AZ Thăng Long mang băng rôn, khẩu hiệu cầu cứu các cơ quan chức năng vì bị chủ đầu tư thông báo thanh lý toàn bộ hợp đồng một cách đột ngột.
Câu chuyện buồn của người đàn ông đam mê “độ xe”
Để theo đuổi sự đam mê, có người phải trả bằng thời gian, sức khoẻ hay tiền bạc. Thế nhưng, đối với anh Nguyễn Mạnh Thắng (trú tại Gia Lâm, Hà Nội), một người được biết đến như “thầy phù thuỷ” biến hoá những chiếc xe đạp thành xe điện, thì cái giá anh phải trả còn nhiều hơn thế...
Vi kim tảo biển: Vũ khí bí mật cho làn da tái sinh
Vừa qua tại Thiên Sơn Plaza, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt sản phẩm mới: Vi kim tảo biển – Vũ khí bí mật cho làn da tái sinh. Đây là dòng mỹ phẩm mang thương hiệu Prosee Pion – Tech được Tổng thống Hàn Quốc trao chứng nhận sản phẩm uy tín hàng đầu của xứ sở Kim chi.