10/03/2018 | 11:38:00 GMT+7
Thứ bảy, 10/03/2018 | 00:00 GMT+7

Kon Tum: Đột kích vụ phá rừng dùng trâu kéo gỗ

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Trong quá trình đột kích kiểm tra tại xã Đăk Sao, phóng viên cùng lực lượng chức năng của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, UBND huyện Tu Mơ Rông, Hạt kiểm lâm huyện Tu Mơ Rông và ban quản lý bảo vệ rừng Đăk Ang phát hiện một số bãi gỗ nhỏ được người dân dùng trâu kéo từ huyện khác về.

Theo nguồn tin của PV, tại xã Đăk Sao (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) xuất hiện tình trạng một số người dân địa phương vào phá rừng và dùng trâu kéo gỗ từ bên kia huyện Ngọc Hồi, Đăk Tô về huyện Tu Mơ Rông để làm nhà.

28908233_926780247482217_1802476408_n

 Trâu được người dân địa phương dùng để kéo gỗ từ huyện khác về (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa).

Để ghi nhận thực trạng, phóng viên đã cùng lực lượng chức năng của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, UBND huyện Tu Mơ Rông, Hạt kiểm lâm huyện Tu Mơ Rông và ban quản lý bảo vệ rừng Đăk Ang đã lần theo con đường đất dẫn lên rừng thuộc Tiểu khu 210, thuộc xã Đăk Sao. Nằm ngay cửa rừng, chúng tôi phát hiện 1 bãi tập kết gỗ với số lượng 11 hộp được xẻ theo quy cách, đường kính 25x40cm. Ngay tại bãi tập kết này, chúng tôi còn phát hiện dụng cụ bằng gỗ và 1 con trâu được dùng để kéo gỗ.

28741718_926780104148898_1701963383_n

Bãi tập kết gỗ lậu được kéo từ huyện khác về địa bàn xã Đăk Sao (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Lần theo con đường đất đi sâu hun hút vào bên trong rừng, thỉnh thoảng chúng tôi phát hiện một số bãi gỗ được người dân địa phương tập kết ngay bên đường. Đi khoảng 5km, có khoảng 27 hộp gỗ đường kính khoảng 25x40cm được người dân kéo từ huyện khác về và tập kết ngay bên đường để chờ vận chuyển ra. Sau hơn 2 giờ đồng hồ đi bộ, lối mòn do trâu kéo gỗ đã sang đến địa phận xã Đăk Ang (huyện Ngọc Hồi). Theo đoàn kiểm tra của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, UBND huyện Tu Mơ Rông xác định, đây là số gỗ được người dân địa phương khai thác bên huyện khác và kéo về địa bàn xã Đăk Sao (huyện Tu Mơ Rông).

28907950_926780264148882_765568059_n

 Con đường mòn do trâu kéo gỗ dẫn sang huyện Ngọc Hồi (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa).

Để chấm dứt tình trạng người dân địa phương vào rừng lấy gỗ làm nhà, trong sáng 10/3, đoàn kiểm tra của UBND huyện Tu Mơ Rông, Hạt kiểm lâm huyện Tu Mơ Rông đã phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Ngọc Hồi tiến hành kiểm tra các địa bàn giáp ranh, truy quét người dân địa phương có dấu hiệu vào rừng chặt cây lấy gỗ làm nhà, nếu vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Du Nghĩa
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Kon Tum: Phá 2 chuyên án lớn: Thu giữ 1kg ma túy và gần 200kg pháo lậu
(Doanhnhan.vn) - Chỉ trong vòng 5 ngày, 2 chuyên án lớn về ma túy và pháo lậu trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được lực lượng chức năng triển khai và phá thành công. Cùng với đó, thu giữ 1kg ma túy tổng hợp và gần 200kg pháo lậu.
Nguyễn Đức Thành: “Báo chí là cầu nối cho sự thành công của doanh nghiệp”
“Báo chí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp thời kỳ hội nhập. Trong mọi giai đoạn phát triển, báo chí vừa là cầu nối vừa là chất xúc tác cho các hoạt động của doanh nghiệp”, anh Nguyễn Đức Thành chia sẻ với DN & PL nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).
CEO Hương MARIA: Doanh nghiệp ra “biển lớn” càng phải thượng tôn pháp luật!
Với tâm niệm như vậy, doanh nhân Lê Thị Thu Hương – cùng đứa con tinh thần vô giá của mình là Công ty Cổ phần MARIA luôn sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Sau khi Due Diligence thành công, Soya Garden nhận đầu tư vượt mong đợi
(Doanhnhan.vn) - Sau quá trình Due Diligence (DD) của startup “với cá mập”, không ít startup đành ngậm ngùi mất đi cơ hội được đầu tư nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ nhận được đầu tư vượt cả mong đợi. Đó là Soya Garden - startup nhận được 20 tỷ đồng sau khi DD thành công.
Kon Tum: Xe khách lật trên đèo Lò Xo, khiến 3 người chết và nhiều người bị vong
(Doanhnhan.vn) - Trong quá trình lưu thông trên đèo Lò Xo (Đăk Glei - Kon Tum) trong đêm tối, chiếc xe giường nằm 2 tầng BKS ở tỉnh Hải Dương đã bất ngờ lao xuống vực sâu khiến rất nhiều người thương vong.
Quỹ học bổng Vừ A Dính: Vòng tay nhân ái từ những mạnh thường quân
(Doanhnhan.vn) - Suốt quá trình hình thành và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân và gần đây nhất là đơn vị tài trợ với lần đầu tiên tham gia - CTCP Thẩm mỹ Xuân Hương.
Gần 500 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.Hồ Chí Minh
(Doanhnhan.vn) - Sáng 23/6, tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Sự kiện có gần 500 người dân tham dự hưởng ứng.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.