05/12/2017 | 19:40:00 GMT+7
Thứ ba, 05/12/2017 | 00:00 GMT+7

Kon Tum: Xe khách “gắn mác” thư báo ngang nhiên lộng hành

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sau nhiều ngày vào cuộc theo dõi hoạt động của các nhà xe tuyến Quy Nhơn - Kon Tum. Phóng viên Doanhnhan.vn đã ghi nhận tình trạng nhiều xe khách loại 16 chỗ dãn chữ "Xe thư báo" và "báo Tuổi Trẻ" phóng nhanh, vượt ẩu, bắt khách trong các tuyến đường trong khu đông dân cư.

Theo người dân phản ánh, thời gian qua, trên tuyến đường Quy Nhơn-Kon Tum và ngược lại, xuất hiện một số xe khách loại 16 chỗ thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu và bắt khách trong phố. Điều khiến dư luận bức xúc là hầu hết các nhà xe phóng nhanh, vượt ẩu đều “gắn mác” xe thư báo và dán dòng chữ "báo Tuổi trẻ", giống với măng sét của báo Tuổi Trẻ.

image

Xe khách Bình Minh gắn "bùa hộ mệnh" báo Tuổi Trẻ trước kính xe (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Trước những bức xúc của dư luận, phóng viên Doanhnhan.vn (báo Pháp Luật Việt Nam) đã vào cuộc tìm hiểu và theo dõi hoạt động của các nhà xe chạy tuyến Quy Nhơn (Bình Định) - Kon Tum trong tháng 10-11/2017.

Theo lịch trình, các nhà xe khách loại 16 chỗ chạy tuyến Quy Nhơn - Kon Tum và ngược lại, hầu hết mang biển kiểm soát Bình Định (77) và thường xuất bến trong khoảng từ 6h-8h sáng hàng ngày. Tại một số huyện như: huyện Ngọc Hồi, Đăk Tô có nhà xe Đức Thịnh chạy tuyến Ngọc Hồi-Quy Nhơn và xuất bến khoảng 6h sáng nhưng trong những ngày theo dõi đều không có các biểu hiện như người dân phản ánh.

Tuy nhiên, nhiều người dân khẳng định sự việc một số nhà xe “gắn mác” xe thư báo ngang nhiên lộng hành trên nhiều tuyến đường, gây mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông là sự thật. Trong nhiều tuần liền, chúng tôi tiếp tục tìm hiểu, đeo bám các nhà xe này.

Tiếp tục theo dõi, phóng viên Doanhnhan.vn phát hiện nhà xe Bình Minh, lọai xe chở khách 16 chỗ, có địa chỉ tại 87 Thi Sách (TP.Quy Nhơn, Bình Định) chạy tuyến Quy Nhơn-huyện Đăk Hà (Kon Tum) thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu trên đường mòn Hồ Chí Minh và đón, trả khách tại những nơi không được phép trong TP.Kon Tum.

image

Ngang nhiên lấn làn, vượt ẩu trên đường (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Sáng 15/11, chúng tôi đeo bám nhà xe Bình Minh mang BKS 77B-015.97 xuất phát từ huyện Đăk Hà (Kon Tum) đi Quy Nhơn (Bình Định). Từ huyện Đăk Hà xuống TP.Kon Tum chỉ khoảng 20km, nhưng theo ghi nhận, nhà xe này thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu. Lúc 8h07 cùng ngày, tại một khúc cua dài có vạch kẻ liền (thuộc xã Đăk La, huyện Đăk Hà) nhưng lái xe của nhà xe Bình Minh vẫn cho xe lấn làn bên kia để vượt xe tải, bất chấp 2 xe ô tô khác đang chạy chiều ngược lại.

Trong nhiều ngày khác, chúng tôi vẫn thường xuyên ghi nhận các xe của nhà xe Bình Minh phóng nhanh, vượt ẩu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao. Theo nhiều người dân cho biết, tại khúc cua thuộc xã Đăk La (huyện Đăk Hà) thường xuyên xảy ra những vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng do các lái xe phóng nhanh, vượt ẩu.

Không những vậy, nhà xe Bình Minh còn ngang nhiên đón, trả khách không đúng nơi quy định trong TP.Kon Tum. Trong sáng 10/11, nhà xe này chạy vào các tuyến đường như: Nguyễn Huệ, Đào Duy Từ... đón khách.

Sáng 29/11, chúng tôi tiếp tục đeo bám nhà xe Bình Minh từ trung tâm Thị trấn Đăk Hà (huyện Đăk Hà), trên tuyến đường giới hạn tốc độ tối đa 80km/h, xe của phóng viên chạy tốc độ tối đa cho phép thì bị xe của nhà xe Bình Minh ngày càng bỏ xa, có thế ước tính chiếc xe khách này chạy với vận tốc khoảng 100km/h.

Khi vào đến trung tâm TP.Kon Tum, nhà xe Bình Minh đi vào đường Trần Khánh Dư (ngay cổng chợ Duy Tân) để bắt khách. Dọc tuyến đường Phan Đình Phùng chúng tôi ghi nhận nhà xe này vẫn dừng, đỗ đột ngột để đón và trả khách, gây cản trở và nguy hiểm đối với các phương tiện khác tham gia giao thông.

image

Đón khách trên đường Phan Đình Phùng (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Điều gì khiến nhà xe Bình Minh này có thể ngang nhiên lộng hành? Để có thể phóng nhanh, vượt ẩu và đón trả khách không đúng nơi quy định mà không bị cơ quan chức năng xử lý, nhà xe Bình Minh đã cho dán chữ "Xe thư báo" và "báo Tuổi Trẻ" phía sau xe. Ở đằng trước, dòng chữ "báo Tuổi Trẻ" cũng được dán ở phần kính xe. Theo quan sát, viền chữ "báo Tuổi Trẻ" gắn trên kính trước xe Bình Minh đều được thiết kế màu xanh, in trên nền trắng, giống với măng sét của báo Tuổi Trẻ.

Phải chăng nhờ có những dòng chữ "Xe thư báo" và "báo Tuổi trẻ" mà nhà xe Bình Minh ngang nhiên phóng nhanh, vượt ẩu, đón trả khách không đúng nơi quy định, gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông và gây bức xúc trong dư luận?

image

Đón khách trên đường Trần Khánh Dư (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Lê Đình Toàn (Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Kon Tum) cho biết: “Đối với nhà xe Bình Minh chạy tuyến cố định Kon Tum - Quy Nhơn thì không được phép đón, trả khách trong phố. Theo Thông tư 91 của Bộ Giao thông Vận tải, đối với các xe loại 16 chỗ chỉ được phép chạy tốc độ dưới 70km/h ngoài khu vực dân cư. Việc xe Bình Minh phóng nhanh, đón trả khách ở những nơi không được phép là hoàn toàn sai”.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Du Nghĩa
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Người dân đội mưa xếp hàng mua vàng cầu 'Thần tài gõ cửa'
Mặc dù trời mưa rét, nhưng từ sáng sớm ngày vía Thần tài (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch) dòng người đã nối dài chờ mua vàng tại nhiều cơ sở kinh doanh vàng uy tín tại Hà Nội.
Á hậu Ngô Thùy Linh: 'Thành công nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ'
Đam mê làm đẹp từ nhỏ, đến với lĩnh vực làm đẹp khi tuổi đời còn khá trẻ nên không khó hiểu khi sau 10 năm gắn bó với nghề, Ngô Thùy Linh đã trở thành một cái tên quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ thủ đô.
Ông chủ Giovanni: Từ hai bàn tay trắng vươn tầm ra khu vực
Doanh nhân Nguyễn Trọng Phi - Chủ tịch Tập đoàn Giovanni Group đã có những chia sẻ về quá trình đưa thương hiệu Giovanni vươn ra tầm khu vực cũng như việc có thể mời được những nhân sự có tiếng trên thế giời về làm việc tại Tập đoàn của mình.
Người dân đội mưa xếp hàng mua vàng cầu 'Thần tài gõ cửa'
Mặc dù trời mưa rét, nhưng từ sáng sớm ngày vía Thần tài (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch) dòng người đã nối dài chờ mua vàng tại nhiều cơ sở kinh doanh vàng uy tín tại Hà Nội.
Tập đoàn Big Group: Doanh nghiệp bất động sản cộng đồng
Lựa chọn một hướng đi hoàn toàn khác biệt so với các doanh nghiệp bất động sản khác trên thị trường, Công ty Cổ phần Tập đoàn Big Group đã ra đời với sứ mệnh kiến tạo một cộng đồng kinh doanh và đầu tư bất động sản trên cả nước.
Bắc Ninh: Giám đốc văn phòng Prudential Từ Sơn bị tố giả mạo chữ ký, gây thiệt hại cho khách hàng
Sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm của hãng Prudential từ năm 2008, khách hàng vẫn đóng tiền đầy đủ. Đến năm 2017, khi muốn tham gia thêm nội dung bảo hiểm thì khách hàng mới “tá hỏa” khi biết hợp đồng của mình đã hết hiệu lực. Từ đó, nhiều khuất tất về những bản hợp đồng giả mạo chữ ký hé lộ...
Kiều Oanh, Thúy Nga xúc động dành điểm tuyệt đối cho nhóm Kỳ tài
(Doanhnhan.vn) - Số điểm tuyệt đối đã được 2 nữ giám khảo Kiều Oanh và Thúy Nga dành cho đội Kỳ tài và Khủng long tí hon. Đây cũng là 2 đội sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng tuần tới.
Cặp vợ chồng thi sĩ đặc biệt trong nền văn chương Việt Nam
Cuộc đời vợ chồng thi sĩ Nguyễn Nguyên Bảy và Lý Phương Liên là hiện tượng lạ - đặc biệt chưa từng có ở Việt Nam. Đời người và đời thơ của họ như duyên nợ trời định dù đã trải qua biết bao sóng gió nghiệt ngã nhất, có lúc những tưởng bế tắc, không lối thoát.
Chuyên gia y tế Ukraina và Việt Nam chung tay giải độc chì cho trẻ em
(Doanhnhan.vn) - Năm 2012, nhiều trẻ em tại Bắc Giang đã bị phơi nhiễm độc tố chì do sử dụng thuốc cam. Suốt thời gian qua, các chuyên gia y tế đã cùng chung sức nghiên cứu và việc giải cứu các em nhỏ khỏi những nguy cơ lớn từ nhiễm độc chì đã thành công.