05/12/2017 | 19:40:00 GMT+7
Thứ ba, 05/12/2017 | 00:00 GMT+7

Kon Tum: Xe khách “gắn mác” thư báo ngang nhiên lộng hành

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sau nhiều ngày vào cuộc theo dõi hoạt động của các nhà xe tuyến Quy Nhơn - Kon Tum. Phóng viên Doanhnhan.vn đã ghi nhận tình trạng nhiều xe khách loại 16 chỗ dãn chữ "Xe thư báo" và "báo Tuổi Trẻ" phóng nhanh, vượt ẩu, bắt khách trong các tuyến đường trong khu đông dân cư.

Theo người dân phản ánh, thời gian qua, trên tuyến đường Quy Nhơn-Kon Tum và ngược lại, xuất hiện một số xe khách loại 16 chỗ thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu và bắt khách trong phố. Điều khiến dư luận bức xúc là hầu hết các nhà xe phóng nhanh, vượt ẩu đều “gắn mác” xe thư báo và dán dòng chữ "báo Tuổi trẻ", giống với măng sét của báo Tuổi Trẻ.

image

Xe khách Bình Minh gắn "bùa hộ mệnh" báo Tuổi Trẻ trước kính xe (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Trước những bức xúc của dư luận, phóng viên Doanhnhan.vn (báo Pháp Luật Việt Nam) đã vào cuộc tìm hiểu và theo dõi hoạt động của các nhà xe chạy tuyến Quy Nhơn (Bình Định) - Kon Tum trong tháng 10-11/2017.

Theo lịch trình, các nhà xe khách loại 16 chỗ chạy tuyến Quy Nhơn - Kon Tum và ngược lại, hầu hết mang biển kiểm soát Bình Định (77) và thường xuất bến trong khoảng từ 6h-8h sáng hàng ngày. Tại một số huyện như: huyện Ngọc Hồi, Đăk Tô có nhà xe Đức Thịnh chạy tuyến Ngọc Hồi-Quy Nhơn và xuất bến khoảng 6h sáng nhưng trong những ngày theo dõi đều không có các biểu hiện như người dân phản ánh.

Tuy nhiên, nhiều người dân khẳng định sự việc một số nhà xe “gắn mác” xe thư báo ngang nhiên lộng hành trên nhiều tuyến đường, gây mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông là sự thật. Trong nhiều tuần liền, chúng tôi tiếp tục tìm hiểu, đeo bám các nhà xe này.

Tiếp tục theo dõi, phóng viên Doanhnhan.vn phát hiện nhà xe Bình Minh, lọai xe chở khách 16 chỗ, có địa chỉ tại 87 Thi Sách (TP.Quy Nhơn, Bình Định) chạy tuyến Quy Nhơn-huyện Đăk Hà (Kon Tum) thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu trên đường mòn Hồ Chí Minh và đón, trả khách tại những nơi không được phép trong TP.Kon Tum.

image

Ngang nhiên lấn làn, vượt ẩu trên đường (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Sáng 15/11, chúng tôi đeo bám nhà xe Bình Minh mang BKS 77B-015.97 xuất phát từ huyện Đăk Hà (Kon Tum) đi Quy Nhơn (Bình Định). Từ huyện Đăk Hà xuống TP.Kon Tum chỉ khoảng 20km, nhưng theo ghi nhận, nhà xe này thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu. Lúc 8h07 cùng ngày, tại một khúc cua dài có vạch kẻ liền (thuộc xã Đăk La, huyện Đăk Hà) nhưng lái xe của nhà xe Bình Minh vẫn cho xe lấn làn bên kia để vượt xe tải, bất chấp 2 xe ô tô khác đang chạy chiều ngược lại.

Trong nhiều ngày khác, chúng tôi vẫn thường xuyên ghi nhận các xe của nhà xe Bình Minh phóng nhanh, vượt ẩu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao. Theo nhiều người dân cho biết, tại khúc cua thuộc xã Đăk La (huyện Đăk Hà) thường xuyên xảy ra những vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng do các lái xe phóng nhanh, vượt ẩu.

Không những vậy, nhà xe Bình Minh còn ngang nhiên đón, trả khách không đúng nơi quy định trong TP.Kon Tum. Trong sáng 10/11, nhà xe này chạy vào các tuyến đường như: Nguyễn Huệ, Đào Duy Từ... đón khách.

Sáng 29/11, chúng tôi tiếp tục đeo bám nhà xe Bình Minh từ trung tâm Thị trấn Đăk Hà (huyện Đăk Hà), trên tuyến đường giới hạn tốc độ tối đa 80km/h, xe của phóng viên chạy tốc độ tối đa cho phép thì bị xe của nhà xe Bình Minh ngày càng bỏ xa, có thế ước tính chiếc xe khách này chạy với vận tốc khoảng 100km/h.

Khi vào đến trung tâm TP.Kon Tum, nhà xe Bình Minh đi vào đường Trần Khánh Dư (ngay cổng chợ Duy Tân) để bắt khách. Dọc tuyến đường Phan Đình Phùng chúng tôi ghi nhận nhà xe này vẫn dừng, đỗ đột ngột để đón và trả khách, gây cản trở và nguy hiểm đối với các phương tiện khác tham gia giao thông.

image

Đón khách trên đường Phan Đình Phùng (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Điều gì khiến nhà xe Bình Minh này có thể ngang nhiên lộng hành? Để có thể phóng nhanh, vượt ẩu và đón trả khách không đúng nơi quy định mà không bị cơ quan chức năng xử lý, nhà xe Bình Minh đã cho dán chữ "Xe thư báo" và "báo Tuổi Trẻ" phía sau xe. Ở đằng trước, dòng chữ "báo Tuổi Trẻ" cũng được dán ở phần kính xe. Theo quan sát, viền chữ "báo Tuổi Trẻ" gắn trên kính trước xe Bình Minh đều được thiết kế màu xanh, in trên nền trắng, giống với măng sét của báo Tuổi Trẻ.

Phải chăng nhờ có những dòng chữ "Xe thư báo" và "báo Tuổi trẻ" mà nhà xe Bình Minh ngang nhiên phóng nhanh, vượt ẩu, đón trả khách không đúng nơi quy định, gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông và gây bức xúc trong dư luận?

image

Đón khách trên đường Trần Khánh Dư (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Lê Đình Toàn (Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Kon Tum) cho biết: “Đối với nhà xe Bình Minh chạy tuyến cố định Kon Tum - Quy Nhơn thì không được phép đón, trả khách trong phố. Theo Thông tư 91 của Bộ Giao thông Vận tải, đối với các xe loại 16 chỗ chỉ được phép chạy tốc độ dưới 70km/h ngoài khu vực dân cư. Việc xe Bình Minh phóng nhanh, đón trả khách ở những nơi không được phép là hoàn toàn sai”.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Du Nghĩa
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Gia Bình (Bắc Ninh): Ai bảo kê cho Dự án xây dựng được đấu thầu như “trò hề”?
Chỉ trong thời gian 3 tháng, 3 gói thầu do UBND xã  Giang Sơn, Gia Bình, Bắc Ninh đại diện làm chủ đầu tư được tổ chức đấu thầu có nhiều dấu hiệu khuất tất, vi phạm Luật Đấu thầu nghiêm trọng.
Nguyễn Đức Thành: “Báo chí là cầu nối cho sự thành công của doanh nghiệp”
“Báo chí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp thời kỳ hội nhập. Trong mọi giai đoạn phát triển, báo chí vừa là cầu nối vừa là chất xúc tác cho các hoạt động của doanh nghiệp”, anh Nguyễn Đức Thành chia sẻ với DN & PL nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).
CEO Hương MARIA: Doanh nghiệp ra “biển lớn” càng phải thượng tôn pháp luật!
Với tâm niệm như vậy, doanh nhân Lê Thị Thu Hương – cùng đứa con tinh thần vô giá của mình là Công ty Cổ phần MARIA luôn sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Sau khi Due Diligence thành công, Soya Garden nhận đầu tư vượt mong đợi
(Doanhnhan.vn) - Sau quá trình Due Diligence (DD) của startup “với cá mập”, không ít startup đành ngậm ngùi mất đi cơ hội được đầu tư nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ nhận được đầu tư vượt cả mong đợi. Đó là Soya Garden - startup nhận được 20 tỷ đồng sau khi DD thành công.
Việt Tiên Sơn Địa ốc gia nhập sàn chứng khoán
Sáng 25/6, cổ phiếu AAV của Công ty CP Việt Tiên Sơn Địa ốc (VTSR) đã chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng số lượng 12,5 triệu cổ phiếu. Đây là cổ phiếu thứ 5 niêm yết trên HNX kể từ đầu năm đến nay.
Quỹ học bổng Vừ A Dính: Vòng tay nhân ái từ những mạnh thường quân
(Doanhnhan.vn) - Suốt quá trình hình thành và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân và gần đây nhất là đơn vị tài trợ với lần đầu tiên tham gia - CTCP Thẩm mỹ Xuân Hương.
Gần 500 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.Hồ Chí Minh
(Doanhnhan.vn) - Sáng 23/6, tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Sự kiện có gần 500 người dân tham dự hưởng ứng.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.