05/12/2017 | 19:40:00 GMT+7
Thứ ba, 05/12/2017 | 00:00 GMT+7

Kon Tum: Xe khách “gắn mác” thư báo ngang nhiên lộng hành

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sau nhiều ngày vào cuộc theo dõi hoạt động của các nhà xe tuyến Quy Nhơn - Kon Tum. Phóng viên Doanhnhan.vn đã ghi nhận tình trạng nhiều xe khách loại 16 chỗ dãn chữ "Xe thư báo" và "báo Tuổi Trẻ" phóng nhanh, vượt ẩu, bắt khách trong các tuyến đường trong khu đông dân cư.

Theo người dân phản ánh, thời gian qua, trên tuyến đường Quy Nhơn-Kon Tum và ngược lại, xuất hiện một số xe khách loại 16 chỗ thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu và bắt khách trong phố. Điều khiến dư luận bức xúc là hầu hết các nhà xe phóng nhanh, vượt ẩu đều “gắn mác” xe thư báo và dán dòng chữ "báo Tuổi trẻ", giống với măng sét của báo Tuổi Trẻ.

image

Xe khách Bình Minh gắn "bùa hộ mệnh" báo Tuổi Trẻ trước kính xe (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Trước những bức xúc của dư luận, phóng viên Doanhnhan.vn (báo Pháp Luật Việt Nam) đã vào cuộc tìm hiểu và theo dõi hoạt động của các nhà xe chạy tuyến Quy Nhơn (Bình Định) - Kon Tum trong tháng 10-11/2017.

Theo lịch trình, các nhà xe khách loại 16 chỗ chạy tuyến Quy Nhơn - Kon Tum và ngược lại, hầu hết mang biển kiểm soát Bình Định (77) và thường xuất bến trong khoảng từ 6h-8h sáng hàng ngày. Tại một số huyện như: huyện Ngọc Hồi, Đăk Tô có nhà xe Đức Thịnh chạy tuyến Ngọc Hồi-Quy Nhơn và xuất bến khoảng 6h sáng nhưng trong những ngày theo dõi đều không có các biểu hiện như người dân phản ánh.

Tuy nhiên, nhiều người dân khẳng định sự việc một số nhà xe “gắn mác” xe thư báo ngang nhiên lộng hành trên nhiều tuyến đường, gây mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông là sự thật. Trong nhiều tuần liền, chúng tôi tiếp tục tìm hiểu, đeo bám các nhà xe này.

Tiếp tục theo dõi, phóng viên Doanhnhan.vn phát hiện nhà xe Bình Minh, lọai xe chở khách 16 chỗ, có địa chỉ tại 87 Thi Sách (TP.Quy Nhơn, Bình Định) chạy tuyến Quy Nhơn-huyện Đăk Hà (Kon Tum) thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu trên đường mòn Hồ Chí Minh và đón, trả khách tại những nơi không được phép trong TP.Kon Tum.

image

Ngang nhiên lấn làn, vượt ẩu trên đường (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Sáng 15/11, chúng tôi đeo bám nhà xe Bình Minh mang BKS 77B-015.97 xuất phát từ huyện Đăk Hà (Kon Tum) đi Quy Nhơn (Bình Định). Từ huyện Đăk Hà xuống TP.Kon Tum chỉ khoảng 20km, nhưng theo ghi nhận, nhà xe này thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu. Lúc 8h07 cùng ngày, tại một khúc cua dài có vạch kẻ liền (thuộc xã Đăk La, huyện Đăk Hà) nhưng lái xe của nhà xe Bình Minh vẫn cho xe lấn làn bên kia để vượt xe tải, bất chấp 2 xe ô tô khác đang chạy chiều ngược lại.

Trong nhiều ngày khác, chúng tôi vẫn thường xuyên ghi nhận các xe của nhà xe Bình Minh phóng nhanh, vượt ẩu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao. Theo nhiều người dân cho biết, tại khúc cua thuộc xã Đăk La (huyện Đăk Hà) thường xuyên xảy ra những vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng do các lái xe phóng nhanh, vượt ẩu.

Không những vậy, nhà xe Bình Minh còn ngang nhiên đón, trả khách không đúng nơi quy định trong TP.Kon Tum. Trong sáng 10/11, nhà xe này chạy vào các tuyến đường như: Nguyễn Huệ, Đào Duy Từ... đón khách.

Sáng 29/11, chúng tôi tiếp tục đeo bám nhà xe Bình Minh từ trung tâm Thị trấn Đăk Hà (huyện Đăk Hà), trên tuyến đường giới hạn tốc độ tối đa 80km/h, xe của phóng viên chạy tốc độ tối đa cho phép thì bị xe của nhà xe Bình Minh ngày càng bỏ xa, có thế ước tính chiếc xe khách này chạy với vận tốc khoảng 100km/h.

Khi vào đến trung tâm TP.Kon Tum, nhà xe Bình Minh đi vào đường Trần Khánh Dư (ngay cổng chợ Duy Tân) để bắt khách. Dọc tuyến đường Phan Đình Phùng chúng tôi ghi nhận nhà xe này vẫn dừng, đỗ đột ngột để đón và trả khách, gây cản trở và nguy hiểm đối với các phương tiện khác tham gia giao thông.

image

Đón khách trên đường Phan Đình Phùng (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Điều gì khiến nhà xe Bình Minh này có thể ngang nhiên lộng hành? Để có thể phóng nhanh, vượt ẩu và đón trả khách không đúng nơi quy định mà không bị cơ quan chức năng xử lý, nhà xe Bình Minh đã cho dán chữ "Xe thư báo" và "báo Tuổi Trẻ" phía sau xe. Ở đằng trước, dòng chữ "báo Tuổi Trẻ" cũng được dán ở phần kính xe. Theo quan sát, viền chữ "báo Tuổi Trẻ" gắn trên kính trước xe Bình Minh đều được thiết kế màu xanh, in trên nền trắng, giống với măng sét của báo Tuổi Trẻ.

Phải chăng nhờ có những dòng chữ "Xe thư báo" và "báo Tuổi trẻ" mà nhà xe Bình Minh ngang nhiên phóng nhanh, vượt ẩu, đón trả khách không đúng nơi quy định, gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông và gây bức xúc trong dư luận?

image

Đón khách trên đường Trần Khánh Dư (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Lê Đình Toàn (Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Kon Tum) cho biết: “Đối với nhà xe Bình Minh chạy tuyến cố định Kon Tum - Quy Nhơn thì không được phép đón, trả khách trong phố. Theo Thông tư 91 của Bộ Giao thông Vận tải, đối với các xe loại 16 chỗ chỉ được phép chạy tốc độ dưới 70km/h ngoài khu vực dân cư. Việc xe Bình Minh phóng nhanh, đón trả khách ở những nơi không được phép là hoàn toàn sai”.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Du Nghĩa
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Doanh nhân Lưu Huy: 'Bê tông ứng dụng làn gió mới  trong thị trường xây dựng'
Trước kia, bê tông chỉ được nhớ đến như một loại vật liệu nặng nề, thô kệch. Giờ đây, bê tông trang trí đã thổi làn gió mới cho ngành xây dựng và trang trí. Để hiểu rõ hơn về bê tông ứng dụng, chúng tôi đã có buổi chia sẻ với anh Lưu Huy, Founder & CEO Công ty TNHH Xây dựng Vietbeton.
Bảo Việt dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ 9 tháng đầu năm 2017
Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh Quý III năm 2017 (sau soát xét) với kết quả tăng trưởng ổn định trên các lĩnh vực kinh doanh, tổng doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn tăng trưởng 26,8% so với cùng kỳ, đạt 23.360 tỷ đồng, vượt 1 tỷ USD.
HaLong Marina - Nâng tầm thương hiệu trở thành trung tâm du lịch, kinh tế và giải trí hàng đầu Hạ Long
Nhận thấy những tiềm năng vượt trội về nhiều mặt, chủ đầu tư BIM Group quyết định quy hoạch Halong Marina trở thành khu đô thị cao cấp bậc nhất “all in one” kết hợp hoàn hảo tính chất của một trung tâm kinh tế và giải trí đẳng cấp hàng đầu tại Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.
Hà Nội: Ai tiếp tay cho “nạn” xe dù hoành hành?
Sau nhiều ngày thâm nhập, tìm hiểu hoạt động vận tải hành khách của một số nhà xe không có luồng tuyến rõ ràng, phóng viên phát hiện hàng loạt các bến cóc “núp bóng” dưới danh nghĩa bãi đỗ xe, bãi tập kết trên địa bàn thành phố Hà Nội đang hoạt động có quy mô, tổ chức như một bến xe chuyên dụng
Nghịch lý giữa Thủ đô, hệ thống đèn công cộng cả thập kỷ... không sáng
Khoảng 10 năm nay, người dân sống tại tòa nhà tái định cư B-9 Sài Đồng, chung cư Đơn Nguyên, dãy nhà liền kề tại ngõ 64, phố Sài Đồng (phường Sài Đồng, quận Long Biên, TP.Hà Nội) phải chấp nhận sống chung với bóng tối bởi hệ thống đèn điện ở đây chưa bao giờ được thắp sáng.
Hoa hậu Kiều Ngân nhận điểm tuyệt đối đầu tiên từ 'sát thủ ghế nóng' Trác Thúy Miêu
(Doanhnhan.vn) - Đêm thi thứ 3 của Én Vàng 2017 vừa phát sóng trên HTV9 chủ đề "12 con giáp", thí sinh Kiều Ngân được biết đến là Hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Mỹ năm 2015 giành được nhiều lời khen từ ban giám khảo với phần dẫn dắt thông minh, tinh tế.
Tưng bừng “Liên hoan hát Xoan” ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ 2017
Ngày 9 - 10/12, tại Nhà văn hóa liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Liên hoan hát Xoan ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ năm 2017. Đây là sự kiện nhằm chào mừng hát Xoan Phú Thọ chính thức trở thành Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Ngã rẽ định mệnh giúp cô gái nghèo chiến thắng bệnh động kinh
Cuộc sống luôn đặt con người ta vào rất nhiều ngã rẽ. Nếu như ngày ấy, cô gái trong bài viết này không tìm tới Thọ Xuân Đường, chẳng biết giờ đây tương lai của cô gái trẻ này sẽ đi về đâu.
Cổ phiếu HBC xuống mức 49.100 đồng, nhà đầu tư chờ “tâm thư”
Với diễn biến giá cổ phiếu CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã CK:HBC) đã xuống mức 49.100 đồng/cp trong phiên giao dịch sáng ngày 22/11, một số nhà đầu tư cho biết đang mong chờ “tâm thư” từ Chủ tịch Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HBC Lê Viết Hải.