07/12/2017 | 14:36:00 GMT+7
Thứ năm, 07/12/2017 | 00:00 GMT+7

Lối xuống biển cho dân Đà Nẵng: Thành phố phải đi xin từ doanh nghiệp!

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đó là ý kiến của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khi phát biểu tiếp thu, giải trình ý kiến cúa các vị đại biểu HĐND ngày 7/12.

Không thương lượng được lối xuống biển đường Hồ Xuân Hương!

Về vấn đề mở lối xuống biển được cư tri Ngũ Hành Sơn phản ánh thời gian qua, ông Thơ nêu, đã liên hệ với đầu tư nhưng việc lương lượng không có kết quả nên thành phố phải đi xin từng chủ đầu tư để thực hiện.

Đối với lối Furama và Ariyana (Ngũ Hành Sơn), chủ đầu tư không chịu chia cắt. Tuy nhiên, vị trí này là cống nước công cộng, nên thành phố phải làm việc để vừa mang lợi ích cho người dân, vừa tính đến sự hài hòa trong khu du lịch này.

DSC_3980

 Ông Huỳnh Đức Thơ phát biểu giải trình tại Kỳ họp

Đối với đường Hồ Xuân Hương, những năm trước, thành phố đã giao đất và không thu tiền sử dụng đất. Đã vậy còn cho phép xây dựng và làm bãi đổ xe, làm cổng chào.

Ông Thơ chia sẻ với bà con cử tri về điều này và hứa sẽ cố gắng đáp ứng yêu cầu của bà con.

Lấy đất vàng làm công viên phải đánh đổi!

Về mở rộng Công viên APEC và xây dựng Quảng trường trung tâm, ông Thơ nhắc nhấn mạnh để đại biểu và cử tri được biết rõ thực tế rằng tiền đền bù giải tỏa quá lớn. Hiện, làm Quảng trường trung tâm buộc phải giải phóng vệt đất trước sông Hàn, gồm có Trung tâm thương mại chợ Hàn và khu dân cư.

Còn Công viên APEC, vệt đất bênh cạnh vốn đã giao cho chủ đầu tư từ năm 2010 trở về trước. Do đó, để lấy mảnh đất này, DN ủng hộ di dời.

“Khi đó, tính toán sơ, chúng ta phải mất hơn 10 ha, tương ứng 8,9 trăm tỉ chi đền bù. Như vậy, để đầu tư mở rộng công viên thì trong vòng 2,3 năm tới, thành phố sẽ ngưng đầu tư những cái khác. Phải chấp nhận đánh đổi do quỹ tiền bó gọn. Tôi đưa ra con số như thế này nhằm thấy rằng, chúng ta gần gắn liền ước muốn với thực tế, sau đó mới có những hiến kế xác thực. Chấp nhận thì sẽ làm được!”, ông Thơ phân tích.

Riêng việc mở rộng BV đa khoa, ông Thơ khẳng định, đây là mong muốn không chỉ cử tri và của cả TP. Theo tính toán, sẽ lấy một phần đất bên quận Ngũ hành Sơn để xây dựng và đưa bớt một số khoa bệnh về đây nhằm giảm tải cho Bệnh viện.

Đối với Bệnh viện Sản nhi, đã có ý kiến giao tư nhân đầu tư mở rộng. Tuy nhiên, thành phố vẫn chưa thực sự yên tâm với hình thức xã hội hóa nên nên đang rà soát lại. 

Vân Anh
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Người dân đội mưa xếp hàng mua vàng cầu 'Thần tài gõ cửa'
Mặc dù trời mưa rét, nhưng từ sáng sớm ngày vía Thần tài (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch) dòng người đã nối dài chờ mua vàng tại nhiều cơ sở kinh doanh vàng uy tín tại Hà Nội.
Á hậu Ngô Thùy Linh: 'Thành công nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ'
Đam mê làm đẹp từ nhỏ, đến với lĩnh vực làm đẹp khi tuổi đời còn khá trẻ nên không khó hiểu khi sau 10 năm gắn bó với nghề, Ngô Thùy Linh đã trở thành một cái tên quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ thủ đô.
Ông chủ Giovanni: Từ hai bàn tay trắng vươn tầm ra khu vực
Doanh nhân Nguyễn Trọng Phi - Chủ tịch Tập đoàn Giovanni Group đã có những chia sẻ về quá trình đưa thương hiệu Giovanni vươn ra tầm khu vực cũng như việc có thể mời được những nhân sự có tiếng trên thế giời về làm việc tại Tập đoàn của mình.
Người dân đội mưa xếp hàng mua vàng cầu 'Thần tài gõ cửa'
Mặc dù trời mưa rét, nhưng từ sáng sớm ngày vía Thần tài (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch) dòng người đã nối dài chờ mua vàng tại nhiều cơ sở kinh doanh vàng uy tín tại Hà Nội.
Tập đoàn Big Group: Doanh nghiệp bất động sản cộng đồng
Lựa chọn một hướng đi hoàn toàn khác biệt so với các doanh nghiệp bất động sản khác trên thị trường, Công ty Cổ phần Tập đoàn Big Group đã ra đời với sứ mệnh kiến tạo một cộng đồng kinh doanh và đầu tư bất động sản trên cả nước.
Bắc Ninh: Giám đốc văn phòng Prudential Từ Sơn bị tố giả mạo chữ ký, gây thiệt hại cho khách hàng
Sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm của hãng Prudential từ năm 2008, khách hàng vẫn đóng tiền đầy đủ. Đến năm 2017, khi muốn tham gia thêm nội dung bảo hiểm thì khách hàng mới “tá hỏa” khi biết hợp đồng của mình đã hết hiệu lực. Từ đó, nhiều khuất tất về những bản hợp đồng giả mạo chữ ký hé lộ...
Kiều Oanh, Thúy Nga xúc động dành điểm tuyệt đối cho nhóm Kỳ tài
(Doanhnhan.vn) - Số điểm tuyệt đối đã được 2 nữ giám khảo Kiều Oanh và Thúy Nga dành cho đội Kỳ tài và Khủng long tí hon. Đây cũng là 2 đội sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng tuần tới.
Cặp vợ chồng thi sĩ đặc biệt trong nền văn chương Việt Nam
Cuộc đời vợ chồng thi sĩ Nguyễn Nguyên Bảy và Lý Phương Liên là hiện tượng lạ - đặc biệt chưa từng có ở Việt Nam. Đời người và đời thơ của họ như duyên nợ trời định dù đã trải qua biết bao sóng gió nghiệt ngã nhất, có lúc những tưởng bế tắc, không lối thoát.
Chuyên gia y tế Ukraina và Việt Nam chung tay giải độc chì cho trẻ em
(Doanhnhan.vn) - Năm 2012, nhiều trẻ em tại Bắc Giang đã bị phơi nhiễm độc tố chì do sử dụng thuốc cam. Suốt thời gian qua, các chuyên gia y tế đã cùng chung sức nghiên cứu và việc giải cứu các em nhỏ khỏi những nguy cơ lớn từ nhiễm độc chì đã thành công.