07/12/2017 | 14:36:00 GMT+7
Thứ năm, 07/12/2017 | 00:00 GMT+7

Lối xuống biển cho dân Đà Nẵng: Thành phố phải đi xin từ doanh nghiệp!

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đó là ý kiến của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khi phát biểu tiếp thu, giải trình ý kiến cúa các vị đại biểu HĐND ngày 7/12.

Không thương lượng được lối xuống biển đường Hồ Xuân Hương!

Về vấn đề mở lối xuống biển được cư tri Ngũ Hành Sơn phản ánh thời gian qua, ông Thơ nêu, đã liên hệ với đầu tư nhưng việc lương lượng không có kết quả nên thành phố phải đi xin từng chủ đầu tư để thực hiện.

Đối với lối Furama và Ariyana (Ngũ Hành Sơn), chủ đầu tư không chịu chia cắt. Tuy nhiên, vị trí này là cống nước công cộng, nên thành phố phải làm việc để vừa mang lợi ích cho người dân, vừa tính đến sự hài hòa trong khu du lịch này.

DSC_3980

 Ông Huỳnh Đức Thơ phát biểu giải trình tại Kỳ họp

Đối với đường Hồ Xuân Hương, những năm trước, thành phố đã giao đất và không thu tiền sử dụng đất. Đã vậy còn cho phép xây dựng và làm bãi đổ xe, làm cổng chào.

Ông Thơ chia sẻ với bà con cử tri về điều này và hứa sẽ cố gắng đáp ứng yêu cầu của bà con.

Lấy đất vàng làm công viên phải đánh đổi!

Về mở rộng Công viên APEC và xây dựng Quảng trường trung tâm, ông Thơ nhắc nhấn mạnh để đại biểu và cử tri được biết rõ thực tế rằng tiền đền bù giải tỏa quá lớn. Hiện, làm Quảng trường trung tâm buộc phải giải phóng vệt đất trước sông Hàn, gồm có Trung tâm thương mại chợ Hàn và khu dân cư.

Còn Công viên APEC, vệt đất bênh cạnh vốn đã giao cho chủ đầu tư từ năm 2010 trở về trước. Do đó, để lấy mảnh đất này, DN ủng hộ di dời.

“Khi đó, tính toán sơ, chúng ta phải mất hơn 10 ha, tương ứng 8,9 trăm tỉ chi đền bù. Như vậy, để đầu tư mở rộng công viên thì trong vòng 2,3 năm tới, thành phố sẽ ngưng đầu tư những cái khác. Phải chấp nhận đánh đổi do quỹ tiền bó gọn. Tôi đưa ra con số như thế này nhằm thấy rằng, chúng ta gần gắn liền ước muốn với thực tế, sau đó mới có những hiến kế xác thực. Chấp nhận thì sẽ làm được!”, ông Thơ phân tích.

Riêng việc mở rộng BV đa khoa, ông Thơ khẳng định, đây là mong muốn không chỉ cử tri và của cả TP. Theo tính toán, sẽ lấy một phần đất bên quận Ngũ hành Sơn để xây dựng và đưa bớt một số khoa bệnh về đây nhằm giảm tải cho Bệnh viện.

Đối với Bệnh viện Sản nhi, đã có ý kiến giao tư nhân đầu tư mở rộng. Tuy nhiên, thành phố vẫn chưa thực sự yên tâm với hình thức xã hội hóa nên nên đang rà soát lại. 

Vân Anh
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Gia Bình (Bắc Ninh): Ai bảo kê cho Dự án xây dựng được đấu thầu như “trò hề”?
Chỉ trong thời gian 3 tháng, 3 gói thầu do UBND xã  Giang Sơn, Gia Bình, Bắc Ninh đại diện làm chủ đầu tư được tổ chức đấu thầu có nhiều dấu hiệu khuất tất, vi phạm Luật Đấu thầu nghiêm trọng.
Nguyễn Đức Thành: “Báo chí là cầu nối cho sự thành công của doanh nghiệp”
“Báo chí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp thời kỳ hội nhập. Trong mọi giai đoạn phát triển, báo chí vừa là cầu nối vừa là chất xúc tác cho các hoạt động của doanh nghiệp”, anh Nguyễn Đức Thành chia sẻ với DN & PL nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).
CEO Hương MARIA: Doanh nghiệp ra “biển lớn” càng phải thượng tôn pháp luật!
Với tâm niệm như vậy, doanh nhân Lê Thị Thu Hương – cùng đứa con tinh thần vô giá của mình là Công ty Cổ phần MARIA luôn sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Sau khi Due Diligence thành công, Soya Garden nhận đầu tư vượt mong đợi
(Doanhnhan.vn) - Sau quá trình Due Diligence (DD) của startup “với cá mập”, không ít startup đành ngậm ngùi mất đi cơ hội được đầu tư nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ nhận được đầu tư vượt cả mong đợi. Đó là Soya Garden - startup nhận được 20 tỷ đồng sau khi DD thành công.
Việt Tiên Sơn Địa ốc gia nhập sàn chứng khoán
Sáng 25/6, cổ phiếu AAV của Công ty CP Việt Tiên Sơn Địa ốc (VTSR) đã chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng số lượng 12,5 triệu cổ phiếu. Đây là cổ phiếu thứ 5 niêm yết trên HNX kể từ đầu năm đến nay.
Quỹ học bổng Vừ A Dính: Vòng tay nhân ái từ những mạnh thường quân
(Doanhnhan.vn) - Suốt quá trình hình thành và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân và gần đây nhất là đơn vị tài trợ với lần đầu tiên tham gia - CTCP Thẩm mỹ Xuân Hương.
Gần 500 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.Hồ Chí Minh
(Doanhnhan.vn) - Sáng 23/6, tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Sự kiện có gần 500 người dân tham dự hưởng ứng.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.