07/05/2018 | 16:53:00 GMT+7
Thứ hai, 07/05/2018 | 00:00 GMT+7

Nhân sinh quan trong quan niệm sống của nữ nhà báo Hàm Anh

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Làm báo, là một nghề hàng vạn người có thể theo được nhưng để trở thành một nhà báo đúng nghĩa thì điều đó không hề dễ dàng.

Nhà báo Hàm Anh hiện đang công tác tại báo Trung tâm quảng cáo và phát hành báo phía Nam - Báo Nhân đạo và Đời sống, cô đã có nhiều chuyến đi từ thiện và cũng có nhiều bài báo về câu chuyện nhân sinh quan của cuộc đời. Theo chân một trái tim rực lửa nghề nhưng vẫn đau đáu trong lòng tâm nguyện về lẽ đời trong từng nhịp sống - đó chính là tâm nguyện của nhà báo Hàm Anh.

HamAnh-1

 

Gặp cô trong một buổi chiều đầu hè, khi những đóa loa kèn tháng 4 đang nở rực rỡ, Hàm Anh cho biết cô chưa bao giờ than vãn hay kêu ca về chính công việc của mình, thậm chí kể cả với những chuyến đi thiện nguyện dài ngày khiến cơ thể rã rời, nhưng dường như đó mới chính là lẽ sống của cô.

HamAnh-2

 

Nhà báo Hàm Anh cho biết cô rất tâm đắc câu nói: "Cuộc sống có phải thực sự mệt mỏi? Mệt mỏi là đúng rồi, thoải mái chỉ dành cho những người đã khuất mà thôi. Đường đi dễ dàng là đang xuống dốc, khó khăn là bởi vì bạn đang lên dốc. Khổ mới là nhân sinh, mệt mỏimới là công việc. Biến hóa mới là vận mệnh, nhẫn nhịn mới là từng trải, cho đi mới là trí tuệ, tĩnh lại mới là tu dưỡng, buông bỏ mới chính là đạt được. Đường đi dễ dàng chính là đang xuống dốc, mệt mỏi, bởi vì bạn đang lên dốc”.

HamAnh-3

 

Cô cũng chia sẻ báo chí đã từng đăng thông tin về một người mua vé số trúng 3 tỷ, lập tức có rất nhiều người đều đổ xô đi mua vé số, cảm thấy rằng, không chừng mình cũng có cơ hội trúng thưởng, cảm thấy may mắn có thể cũng sẽ đến với mình.

HamAnh-4

 

Nhưng nếu như báo chí có đăng thông tin về một vụ tai nạn xe, trong 50 người ngồi trên xe thì chỉ có 2 người mua bảo hiểm, được bồi thường 6 tỷ. Bạn cảm thấy hai người mua bảo hiểm kia đã lựa chọn đúng đắn, nhưng bạn sẽ không lập tức đi mua bảo hiểm, cảm thấy, chuyện xui xẻo như thế không thể nào đến với mình được. Hai sự việc này phản ánh 2 loại tâm lý: Tham lam và may mắn. Muốn thành công, cần có sự giúp sức của nhiều người, giống như một tổ kiến vậy. Trong thế giới mà mọi chuyện thay đổi trong nháy mắt này, nếu một người “đơn đả độc đấu”, thì con đường càng đi càng chật vật. Lựa chọn những đồng đội cùng chung chí hướng, cũng chính là lựa chọn thành công.

HamAnh-5

 

“Vậy nên, cần dùng sức mạnh tập thể để đi thực hiện ước mơ. Con người, bởi vì mộng tưởng mà vĩ đại, bởi vì có đồng đội mới vang danh, bởi vì cảm ơn mà hạnh phúc, bởi vì học tập mà thay đổi, bởi vì hành động mà thành công” – nữ nhà báo Hàm Anh tâm sự về những lý do mà cô luôn tiếp bước, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Quan niệm của bạn như thế nào, thì nó sẽ quyết định nhân sinh của bạn - đó là mục tiêu, lẽ sống và cũng là ước mơ mà nhà báo Hàm Anh hướng tới trong chính cuộc sống cũng như mục tiêu mà cô muốn đóng góp cho cuộc đời này.

HamAnh-6

 

Bên cạnh đấy, nữ nhà báo Hàm Anh cũng tâm sự, cuộc đời nếu muốn thành công chính là không thể tách rời sự giúp đỡ của quý nhân, danh sư chỉ điểm, sự thấu hiểu của bạn bè, sự khích lệ của những người ở xa, sự ủng hộ của những người ở gần, đặc biệt là chính bạn bè của bạn.

HamAnh-7

 

Chia tay nữ nhà báo Hàm Anh khi nắng chiều đã chập choạng tối, tôi lại biết cô chuẩn bị lên đường tiếp bước xây dựng, gom góp những tấm lòng từ thiện để đưa lên vùng cao cho các em học sinh cho mùa hè năm nay. Và kể cả những giọt máu đời thường đang chảy trong huyết mạch của muôn vạn người, có đâu đó một mảnh đời nhờ những bài báo, những lời sẻ chia, ủng hộ của các nhà hảo tâm như nữ nhà báo Hàm Anh mà họ đã sống tiếp, kiên trì và lấp lánh sống, tỏa sáng giữa đời thường.

HamAnh-8

 

Lê Vy
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Đà Nẵng chậm trễ kiện toàn bộ máy, khuyết nhiều vị trí lãnh đạo
“Đà Nẵng là một địa phương như thế với nhiều sự chậm trễ kiện toàn bộ máy tổ chức như không có Chủ tịch HĐND Thành phố, thiếu một Phó Chủ tịch HĐND thành phố, một Phó Chủ tịch UBND thành phố”, đại biểu Nguyễn Thanh Quang nói.
Giám đốc Đỗ Quỳnh Nhâm: “Nhan sắc là lợi thế nhưng không phải là tất cả”
“Vẻ đẹp ngoại hình luôn là một lợi thế, nhưng thông minh và hiểu biết mới tạo nên giá trị đích thực của người phụ nữ...” - chị Đỗ Quỳnh Nhâm - Giám đốc tài chính Công ty Cổ phần ô tô Hyundai Thái Nguyên chia sẻ với DN & PL.
“Mùa hè sôi động” cùng Bảo Việt tri ân khách hàng 15 tỷ đồng
Cùng với việc không ngừng mở rộng mạng lưới, mang đến các sản phẩm dịch vụ với nhiều lợi ích gia tăng cho khách hàng, Tập đoàn Bảo Việt còn triển khai các chương trình ưu đãi khách hàng lớn thường niên với sự hợp lực của tất cả các đơn vị thành viên.
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc: Hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn!
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc sẽ diễn ra đầu tháng 6 tới là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Kết nối Giao Thương - Đầu tư - Định cư Úc  do Công ty Tiến Thịnh International tổ chức.
BWon trao tặng nhà tình thương cho các gia đình nghèo tại Quảng Trị
Ngày 21/5/2018, chủ tịch Bwon Hà Nội Phạm Ngọc Phượng cùng các thành viên trong Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen Vàng Việt Nam (Bwon) đã bay tới mảnh đất khói lửa năm xưa Quảng Trị để trao ngôi nhà tình nghĩa cùng những món quà tới các gia đình có những hoàn cảnh khó khăn nơi đây.
Thông điệp ý nghĩa trong sáng tác mới của Shin Hồng Vịnh
(Doanhnhan.vn) - Hưởng ứng chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”, học trò của Hồ Hoài Anh - Shin Hồng Vịnh sáng tác ca khúc “Do it together - Bắt đầu từ bây giờ” kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.