10/04/2018 | 12:12:00 GMT+7
Thứ ba, 10/04/2018 | 00:00 GMT+7

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi chung tay xây dựng Trung tâm từ thiện Văn hào Nhân sĩ

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chiều qua (09/4/2018), buổi họp báo giới thiệu Lễ khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện Văn hào Nhân sĩ đã được tổ chức ở rạp Đại Nam (Hà Nội). Đây được coi là một tổ hợp trung tâm từ thiện lớn nhất từ trước đến nay.

Theo kế hoạch, Trung tâm từ thiện Văn hào nhân sĩ sẽ được xây dựng trên diện tích 36.000m2 ở xã Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Trung tâm gồm 3 khu lớn là Khu Trung tâm, Khu Nghĩa trang thai nhi cùng Nhà bảo ôn, Vườn cây nghệ sĩ. Trong đó, Khu Trung tâm gồm 6 khu nhà chính: Nhà điều hành; nhà dưỡng lão; nhà trẻ mồ côi, cơ nhỡ; nhà hỗ trợ trẻ tự kỷ, nhà hướng nghiệp - dạy nghề; nhà truyền thống.

Trung tâm do Đại đức Thích Nguyên Bình - trụ trì chùa Thiên Hương (Hưng Yên) phát nguyện xây dựng. NSƯT Trần Nhượng cho biết, từ lâu ông đã ấp ủ sẽ xây dựng được một mô hình chùa nghệ sĩ ở miền Bắc (giống với mô hình chùa nghệ sĩ, là nơi dưỡng lão cho các nghệ sĩ ở miền Nam). Do đó, khi biết tâm nguyện của Đại đức Thích Nguyên Bình, đồng thời sau khi xuống thăm quan khu vực sẽ xây dựng Trung tâm, nghệ sĩ Trần Nhượng đã ngay lập tức “chung một tay” cùng đại đức với vai trò Phó ban Xây dựng Trung tâm.

A1

Những nghệ sĩ tên tuổi tham gia Ban Xây dựng Trung tâm từ thiện Văn hào Nhân sĩ (từ trái qua NSND Thanh Hoa, ca sĩ Ngọc Khuê và NSƯT Trần Nhượng). (Ảnh: Nhật Thu)

NSND Thanh Hoa cũng cho biết, các nghệ sĩ đã chung tay tổ chức nhiều chương trình từ thiện nhưng xây dựng Trung tâm từ thiện Văn hào nhân sĩ là dự án lớn nhất mà nghệ sĩ được tham gia đồng hành với vai trò Phó ban Xây dựng. NSND Thanh Hoa khẳng định, bà sẽ đi cùng Trung tâm này cho đến khi nào không còn hát được nữa, không còn đi được nữa. Ca sĩ Ngọc Khuê chia sẻ, quê của cô ở Hưng Yên và cô rất hoan hỷ khi được đóng góp chút công sức vào một công trình có ý nghĩa trên quê hương mình.

Trong buổi họp báo, thông tin về Vườn cây nghệ sĩ được báo chí quan tâm hơn cả. Theo Đại đức Thích Nguyên Bình, đây sẽ là nơi 108 văn hào nhân sĩ ghi dấu ấn của mình trong lịch sử của Trung tâm để góp phần hun đúc sự sẻ chia, hướng thiện cho thế hệ mai sau. Lễ khởi công xây dựng Trung tâm sẽ được tổ chức vào ngày 5/5/2018 tại chùa Bà Đầu (xã Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên). 

Nhật Thu - Đặng Tâm
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Tưng bừng ra mắt Hội Vật liệu xây dựng huyện Thanh Trì
Hội Vật liệu xây dựng (VLXD) huyện Thanh Trì ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất kinh doanh mua bán, tiêu thụ các sản phẩm VLXD, trang thiết bị nội ngoại thất. Đây hứa hẹn sẽ là cầu nối để các nhà phân phối và các cửa hàng bán lẻ đưa những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.
Ai thuê “xã hội đen” cản trở nhà thầu mua hồ sơ?
Nhiều nhà thầù ở các tỉnh ngoài phản ánh của một số nhà thầu về việc Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh Điện Biên (gọi tắt là Ban QLDAGT Điện Biên) gây khó dễ cho các nhà thầu ngoại tỉnh bằng việc dùng "người lạ" đe dọa, cản trở mua hồ sơ mời thầu...
Tưng bừng ra mắt Hội Vật liệu xây dựng huyện Thanh Trì
Hội Vật liệu xây dựng (VLXD) huyện Thanh Trì ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất kinh doanh mua bán, tiêu thụ các sản phẩm VLXD, trang thiết bị nội ngoại thất. Đây hứa hẹn sẽ là cầu nối để các nhà phân phối và các cửa hàng bán lẻ đưa những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.
Nam Long (NLG) công bố hợp tác phát triển dự án Akari City
Ngày 20/4/2018, Tập đoàn Nam Long và hai nhà đầu tư hàng đầu Nhật Bản: Hankyu Hanshin Properties Corp (trước đây là Hankyu Realty, đến từ Osaka) và Nishi Nippon Railroad (đến từ Fukuoka) tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác dài hạn thông qua Lễ ký kết hợp tác và công bố dự án Khu đô thị Akari (quận Bình Tân).
Làm rõ hình thức kỷ luật đối với Tổng giám đốc Nhiệt diện Phả Lại
Điều lệ Đảng đã quy định rất rõ: Người vào Đảng phải “báo cáo trung thực lý lịch với chi bộ” nhưng ông Phạm Văn Thư, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại lại “kê khai chưa đầy đủ lý lịch Đảng viên, lý lịch cán bộ”(?).
Hà Nội: Sau 51 năm, liệt sĩ vẫn chưa được cấp bằng Tổ quốc ghi công
Sau 51 năm kể từ ngày hy sinh, liệt sĩ Nguyễn Văn Hoài (thôn Xuân Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) vẫn chưa được cấp bằng Tổ quốc ghi công. Mặc cho suốt 7 năm qua người thân trong gia đình đã mang nhiều giấy tờ gốc liên quan đến ông đi gõ cửa các cơ quan chức năng liên quan...
Á hậu Kim Nguyên nhanh trí xử lý khi gặp sự cố gãy giày trên sàn catwalk
(Doanhnhan.vn) - Ngay bước đi đầu tiên, chiếc giày cao gót bỗng dưng bung đế khiến Kim Nguyên gần như khuỵu xuống. Á hậu 9X đành can đảm quyết định tháo chiếc giày còn lại để tiếp tục trình diễn bộ trang phục trong BST "Trò chơi vương quyền" của NTK Lê Long Dũng.
Khám phá ẩm thực Việt Nam tại nhà hàng “Bún bò Cây ớt” khi du lịch tại Pháp
Đã sống và làm việc tại Paris hơn 40 năm, với đam mê về ẩm thực chị Ngô Ngọc Yến và anh Ngô Thành Đồng vẫn lưu giữ các món ăn truyền thống của Việt Nam tại Paris. Với quán "Bún bò cây ớt" của anh chị, nét ẩm thực của người Việt đã được giới thiệu gần hơn tới bạn bè khắp thế giới.
Cuộc gặp có quy mô lớn nhất giữa doanh nhân Việt Nam và Oman
Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 3 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế và kỹ thuật (UBHH) Việt Nam - Oman, ngày 22/3/2018, Bộ Công thương phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên doanh Đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) đã đồng tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Oman.