15/05/2018 | 21:52:00 GMT+7
Thứ ba, 15/05/2018 | 00:00 GMT+7

Phạm Anh Khoa chính thức xin lỗi Phạm Lịch, rút lại phát ngôn "trong showbiz, vỗ mông cũng là chào hỏi"

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

(Doanhnhan.vn) - Có mặt tại buổi gặp báo chí lúc 16h chiều 15/5 tại TP.HCM, nam ca sĩ Phạm Anh Khoa chính thức gửi lời xin lỗi đến vũ công Phạm Lịch, Nga My và những cô gái liên quan đến vụ việc.

Hẹn gặp báo chí lúc 15h30 nhưng hơn 16h, Phạm Anh Khoa mới có mặt. Vợ anh, chị Mây Phạm đến sớm từ trước để gặp và trò chuyện với báo chí. Trong lúc đó, Phạm Anh Khoa đến bên ngoài địa điểm gặp gỡ báo chí nhưng anh nán lại trên xe khoảng 10 phút, chờ không khí ổn định rồi mới bước vào.

Khoảng 16h, Phạm Anh Khoa bước qua cánh cửa kính. Anh tháo kính râm, không cười và nhìn quanh căn phòng khá đông phóng viên. Anh không nói lời chào, cúi đầu đi thẳng đến vị trí trung tâm. Anh nói một mạch trong khoảng 11 phút, chỉ dừng lại nghỉ ngắn trước khi chuyển sang nội dung mới. Sau khi nói xong, Phạm Anh Khoa cũng không nán lại để nghe bất cứ câu hỏi nào. Anh cúi đầu bước ra xe.

Phạm Anh Khoa nhiều lần thở dài khi nói. Có những lúc, anh mím chặt môi để giữ bình tĩnh. Đôi lúc, mắt anh rơm rớm. Phía dưới căn phòng, chị Mây Phạm nhìn chồng chăm chú. Khi anh nói lời xin lỗi vợ con, chị đưa tay lên ngực và tựa vào tường, thở hắt ra.

Từ đầu đến cuối, Phạm Anh Khoa không hề nở một nụ cười.

NGUYEN_BA_NGOC_ZING5609

 Phạm Anh Khoa không hề nở nụ cười trong toàn bộ cuộc gặp với báo chí.

Sau đây là phần độc thoại 11 phút của Phạm Anh Khoa trong cuộc gặp gỡ báo chí chớp nhoáng:

Những ngày vừa qua, tôi đã muốn giữ im lặng như trước giờ. Tôi thấy ngạc nhiên vì sự việc lại lớn hơn tôi từng nghĩ. Ngày hôm nay, tôi chính thức nói lời xin lỗi nhưng có lẽ mọi chuyện không dễ dàng như vậy. Tôi thấy mình sai nên mới chủ động lên tiếng xin lỗi.

Đọc sách để ngủ nhưng nhận ra mình thể nào không ngủ được

Tối hôm qua, tôi đi một vòng về thì con gái không ở nhà. Vợ tôi đã cho con gái sang với ông bà để tránh ảnh hưởng của chuyện này. Tôi nhớ con lắm, thấy rất khó chịu. Tôi tìm đến thói quen đọc sách như một thói quen cho dễ ngủ. Tôi đọc vài trang sách đầu tiên. Một cuốn sách mới mua, chưa xem bao giờ. Tôi biết là mình không cần đọc tiếp nữa vì đằng nào cũng không thể ngủ.

Có lẽ, tôi quá cố chấp để nhìn nhận câu chuyện của chính mình. Và cũng có thể tất cả những người xung quanh tôi đã bảo vệ tôi một cách quá cảm tính khiến tôi càng khó nhận ra những sai sót từ phía mình.

Nếu được, tôi xin được dùng những lời nói chính thức ngày hôm nay để thay thế toàn bộ những sự việc xảy ra trong thời gian qua.

Xin lỗi Phạm Lịch vì làm mất niềm tin của cô ấy về nghề

Trước tiên, tôi xin được gửi lời xin lỗi đến Phạm Lịch. Tất cả những hành động hay lời nói của tôi dù cố ý hay không đều không quan trọng bằng hậu quả nghiêm trọng gây ra đối với niềm tin về nghề cũng như cảm xúc của cô ấy. Với Khoa, một người khá bản năng và không quan tâm lắm đến cái gọi là lăng xê này thì vấn đề đó rõ ràng là một tổn thất nghiêm trọng. Tôi nghiêm túc mong rằng Phạm Lịch có thể giải tỏa được một phần ức chế của mình và có lại niềm tin trong sáng với việc làm nghề.

NGUYEN_BA_NGOC_ZING5603

 Nhiều lúc, nam ca sĩ phải dừng lại để có thêm bình tĩnh nói tiếp.

Xin lỗi Nga My, M.P vì sự quấy rầy từ phía tôi

Tôi không phủ nhận mình sai trong những việc quá khứ nhưng khẳng định là mình không chủ đích, rắp tâm hãm hại bất kỳ ai. Xuất phát từ việc tôi không nhận ra đâu là cái sai của mình, chắc chắn tôi đã gây ra hàng loạt sự hiểu lầm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến Nga My cũng như M.P.

Chính thức ngày hôm nay, tôi gửi lời xin lỗi đến hai bạn vì những sự quấy rầy từ phía tôi. Tôi mong họ sau một thời gian khá dài sẽ bớt đi những thiệt hại và lấy lại niềm tin vào những đồng nghiệp nam khác.

Mong mọi người ngừng tấn công Phạm Lịch, Nga My và M.P, tất cả là lỗi từ phía tôi

Đối với những khán giả của tôi, cũng như những khán giả trung lập, những người chỉ đọc một vài bài báo với thông tin vụn vặt nào đó, tôi mong đợi mọi người hãy dừng sự tấn công bằng bàn phím về phía Phạm Lịch, Nga My cũng như M.P. Tất cả là lỗi từ phía tôi khi cho rằng họ chỉ làm vậy như một cái cớ để nổi tiếng. Đó là một phát biểu hoàn toàn sai. Tôi mong rằng tất cả khán giả sẽ dành cho họ một sự khoan dung, nhất là khán giả của tôi. Hãy cho họ một cơ hội để tiếp tục làm nghề.

Xin lỗi báo chí vì chưa phát ngôn trực tiếp

Về phía báo chí, tôi cũng lời xin lỗi rất lớn là chưa có một cuộc tiếp xúc hay một lời nói trực tiếp nào từ tôi. Ê-kíp của tôi cũng khá trẻ và họ cũng chỉ xuất phát từ một mục đích theo lệ thường là bảo vệ tôi. Họ hoạt động trên một động cơ duy nhất là niềm tin vào âm nhạc nói chung và tình yêu âm nhạc của riêng tôi. Vì vậy, khó tránh khỏi những hậu quả xấu trong thời gian vừa qua.

Nhưng trên tất cả, vẫn cần trao đổi, xử lý thông tin và giải quyết mọi chuyện, nên tôi có mặt ở đây để đối diện mọi thứ với tư cách người đứng đầu ê-kíp.

NGUYEN_BA_NGOC_ZING5621

 Nam ca sĩ xin lỗi báo chí vì né tránh phát ngôn trực tiếp trong suốt 3 tuần qua.

Xin lỗi chị Nguyễn Vân Anh và tổ chức CSAGA

Tiếp đến, là lời xin lỗi của tôi dành cho chị Nguyễn Vân Anh và tổ chức CSAGA. Từ phía tôi, tôi từng làm việc với chị Vân Anh cũng như tổ chức CSAGA. Đã từng các bạn ạ. Tôi biết rõ chị Vân Anh luôn nỗ lực hết mình với sứ mệnh của CSAGA. Phía chị không bao giờ có sự nâng đỡ với cá nhân tôi. Nên tôi rất hiểu cho những áp lực trong thời gian vừa rồi. Có thể chị Vân Anh sẽ chịu nhiều sức ép với tư cách người đứng đầu tổ chức.

Hoàn toàn, lỗi là thuộc về tôi. Tôi chỉ muốn nhanh chóng bước qua chuyện này để tiếp tục làm nghề. Mong rằng không phải vì tôi mà dư luận sẽ bớt đi sự tin tưởng dành cho CSAGA. Tôi tin sau sự việc này, CSAGA cũng sẽ rõ ràng hơn trong việc nhìn nhận những đúng sai và tiếp tục với sứ mệnh. Tôi tin rằng CSAGA luôn cần tồn tại để bảo vệ những quyền lợi của phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam.

Xin lỗi các nhãn hàng

Lời xin lỗi tiếp theo của tôi là dành cho các nhãn hàng, sự kiện và những chương trình trong thời gian vừa qua vì tôi mà phải thay đổi phút chót. Tôi biết rằng, hiện tại mọi người phải đổ rất nhiều công sức để cho mọi việc không bị xáo trộn.

NGUYEN_BA_NGOC_ZING5628

 Phạm Anh Khoa rút lại phát ngôn “Ở showbiz, vỗ mông là hành vi bình thường”.

Xin lỗi giới giải trí Việt Nam vì phát ngôn “vỗ mông”

Tiếp theo, tôi xin phép rút lại lời phát ngôn “Ở showbiz, vỗ mông là hành vi bình thường”. Khi phát ngôn chuyện này một cách đầy đủ, không bị cắt xén thì tôi không hề có ý này. Nhưng sai vẫn là sai. Đồng thời, tôi cũng biết rằng tất cả những việc vừa rồi gây ra thiệt hại rất lớn cho giới giải trí, khiến người ngoài nhìn nhận không tốt về giới giải trí tại Việt Nam.

Tôi cũng xin cảm ơn những phản ứng của các đồng nghiệp nữ. Nhờ họ mà khán giả không có những nhìn nhận tiêu cực theo cách tôi đã gây ra. Thông qua đây, tôi xin gửi lời xin lỗi đến các anh, chị, cô, chú đi trước trong nghề và những đồng nghiệp cùng thời cũng như các bạn thế hệ sau. Các bạn hãy luôn đặt niềm tin vào việc chúng ta sẽ có một nền giải trí hoạt động lành mạnh trong tương lai. Xin cảm ơn các bạn.

(Phạm Anh Khoa thở dài, vẻ mặt rất buồn bã)

Xin lỗi vợ con vì đặt cái tôi nghệ sĩ quá cao

Lúc này, tôi cũng thấy nhẹ nhõm đi một phần so với những gì khiến mình suy nghĩ từ hôm qua đến giờ. Tôi chỉ mong lúc này được gặp lại con cái và xin được nói với nó một lời xin lỗi mà tôi còn nợ con.

NGUYEN_BA_NGOC_ZING5637

 "Chồng xin lỗi vợ", riêng câu này, Phạm Anh Khoa nói với vợ theo dạng đối thoại, còn lại đều là độc thoại.

Chồng xin lỗi vợ. Em có lẽ đã chịu nhiều áp lực trong chuyện này khi đáng lẽ anh mới phải là người đối diện với nó như cách anh vẫn luôn đối diện. Anh sai lầm trong việc đặt cái tôi nghệ sĩ quá cao so với lý trí của người làm chồng, làm cha cũng như phận làm con làm cháu. Anh không nghĩ đến việc mọi người sẽ ra đường đối diện như thế nào khi gặp người quen, cũng như hai con đến trường đối diện như thế nào với thầy cô và các bạn.

Tôi tin rằng mọi người dần dần sẽ hiểu được. Tôi cũng cam kết sẽ không gặp lại những sai lầm và gây bất kỳ tổn hại nào đối với các bạn nữ. Đó vẫn là lời tôi đã từng cam kết với vai trò một đại sứ của UNFPA. Và tôi cũng sẽ rất cẩn trọng trong bất kỳ hành động nào của mình có thể ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của người ngoài đối với showbiz.

NGUYEN_BA_NGOC_ZING5644

 Chị Mây Phạm xúc động khi nghe lời xin lỗi của chồng.

(Phạm Anh Khoa thở dài)

Cảm ơn tất cả anh chị em báo chí đã có mặt hôm nay dù tôi đưa ra quyết định khá gấp gáp. Tôi cũng mong mình không phải nói về đề tài này sau hôm nay nữa. Tất cả những gì cần nói, tôi đều đã nói ra. Cảm ơn mọi người đã có mặt tại đây ngày hôm nay.

(Phạm Anh Khoa cúi đầu đi ra).

(Nguồn Zing.vn - Tiêu đề do Doanhnhan.vn đặt lại)

 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Đà Nẵng chậm trễ kiện toàn bộ máy, khuyết nhiều vị trí lãnh đạo
“Đà Nẵng là một địa phương như thế với nhiều sự chậm trễ kiện toàn bộ máy tổ chức như không có Chủ tịch HĐND Thành phố, thiếu một Phó Chủ tịch HĐND thành phố, một Phó Chủ tịch UBND thành phố”, đại biểu Nguyễn Thanh Quang nói.
Giám đốc Đỗ Quỳnh Nhâm: “Nhan sắc là lợi thế nhưng không phải là tất cả”
“Vẻ đẹp ngoại hình luôn là một lợi thế, nhưng thông minh và hiểu biết mới tạo nên giá trị đích thực của người phụ nữ...” - chị Đỗ Quỳnh Nhâm - Giám đốc tài chính Công ty Cổ phần ô tô Hyundai Thái Nguyên chia sẻ với DN & PL.
“Mùa hè sôi động” cùng Bảo Việt tri ân khách hàng 15 tỷ đồng
Cùng với việc không ngừng mở rộng mạng lưới, mang đến các sản phẩm dịch vụ với nhiều lợi ích gia tăng cho khách hàng, Tập đoàn Bảo Việt còn triển khai các chương trình ưu đãi khách hàng lớn thường niên với sự hợp lực của tất cả các đơn vị thành viên.
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc: Hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn!
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc sẽ diễn ra đầu tháng 6 tới là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Kết nối Giao Thương - Đầu tư - Định cư Úc  do Công ty Tiến Thịnh International tổ chức.
BWon trao tặng nhà tình thương cho các gia đình nghèo tại Quảng Trị
Ngày 21/5/2018, chủ tịch Bwon Hà Nội Phạm Ngọc Phượng cùng các thành viên trong Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen Vàng Việt Nam (Bwon) đã bay tới mảnh đất khói lửa năm xưa Quảng Trị để trao ngôi nhà tình nghĩa cùng những món quà tới các gia đình có những hoàn cảnh khó khăn nơi đây.
Thông điệp ý nghĩa trong sáng tác mới của Shin Hồng Vịnh
(Doanhnhan.vn) - Hưởng ứng chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”, học trò của Hồ Hoài Anh - Shin Hồng Vịnh sáng tác ca khúc “Do it together - Bắt đầu từ bây giờ” kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.