29/11/2017 | 08:19:00 GMT+7
Thứ tư, 29/11/2017 | 00:00 GMT+7

Phú Thiên Nam và khả năng bỏ thầu sát giá “trời phú”

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Công ty CP Tư vấn Xây dựng và Thương mại Phú Thiên Nam đang nổi lên là nhà thầu giàu năng lực khi trúng liên tiếp nhiều gói thầu tại TP Hồ Chí Minh. Khả năng bỏ thầu sát giá của công ty này khiến nhiều ông lớn cũng phải "ngả mũ khâm phục".

IMG_3658

Chợ Bình Tây (quận 6) do công ty Phú Thiên Nam trúng thầu thi công. Ảnh: PV

Liên tục trúng thầu

Ngày 17/11/2017, Công ty CP Tư vấn Xây dựng và Thương mại Phú Thiên Nam (gọi tắt là Phú Thiên Nam) được phê duyệt trúng gói thầu “Nâng cấp sửa chữa toàn diện chợ Bình Tây” Quận 6, TP Hồ Chí Minh với giá trúng thầu hơn 91 tỷ đồng.

Trước đó vào tháng 9/2017, Phú Thiên Nam cũng được phê duyệt gói thầu xây lắp tại dự án “Xây dựng mới khối đoàn thể quận Bình Tân” với giá trúng thầu 17,766,046,998 đồng trong khi giá gói thầu là 17,774,540,722 đồng. Dự án này do Công ty TNHH tư vấn thiết kế Thái An là bên mời thầu.

Đáng chú ý, vẫn là bên mời thầu Công ty TNHH tư vấn thiết kế Thái An (gọi tắt là Thái An), vào tháng 5/2017, Công ty Phú Thiên Nam đã trúng gói thầu xây lắp Dự án “Xây dựng mới Câu lạc bộ thể thao 2/9” với giá trúng thầu là 16,790,790,886 đồng trong khi giá gói thầu là 16,796,109,391 đồng.

Điểm chung của 2 gói thầu do Thái An làm bên mời thầu là Phú Thiên Nam đều trúng thầu sát nút giá gói thầu, tiết kiệm không đáng kể cho dù đây là những gói thầu được đấu rộng rãi, cạnh tranh.

Cũng liên quan đến trúng thầu sát giá, vào tháng 4/2017, Công ty Phú Thiên Nam được Ban QLĐT-XDCT huyện Cần Giờ phê duyệt trúng gói thầu xây lắp thuộc dự án “Xây dựng Phòng khám Đa khoa Bình Khánh - An Nghĩa”, TP Hồ Chí Minh với giá trúng thầu là 51,673,432,567 đồng trong khi giá gói thầu là 51,677,178,771 đồng.

Khả năng bỏ thầu sát giá “thần kỳ" của Phú Thiên Nam còn được thể hiện tại một gói thầu quy mô lớn khác. Đó là gói thầu Xây lắp + Thiết bị + Cung cấp, thi công,lắp đặt thiết bị Trạm biến áp 630 KVA tại dự án “Xây dựng Trụ sở làm việc Ủy ban nhân dân quận 6” vào tháng 5/2017. Tại gói thầu này, Công ty Phú Thiên Nam và 2 nhà thầu liên danh là Công ty TNHH Xây dựng Lưu Nguyễn và Công ty TNHH Nhật Tân đã giành phần thắng với giá trúng thầu là 118,368,823,631 đồng trong khi giá gói thầu là 119,944,411,925 đồng.

Tính chung từ đầu năm 2017 đến nay, trong vai trò độc lập và liên danh, Phú Thiên Nam đã trúng nhiều gói thầu với tổng giá trị lên đến trên 400 tỷ đồng.

Trước đó vào năm 2016, Phú Thiên Nam cũng trúng hàng chục gói thầu với tổng giá trị lên đến trên 500 tỷ đồng.

Điểm đáng chú ý, đa số các gói thầu Phú Thiên Nam đều trúng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tại các quận, huyện: Củ Chi, Bình Tân, Quận 6,  Hóc Môn,  Cần Giờ, Quận 8. Các gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách rất ít cho dù đấu thầu rộng rãi. Trong số các gói thầu Phú Thiên Nam đã trúng, rất ít gói ngoài địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Phú Thiên Nam là ai?

Theo thông tin trên Mạng đấu thầu quốc gia, Công ty CP Tư vấn Xây dựng và Thương mại Phú Thiên Nam có ngày đăng ký kinh doanh là 26/01/2007, số đăng ký kinh doanh: 0304817724 .

Cổ đông lớn nhất của Công ty Phú Thiên Nam là ông Nguyễn Hồng Nam sở hữu 18.300.000 CP tương ứng 183 tỷ đồng theo mệnh giá, chiếm tỷ lệ 96,83%.

Công ty có vốn điều lệ 189 tỷ đồng, địa chỉ đặt tại Số 521/5,Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7, TP Hồ Chí Minh . Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hóa, xây lấp, tư vấn với tổng số nhân sự là 50 người.

Cổ đông lớn nhất của Công ty là ông Nguyễn Hồng Nam sở hữu 18.300.000 CP tương ứng 183 tỷ đồng theo mệnh giá, chiếm tỷ lệ 96,83%.

Hai cổ đông tiếp theo cùng sở hữu 200.000 CP tương ứng 2 tỷ đồng theo mệnh giá là Nguyễn Hồng Việt và Nguyễn Văn Tùng. Hai cổ đông nắm ít nhất là Phạm Đăng Truyền và Phan Văn Quang, mỗi người sở hữu 100.000 CP tương ứng 1 tỷ đồng theo mệnh giá, chiếm tỷ lệ 0,53%.

Các cổ đông Nguyễn Hồng Nam và Phạm Đăng Truyền có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh, các cổ đông còn lại có hộ khẩu tại Nghệ An.  

Đại diện pháp luật của Công ty Phú Thiên Nam là ông Phạm Đăng Truyền.

IMG_3645

Công ty Phú Thiên Nam không còn ở địa chỉ Số 521/5,Nguyễn Thị Thập,Phường Tân Phong, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh, thay vào đó là một tiệm gội đầu. Ảnh PV

Mặc dù là nhà thầu trúng nhiều gói thầu quy mô lớn, nhưng thông tin về hoạt động của Công ty Phú Thiên Nam rất hạn chế, doanh nghiệp không có website.

Để tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động đấu thầu của Công ty Phú Thiên Nam, phóng viên Doanhnhan.vn đã tìm đến 521/5 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh (địa chỉ của Công ty Phú Thiên Nam trên đăng ký kinh doanh số 0304817724).

Tuy nhiên Công ty Phú Thiên Nam không còn ở địa chỉ nêu trên, thay vào đó là một tiệm gội đầu. Chủ tiệm gội đầu cho biết, Công ty Phú Thiên Nam đã chuyển đi khoảng 2 năm trước.

Trong đăng ký kinh doanh mới nhất của Phú Thiên Nam cũng không ghi số điện thoại, số fax.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Đông Phong
 
Tags
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Người dân đội mưa xếp hàng mua vàng cầu 'Thần tài gõ cửa'
Mặc dù trời mưa rét, nhưng từ sáng sớm ngày vía Thần tài (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch) dòng người đã nối dài chờ mua vàng tại nhiều cơ sở kinh doanh vàng uy tín tại Hà Nội.
Á hậu Ngô Thùy Linh: 'Thành công nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ'
Đam mê làm đẹp từ nhỏ, đến với lĩnh vực làm đẹp khi tuổi đời còn khá trẻ nên không khó hiểu khi sau 10 năm gắn bó với nghề, Ngô Thùy Linh đã trở thành một cái tên quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ thủ đô.
Ông chủ Giovanni: Từ hai bàn tay trắng vươn tầm ra khu vực
Doanh nhân Nguyễn Trọng Phi - Chủ tịch Tập đoàn Giovanni Group đã có những chia sẻ về quá trình đưa thương hiệu Giovanni vươn ra tầm khu vực cũng như việc có thể mời được những nhân sự có tiếng trên thế giời về làm việc tại Tập đoàn của mình.
Người dân đội mưa xếp hàng mua vàng cầu 'Thần tài gõ cửa'
Mặc dù trời mưa rét, nhưng từ sáng sớm ngày vía Thần tài (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch) dòng người đã nối dài chờ mua vàng tại nhiều cơ sở kinh doanh vàng uy tín tại Hà Nội.
Tập đoàn Big Group: Doanh nghiệp bất động sản cộng đồng
Lựa chọn một hướng đi hoàn toàn khác biệt so với các doanh nghiệp bất động sản khác trên thị trường, Công ty Cổ phần Tập đoàn Big Group đã ra đời với sứ mệnh kiến tạo một cộng đồng kinh doanh và đầu tư bất động sản trên cả nước.
Bắc Ninh: Giám đốc văn phòng Prudential Từ Sơn bị tố giả mạo chữ ký, gây thiệt hại cho khách hàng
Sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm của hãng Prudential từ năm 2008, khách hàng vẫn đóng tiền đầy đủ. Đến năm 2017, khi muốn tham gia thêm nội dung bảo hiểm thì khách hàng mới “tá hỏa” khi biết hợp đồng của mình đã hết hiệu lực. Từ đó, nhiều khuất tất về những bản hợp đồng giả mạo chữ ký hé lộ...
Kiều Oanh, Thúy Nga xúc động dành điểm tuyệt đối cho nhóm Kỳ tài
(Doanhnhan.vn) - Số điểm tuyệt đối đã được 2 nữ giám khảo Kiều Oanh và Thúy Nga dành cho đội Kỳ tài và Khủng long tí hon. Đây cũng là 2 đội sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng tuần tới.
Cặp vợ chồng thi sĩ đặc biệt trong nền văn chương Việt Nam
Cuộc đời vợ chồng thi sĩ Nguyễn Nguyên Bảy và Lý Phương Liên là hiện tượng lạ - đặc biệt chưa từng có ở Việt Nam. Đời người và đời thơ của họ như duyên nợ trời định dù đã trải qua biết bao sóng gió nghiệt ngã nhất, có lúc những tưởng bế tắc, không lối thoát.
Chuyên gia y tế Ukraina và Việt Nam chung tay giải độc chì cho trẻ em
(Doanhnhan.vn) - Năm 2012, nhiều trẻ em tại Bắc Giang đã bị phơi nhiễm độc tố chì do sử dụng thuốc cam. Suốt thời gian qua, các chuyên gia y tế đã cùng chung sức nghiên cứu và việc giải cứu các em nhỏ khỏi những nguy cơ lớn từ nhiễm độc chì đã thành công.