30/05/2018 | 17:08:00 GMT+7
Thứ tư, 30/05/2018 | 00:00 GMT+7

Thẩm mỹ viện Phương Thuý bị đối tác tố “chây ì” trả nợ

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đặt hàng 10.000 túi giấy để dùng cho sự kiện nhưng khi dùng xong, Công ty Khúc Thị - Thẩm mỹ viện Phương Thuý lại "chây ì", không chịu thanh toán

Đặt hàng, dùng sản phẩm nhưng không trả tiền

Doanhnhan.vn (Báo Pháp luật Việt Nam) nhận được phản ánh của bà Phan Thị Minh Thu là đại diện pháp luật Công ty TNHH in và quảng cáo Minh Thu, địa chỉ tại số 11, ngách 37, ngõ 349 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng Hà Nội với nội dung:

Công ty TNHH In và Quảng cáo Minh Thu (Công ty Minh Thu) do bà Phan Thị Minh Thu là đại diện có nhận đơn hàng đặt in 10.000 sản phẩm túi giấy đựng mỹ phẩm của Công ty CP Tập đoàn Khúc Thị do bà Khúc Thị Phương Thuý làm Chủ tịch HĐQT (Công ty Khúc Thị - chủ hệ thống thẩm mỹ Phương Thuý) có địa chỉ tại tầng 4, số 54, ngõ 9, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Để thực hiện hợp đồng, Công ty Khúc Thị cử bà Vũ Thị Khánh Hà là Trưởng phòng sản phẩm và thương hiệu làm việc, đặt hàng với Công ty Minh Thu. Cụ thể, bà Hà đã thay mặt công ty liên hệ và đặt Công ty Minh Thu in 10.000 túi đựng mỹ phẩm với giá 4.200 đồng/1 túi, tổng giá trị hợp đồng là 42.000.000 đồng.

Sau khi bàn bạc, bà Hà đã lập bản đề xuất và chi phí gửi lãnh đạo Công ty Khúc Thị phê duyệt. Tổng giám đốc Công ty Khúc Thị là ông Khúc Văn Huy đã ký và văn bản bà Hà trình đồng ý với đơn giá cũng như số lượng in nói trên, duyệt Maket của Công ty Minh Thu thiết kế.

33849126_1333439186797308_1172240671231180800_n

Hình ảnh sản phẩm túi giấy do Công ty Minh Thu sản xuất đã được Công ty Khúc Thị (Thẩm mỹ viện Phương Thuý) sử dụng 

Sau khi nhận được chữ ký xác nhận nội dung từ lãnh đạo Công ty Khúc Thị, Công ty Minh Thu tiến hành in ấn sản phẩm. Ngày 19/1/2018, Công ty Minh Thu đã bàn giao hàng hóa đúng số lượng, chất lượng và mẫu mã. Hai bên cũng đã ký bên bản nghiệm thu và bàn giao sản phẩm. Sau khi bàn giao, Công ty Khúc Thị đã dùng sản phẩm này trong việc quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm.

Ngay sau khi bàn giao sản phẩm, bà Minh Thu đã đại diện cho Công ty Minh Thu yêu cầu Công ty Khúc Thị thanh toán đơn hàng trên, Tuy nhiên, đến nay, nhiều lần bà Minh Thu yêu cầu thanh toán nhưng đại diện Công ty Khúc Thị là bà Khúc Thị Phương Thúy là Chủ tịch HĐQT công ty từ chối thanh toán.

Trao đổi với phóng viên, bà Minh Thu cho biết, khi bà nhận đơn hàng của Công ty Khúc Thị thông qua bà Khánh Hà, lúc này bà Hà là nhân viên của Công ty Khúc Thị có hợp đông lao động. Vậy nên, Công ty Khúc Thị không thể phủi trách nhiệm được, trong trường họp này, tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

Có thể khởi kiện ra toà án

Bày tỏ quan điểm trong tình huống này, luật sư Đặng Thị Tâm, Văn phòng luật sư Quốc Thái, Đoàn luật sư Hà Nội cho rằng: Căn cứ vào những chứng cứ bà Thu cung cấp: Bản ghi âm trao đổi của bà Khúc Thị Phương Thúy là Chủ tịch Hội đồng Quản trị, xác nhận sẽ thanh toán số tiền hàng còn nợ Công ty Minh Thu; Bản Đề Xuất; Dự toán chi phí có chữ kí xác nhận của ông Tổng Giám đốc Khúc Văn Huy, Chánh văn phòng Mai Thị Vân, kế toán trưởng Đoàn Thị Trang; Biên bản nghiệm thu; Phiếu thanh toán sản phẩm tờ rơi (là 1 sản phẩm trong đơn đặt hàng); Maket sản phẩm đã duyệt có chữ kí của Tổng giám đốc; Hình ảnh của những chương trình quảng bá và bán sản phẩm của công ty.

17634421_770730603088879_4710990251844527581_n

Luật sư Đặng Thị Tâm, Văn phòng luật sư Quốc Thái 

Căn cứ vào khoản 1 mục I Nghị quyết số 04/ 2003/NQ- HĐTP năm 2003;  Căn cứ vào điều 142 Bộ Luật dân sự 2015,  quy định về hậu quả của giao dịch dân sự do người không có quyền đại diện xác lập và thực hiện thì khi giao dịch dân sự không do người không có quyền đại diện xác lập thực hiện nhưng người được đại diện cho công ty công nhận giao dịch, biết và không phản đối (thể hiện việc kí duyệt Maket, Phiếu thanh toán, Đã sử dụng sản phẩm đã đặt hàng cho việc bán sản phẩm, bản ghi âm xác nhận công nợ) thì phát sinh quyền và nghĩa vụ của 2 Công ty Khúc Thị và Minh Thu. Công ty Khúc Thị phải có nghĩa vụ thanh toán tiền hàng cho Công ty Minh Thu.

Nếu Công ty Khúc Thị không thanh toán tiền hàng, các bên không thể thương lượng, hòa giải được, Công ty Minh Thu có thể khởi kiện Công ty CP tập đoàn Khúc Thị tại TAND cấp có thẩm quyền yêu cầu thực hiện nghĩa vụ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Để làm rõ những phản ánh trên, phóng viên đã liên hệ với ông Khúc Văn Huy, Tổng giám đốc Công ty Khúc Thị để đặt lịch làm việc nhưng ông Huy cho biết nếu muốn làm việc, Báo Pháp luật Việt Nam phải gửi công văn đến công ty, khi đó, công ty mới cử đại diện cung cấp thông tin. Đây là yêu cầu trái khoáy của Công ty Khúc Thị, bởi để làm việc phóng viên chỉ cần mang theo giấy giới thiệu của cơ quan và thẻ nhà báo.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Huy Tuấn
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Gia Bình (Bắc Ninh): Ai bảo kê cho Dự án xây dựng được đấu thầu như “trò hề”?
Chỉ trong thời gian 3 tháng, 3 gói thầu do UBND xã  Giang Sơn, Gia Bình, Bắc Ninh đại diện làm chủ đầu tư được tổ chức đấu thầu có nhiều dấu hiệu khuất tất, vi phạm Luật Đấu thầu nghiêm trọng.
Nguyễn Đức Thành: “Báo chí là cầu nối cho sự thành công của doanh nghiệp”
“Báo chí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp thời kỳ hội nhập. Trong mọi giai đoạn phát triển, báo chí vừa là cầu nối vừa là chất xúc tác cho các hoạt động của doanh nghiệp”, anh Nguyễn Đức Thành chia sẻ với DN & PL nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).
CEO Hương MARIA: Doanh nghiệp ra “biển lớn” càng phải thượng tôn pháp luật!
Với tâm niệm như vậy, doanh nhân Lê Thị Thu Hương – cùng đứa con tinh thần vô giá của mình là Công ty Cổ phần MARIA luôn sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Sau khi Due Diligence thành công, Soya Garden nhận đầu tư vượt mong đợi
(Doanhnhan.vn) - Sau quá trình Due Diligence (DD) của startup “với cá mập”, không ít startup đành ngậm ngùi mất đi cơ hội được đầu tư nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ nhận được đầu tư vượt cả mong đợi. Đó là Soya Garden - startup nhận được 20 tỷ đồng sau khi DD thành công.
Việt Tiên Sơn Địa ốc gia nhập sàn chứng khoán
Sáng 25/6, cổ phiếu AAV của Công ty CP Việt Tiên Sơn Địa ốc (VTSR) đã chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng số lượng 12,5 triệu cổ phiếu. Đây là cổ phiếu thứ 5 niêm yết trên HNX kể từ đầu năm đến nay.
Quỹ học bổng Vừ A Dính: Vòng tay nhân ái từ những mạnh thường quân
(Doanhnhan.vn) - Suốt quá trình hình thành và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân và gần đây nhất là đơn vị tài trợ với lần đầu tiên tham gia - CTCP Thẩm mỹ Xuân Hương.
Gần 500 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.Hồ Chí Minh
(Doanhnhan.vn) - Sáng 23/6, tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Sự kiện có gần 500 người dân tham dự hưởng ứng.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.