05/12/2017 | 14:03:00 GMT+7
Thứ ba, 05/12/2017 | 00:00 GMT+7

Toà thụ lý vụ án Sabeco bị kiện vì chai bia có dị vật

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Một khách hàng phát hiện dị vật giống miếng xốp trong chai bia dán nhãn Saigon Export (bia Sài Gòn đỏ) đã kiện đòi Sabeco bồi thường.

TAND quận 1 (TP Hồ Chí Minh) vừa ra thông báo thụ lý vụ án “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” liên quan tới sản phẩm dán nhãn Saigon Export (dân nhậu quen gọi là bia Sài Gòn đỏ) của Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Nguyên đơn trong vụ án là ông Nguyễn Trí Đức (ngụ phường 9, quận Tân Bình), yêu cầu bị đơn là Sabeco bồi thường 9.500 đồng mà nguyên đơn đã bỏ ra mua chai bia có dị vật. Nguyên đơn cũng yêu cầu bị đơn bồi thường 37,5 triệu đồng tiền tổn thất về tinh thần (tương đương 10 tháng lương) và đăng thông báo xin lỗi công khai trên 3 tờ báo.

19576473_1057809157687047_1791191922_o

 Chai bia có dán nhãn Saigon Export có vật thể lạ.

Giữa năm 2017, ông Nguyễn Trí Đức tới đại lý mua một két bia chai dán nhãn Saigon Export (bia Sài Gòn đỏ) về sử dụng. Sau đó, ông Đức phát hiện vật thể lạ trong chai bia chưa khui. Vật thể lạ nhìn giống miếng xốp màu trắng, kích thước khoảng 3cm2 nổi lềnh bềnh ở phần cổ chai.

Ông Đức đã gọi lên tổng đài của Tổng công ty Sabeco để phản ánh. Sau đó, ông Đức đến tận Tổng công ty Sabeco để phản ánh sự việc và các bên liên quan có lập biên bản làm việc.

Trong biên bản làm việc ngày 6/6, thành phần tham dự gồm có: Đại diện Tổng công ty Sabeco (gọi tắt là bên A) là ông Trịnh Tuấn Đức, chuyên viên Ban Kỹ thuật; ông Nguyễn Đăng Anh Hoàng, chuyên viên Ban Marketing; đại diện Công ty CP Thương mại bia Sài Gòn trung tâm (gọi tắt là bên B) có ông Đàm Tử Vinh, nhân viên phòng hỗ trợ bán hàng; đại diện khách hàng (gọi tắt là bên C) có ông Nguyễn Trí Đức và luật sư của ông.

Biên bản làm việc có nội dung: Sau khi phát hiện dị vật trong chai bia Saigon Export, ông Đức đã gọi điện đến tổng đài Sabeco để phản ánh. Ông Đức yêu cầu bên A giải thích về việc trong chai bia có vật lạ. Trong trường hợp chai bia bị làm giả, bên A cần phối hợp với các cơ quan chức năng tìm ra đơn vị làm giả để xử lý theo pháp luật. Nếu chai bia này là sản phẩm của bên A, đề nghị bên A kiểm tra lại hệ thống sản xuất và bồi thường thỏa đáng cho bên C.

Đại diện Sabeco cho biết, sẽ làm việc với nhân viên tổng đài về việc phản hồi thông tin với người tiêu dùng khi nhận được phản ánh của khách hàng. Đồng thời, vị đại diện giải thích về quy trình sản xuất bia Sài Gòn, đề nghị ông Đức giao lại chai bia sai lỗi cho Sabeco và công ty sẽ đổi lại sản phẩm cùng loại cho ông. Ngoài ra, Sabeco sẽ tặng một số thùng bia nhằm cảm ơn ông Đức đã ủng hộ tin dùng bia Sài Gòn và cung cấp thông tin.

Sau thời gian thương lượng, đến tháng 8/2017, phía Sabeco đồng ý tặng ông Đức một số thùng bia, đồng thời xin nhận lại chai bia có vật thể lạ để tìm nguyên nhân. Phía Sabeco hứa sẽ xem xét và phản hồi lại cho ông Đức để ông Đức biết kết quả kiểm tra từ phía Sabeco để từ đó ông Đức sẽ rút đơn khởi kiện tại tòa án.

Tuy nhiên sau đó ông Đức cho biết Sabeco đã không thông báo kết quả kiểm tra cho ông biết chai bia đó vì sao có dị vật, đó là hàng thật hay hàng giả... Vì thế ông Đức không rút đơn kiện.

Trao đổi với phóng viên, Luật sư Trần Đình Dũng (Trung tâm tư vấn pháp luật TP Hồ Chí Minh) bình luận: Căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành như Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Bộ luật Dân sự thì những yêu cầu của phía nguyên đơn là hoàn toàn có cơ sở. Nếu xác định được chai bia có dị vật là sản phẩm của Sabeco thì Sabeco phải có nghĩa vụ bồi thường tổn thất tinh thần cho khách hàng và xin lỗi công khai.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Hoàng Quý
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Gia Bình (Bắc Ninh): Ai bảo kê cho Dự án xây dựng được đấu thầu như “trò hề”?
Chỉ trong thời gian 3 tháng, 3 gói thầu do UBND xã  Giang Sơn, Gia Bình, Bắc Ninh đại diện làm chủ đầu tư được tổ chức đấu thầu có nhiều dấu hiệu khuất tất, vi phạm Luật Đấu thầu nghiêm trọng.
Nguyễn Đức Thành: “Báo chí là cầu nối cho sự thành công của doanh nghiệp”
“Báo chí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp thời kỳ hội nhập. Trong mọi giai đoạn phát triển, báo chí vừa là cầu nối vừa là chất xúc tác cho các hoạt động của doanh nghiệp”, anh Nguyễn Đức Thành chia sẻ với DN & PL nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).
CEO Hương MARIA: Doanh nghiệp ra “biển lớn” càng phải thượng tôn pháp luật!
Với tâm niệm như vậy, doanh nhân Lê Thị Thu Hương – cùng đứa con tinh thần vô giá của mình là Công ty Cổ phần MARIA luôn sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Sau khi Due Diligence thành công, Soya Garden nhận đầu tư vượt mong đợi
(Doanhnhan.vn) - Sau quá trình Due Diligence (DD) của startup “với cá mập”, không ít startup đành ngậm ngùi mất đi cơ hội được đầu tư nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ nhận được đầu tư vượt cả mong đợi. Đó là Soya Garden - startup nhận được 20 tỷ đồng sau khi DD thành công.
Việt Tiên Sơn Địa ốc gia nhập sàn chứng khoán
Sáng 25/6, cổ phiếu AAV của Công ty CP Việt Tiên Sơn Địa ốc (VTSR) đã chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng số lượng 12,5 triệu cổ phiếu. Đây là cổ phiếu thứ 5 niêm yết trên HNX kể từ đầu năm đến nay.
Quỹ học bổng Vừ A Dính: Vòng tay nhân ái từ những mạnh thường quân
(Doanhnhan.vn) - Suốt quá trình hình thành và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân và gần đây nhất là đơn vị tài trợ với lần đầu tiên tham gia - CTCP Thẩm mỹ Xuân Hương.
Gần 500 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.Hồ Chí Minh
(Doanhnhan.vn) - Sáng 23/6, tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Sự kiện có gần 500 người dân tham dự hưởng ứng.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.