11/05/2018 | 19:07:00 GMT+7
Thứ sáu, 11/05/2018 | 00:00 GMT+7

Trùm bảo hiểm Trung Quốc bị kết án 18 năm tù vì tội lừa đảo

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Wu Xiaohui, ông trùm bảo hiểm người Trung Quốc được quốc tế biết đến nhiều thương vụ thâu tóm tài sản lớn trên khắp thế giới. Đáng chú ý nhất là mua lại Waldorf Astoria Hotel, ở Manhattan với giá 2 tỷ USD. Ngày 10/5, Ông Wu bị kết 18 năm tù, sau khi đã thừa nhận tội lừa gạt các nhà đầu tư lên đến 10 tỷ Đô la Mỹ.

Theo Newyorktimes, ông Wu bị kết án bởi tòa án ở Thượng Hải về việc sử dụng công ty mà ông đứng đầu - Tập đoàn Bảo hiểm Anbang, để lừa các nhà đầu tư hơn 10 tỷ đô la.

Đối mặt với bản án này, ông Wu đã thừa nhận tội và yêu cầu tòa án xem xét để nhận một bản án nhẹ hơn. Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Thượng Hải đã đưa ra bản án với 50 người liên quan, kể cả các thành viên trong gia đình ông Wu, theo như nguồn thông tin từ tòa án cung cấp.

Vụ việc này được đưa ra ánh sang vào hồi tháng 2 khi chính phủ bắt giữ ông này tại chính công ty Anbang. Ban đầu, ông này chối bỏ về cáo buộc hồi tháng 3 trong lần đầu tiên xuất hiện trước tòa. Trong số cáo buộc có đề cập đến việc ông Wu đã chỉ thị cho nhân viên của mình trốn ra nước ngoài và thay đổi thông tin liên lạc khi chính phủ bắt đầu điều tra công ty vào hồi năm ngoái.

"Tôi thật hối hận về tội ác của mình” ông Wu nói tại tòa án và được phát sóng trên truyền hình.

A 1 (3)

Ông Wu Xiaohui – Cựu chủ tịch Anbang Insurance, bị kết 18 năm tù vì tội lừa đảo.

Theo Newyorktimes, vài năm trở lại đây, Anbang nổi tiếng toàn cầu với nhiều thương vụ thâu tóm tài sản lớn trên khắp thế giới. Đáng chú ý nhất là mua lại Waldorf Astoria Hotel ở Manhattan với giá 2 tỷ USD. Ông Wu đã xây dựng Anbang từ một hãng bảo hiểm ôtô ở tỉnh trở thành đế chế tài chính toàn cầu. Bản thân ông cũng trở thành một trong những người giàu nhất tại Trung Quốc. 

Khi chính phủ bắt giữ ông Wu vào hồi đầu năm nay đã gây ra sự hoang mang lớn cho các các nhà đầu tư đến từ Vancouver, nơi mà công ty sở hữu một căn nhà nghỉ hưu, và cả tại Amsterdam, nơi Anbang sở hữu một công ty bảo hiểm.

Các công tố viên Trung Quốc cũng buộc tội ông Wu đã lên một kế hoạch phức tạp, trong đó ông giấu quyền kiểm soát của mình ở Anbang thông qua một mạng lưới các công ty.

Theo các công tố viên, ông Wu đã hướng dẫn nhân viên làm sai lệch báo cáo tài chính và thông tin tiếp thị. Bằng cách này ông Wu đã có thể thực hiện việc gom được số tiền lớn từ các nhà đầu tư một cách dễ dàng. Tòa án cho biết trong một tuyên bố rằng nó đã chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, bất động sản và vốn chủ sở hữu của ông Wu.

Trong một phản ứng vào 10/5, đại diện công ty Anbang nói rằng ông Wu đã bị bãi nhiệm chức chủ tịch của công ty. Đại diện công ty cũng cung cấp thêm rằn,g mọi hoạt động của Anbang đang hoạt động dưới sự giám sát của chính phủ.

"Anbang có đủ dòng tiền để thực hiện các cam kết của mình cho tất cả khách hàng và đảm bảo rằng các quyền hợp pháp của các chủ hợp đồng được bảo vệ hiệu quả", công ty này cho biết trong một tuyên bố gần đây.

Về phía luật sư của ông Wu, ông Zhai Jian, từ chối bình luận.

Đặng Tâm
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Đà Nẵng chậm trễ kiện toàn bộ máy, khuyết nhiều vị trí lãnh đạo
“Đà Nẵng là một địa phương như thế với nhiều sự chậm trễ kiện toàn bộ máy tổ chức như không có Chủ tịch HĐND Thành phố, thiếu một Phó Chủ tịch HĐND thành phố, một Phó Chủ tịch UBND thành phố”, đại biểu Nguyễn Thanh Quang nói.
Giám đốc Đỗ Quỳnh Nhâm: “Nhan sắc là lợi thế nhưng không phải là tất cả”
“Vẻ đẹp ngoại hình luôn là một lợi thế, nhưng thông minh và hiểu biết mới tạo nên giá trị đích thực của người phụ nữ...” - chị Đỗ Quỳnh Nhâm - Giám đốc tài chính Công ty Cổ phần ô tô Hyundai Thái Nguyên chia sẻ với DN & PL.
“Mùa hè sôi động” cùng Bảo Việt tri ân khách hàng 15 tỷ đồng
Cùng với việc không ngừng mở rộng mạng lưới, mang đến các sản phẩm dịch vụ với nhiều lợi ích gia tăng cho khách hàng, Tập đoàn Bảo Việt còn triển khai các chương trình ưu đãi khách hàng lớn thường niên với sự hợp lực của tất cả các đơn vị thành viên.
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc: Hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn!
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc sẽ diễn ra đầu tháng 6 tới là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Kết nối Giao Thương - Đầu tư - Định cư Úc  do Công ty Tiến Thịnh International tổ chức.
BWon trao tặng nhà tình thương cho các gia đình nghèo tại Quảng Trị
Ngày 21/5/2018, chủ tịch Bwon Hà Nội Phạm Ngọc Phượng cùng các thành viên trong Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen Vàng Việt Nam (Bwon) đã bay tới mảnh đất khói lửa năm xưa Quảng Trị để trao ngôi nhà tình nghĩa cùng những món quà tới các gia đình có những hoàn cảnh khó khăn nơi đây.
Thông điệp ý nghĩa trong sáng tác mới của Shin Hồng Vịnh
(Doanhnhan.vn) - Hưởng ứng chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”, học trò của Hồ Hoài Anh - Shin Hồng Vịnh sáng tác ca khúc “Do it together - Bắt đầu từ bây giờ” kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.