09/04/2018 | 10:27:00 GMT+7
Thứ hai, 09/04/2018 | 00:00 GMT+7

Trúng thầu sát giá, Lưu Nguyễn cùng lúc thi công nhiều gói thầu "khủng" tại Tp Hồ Chí Minh

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Theo Luật Đấu thầu 2013, đấu thầu rộng rãi là hình thức lựa chọn nhà thầu cạnh tranh nhất có thể tiết kiệm ngân sách nhà nước (NSNN) lớn nhất. Tuy nhiên, dù đấu thầu rộng rãi, bằng một cách nào đó, Công ty TNHH Xây dựng Lưu Nguyễn đã trúng thầu rất sát giá khiến ngân sách NSNN không tiết kiệm được là bao.

H1

Dự án cải tạo nâng cấp khối nhà N5, N6 bệnh viện Y học cổ truyền tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP.HCM do Liên danh Công ty Lưu Nguyễn - Sài Gòn A.S.T 

Mới đây nhất, theo thông tin trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Lưu Nguyễn - Công ty TNHH MTV Thiết bị Thảo Nguyên đã được công bố công khai trúng gói thầu Xây lắp + Chi phí hạng mục chung + Cung cấp và lắp đặt thiết bị thuộc dự án Xây dựng trường mầm non lô I.C3 phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp Hồ Chí Minh.

Theo đó, liên danh kể trên đã trúng với giá 46.633.713.599 đồng trong khi đó giá gói thầu là 46.880.841.000 đồng. Gói thầu được thực hiện theo loại hợp đồng trọn gói, thời gian thực hiện hợp đồng là 210 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Cũng liên quan đến xây trường học, vào cuối  tháng 12/2017, Lưu Nguyễn đã trúng gói thầu Thi công xây lắp và lắp đặt thiết bị thuộc dự án Xây dựng Trường Trung học phổ thông Tăng Nhơn Phú A do Thiên Lộc Gia làm bên mời thầu.

Thông qua đấu thầu rộng rãi trong nước, Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Lưu Nguyễn và Công ty TNHH MTV Trang thiết bị trường học Thành Phát đã trúng gói thầu trên với giá trúng thầu là hơn 101,2 tỷ đồng xấp xỉ giá gói thầu, tỷ lệ tiết kiệm thông qua đấu thầu gần như bằng không.

Gói thầu trên có thời hạn triển khai trong vòng 438 ngày, quyết định phê duyệt số 2391/QĐ-QLCT ngày 18/12/2017.

Lưu Nguyễn tỏ ra có duyên với các gói thầu xây trường học khi vào tháng 9/2017, Nhà thầu này được Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Quận 4 công bố trúng gói thầu Thi công xây lắp và cung cấp, lắp đặt thiết bị thuộc dự án Xây dựng mới Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Một kịch bản cũ được lặp lại là DN trúng rất sát giá với giá trúng thầu là 81,572 tỷ đồng trong khi giá gói thầu là 81,580 tỷ đồng. Điều khác biệt là tại gói thầu này, Lưu Nguyễn trúng thầu trong vai trò độc lập chứ không phải liên danh. Thời gian thực hiện gói thầu trên là 380 ngày, quyết định phê duyệt số 580/QĐ-QLCT ngày 1/9/2017.

Cũng trong vai trò độc lập, vào tháng 7/2017, gói thầu Thi công xây lắp và thiết bị thuộc Dự án: Cải tạo, xây dựng khối nhà C trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Lâm, Quận 6, đã rơi vào tay Lưu Nguyễn với giá trúng thầu rất ngoạn mục. Cụ thể, Lưu Nguyễn đã trúng gói thầu với giá trúng thầu 19,933 tỷ đồng trong khi giá gói thầu là 19,946 tỷ đồng.

Không chỉ “bá chủ” ở các gói thầu thi công trường học, Lưu Nguyễn còn trúng nhiều gói thầu cực sát giá tại các ngành  hàng không, chứng khoán, trụ sở làm việc quận, huyện, bệnh viện… tại Tp. Hồ Chí Minh.

H3

Trụ sở mới UBND quận Phú Nhuận do Công ty TNHH Xây Dựng Lưu Nguyễn trúng thầu với giá 121.619.721.718 tỷ đồng.

 

Phần lớn các gói thầu do Lưu Nguyễn trúng là gói thầu xây lắp, có thời gian triển khai khá dài từ 1 đến 3 năm. Tính đến thời điểm hiện tại DN này đang thi công hàng chục gói thầu với tổng giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Câu hỏi đặt ra là liệu DN này có đủ năng lực triển khai đảm bảo tiến độ và chất lượng các công trình hay không.

Theo thông tin đăng ký trên http://muasamcong.mpi.gov.vn, Lưu Nguyễn có vốn điều lệ 50 tỷ đồng (mới cập nhật: 188 tỷ đồng), tổng số lao động 1000 người. Nghề nghiệp chính của Công ty là xây dựng công nghiệp và dân dụng.

Mặc dù có đông nhân viên, trúng thầu nhiều công trình hoành tráng nhưng thông tin về hoạt đông của Lưu Nguyễn vẫn là điều “bí ẩn”. DN không có website, thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh rất hiếm hoi.

Doanhnhan.vn tiếp tục thông tin về quá trình tham gia đấu thầu sát giá của DN này.

Đông Phong
 
Tags
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Tưng bừng ra mắt Hội Vật liệu xây dựng huyện Thanh Trì
Hội Vật liệu xây dựng (VLXD) huyện Thanh Trì ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất kinh doanh mua bán, tiêu thụ các sản phẩm VLXD, trang thiết bị nội ngoại thất. Đây hứa hẹn sẽ là cầu nối để các nhà phân phối và các cửa hàng bán lẻ đưa những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.
Ai thuê “xã hội đen” cản trở nhà thầu mua hồ sơ?
Nhiều nhà thầù ở các tỉnh ngoài phản ánh của một số nhà thầu về việc Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh Điện Biên (gọi tắt là Ban QLDAGT Điện Biên) gây khó dễ cho các nhà thầu ngoại tỉnh bằng việc dùng "người lạ" đe dọa, cản trở mua hồ sơ mời thầu...
Tưng bừng ra mắt Hội Vật liệu xây dựng huyện Thanh Trì
Hội Vật liệu xây dựng (VLXD) huyện Thanh Trì ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất kinh doanh mua bán, tiêu thụ các sản phẩm VLXD, trang thiết bị nội ngoại thất. Đây hứa hẹn sẽ là cầu nối để các nhà phân phối và các cửa hàng bán lẻ đưa những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.
Nam Long (NLG) công bố hợp tác phát triển dự án Akari City
Ngày 20/4/2018, Tập đoàn Nam Long và hai nhà đầu tư hàng đầu Nhật Bản: Hankyu Hanshin Properties Corp (trước đây là Hankyu Realty, đến từ Osaka) và Nishi Nippon Railroad (đến từ Fukuoka) tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác dài hạn thông qua Lễ ký kết hợp tác và công bố dự án Khu đô thị Akari (quận Bình Tân).
Làm rõ hình thức kỷ luật đối với Tổng giám đốc Nhiệt diện Phả Lại
Điều lệ Đảng đã quy định rất rõ: Người vào Đảng phải “báo cáo trung thực lý lịch với chi bộ” nhưng ông Phạm Văn Thư, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại lại “kê khai chưa đầy đủ lý lịch Đảng viên, lý lịch cán bộ”(?).
Hà Nội: Sau 51 năm, liệt sĩ vẫn chưa được cấp bằng Tổ quốc ghi công
Sau 51 năm kể từ ngày hy sinh, liệt sĩ Nguyễn Văn Hoài (thôn Xuân Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) vẫn chưa được cấp bằng Tổ quốc ghi công. Mặc cho suốt 7 năm qua người thân trong gia đình đã mang nhiều giấy tờ gốc liên quan đến ông đi gõ cửa các cơ quan chức năng liên quan...
Á hậu Kim Nguyên nhanh trí xử lý khi gặp sự cố gãy giày trên sàn catwalk
(Doanhnhan.vn) - Ngay bước đi đầu tiên, chiếc giày cao gót bỗng dưng bung đế khiến Kim Nguyên gần như khuỵu xuống. Á hậu 9X đành can đảm quyết định tháo chiếc giày còn lại để tiếp tục trình diễn bộ trang phục trong BST "Trò chơi vương quyền" của NTK Lê Long Dũng.
Khám phá ẩm thực Việt Nam tại nhà hàng “Bún bò Cây ớt” khi du lịch tại Pháp
Đã sống và làm việc tại Paris hơn 40 năm, với đam mê về ẩm thực chị Ngô Ngọc Yến và anh Ngô Thành Đồng vẫn lưu giữ các món ăn truyền thống của Việt Nam tại Paris. Với quán "Bún bò cây ớt" của anh chị, nét ẩm thực của người Việt đã được giới thiệu gần hơn tới bạn bè khắp thế giới.
Cuộc gặp có quy mô lớn nhất giữa doanh nhân Việt Nam và Oman
Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 3 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế và kỹ thuật (UBHH) Việt Nam - Oman, ngày 22/3/2018, Bộ Công thương phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên doanh Đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) đã đồng tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Oman.