Báo Pháp luật Việt Nam, Bộ Tư pháp

Chuyên trang Doanh nhân & Pháp luật

GPXB số 303, Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015

GPSĐBS số 02, Cục Báo chí cấp ngày 24/8/2016

Tổng biên tập: Tiến sĩ Đào Văn Hội

Tòa soạn: 42/29 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Hà Nội

Phía Nam: 200C Võ Văn Tần, quận 3, TP Hồ Chí Minh 

Email: toasoan@doanhnhan.vn

Đường dây nóng: 0969617777

Liên hệ quảng cáo: 0983893535

06/09/2017 | 14:06:00 GMT+7
Thứ tư, 06/09/2017 | 00:00 GMT+7

Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài: Quyết tâm giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài thành lập năm 1995, được UBND TP.Hà Nội công nhận đạt chuẩn Quốc gia từ năm 2001. Sau nhiều năm giữ vững danh hiệu và phát huy kết quả 16 năm chuẩn Quốc gia, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, nâng cao chất lượng toàn diện.

Bề dày thành tích trong nhiều năm liền

Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài – ngôi trường có bề dày thành tích, được lãnh đạo huyện quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng. Nhiều năm liền nhà trường được công nhận là tập thể tiên tiến, tiêu biểu như: Từ năm học 2012 - 2013 đến năm học 2015 - 2016 đạt Tập thể Lao động xuất sắc; Năm 2013 - 2014 đón nhận Bằng khen của UBND TP.Hà Nội.

Thầy giáo Tô Văn Thức chia sẻ: “Với những biện pháp thiết thực, Trường Tiểu học Thị Trấn Kim Bài tiếp tục phát huy truyền thống 22 năm xây dựng phát triển, hiệu quả Trường chuẩn Quốc gia, Thực hiện thành công chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục..."

Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo và tâm huyết với nghề; Tập thể Hội đồng sư phạm có tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, liên tục trau dồi chuyên môn và có thành tích tốt trong các cuộc thi dành cho giáo viên. Trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhà trường đạt được: 01 giải Nhì chuyên đề về Hoạt động ngoài giờ chính khóa; 01 giải Ba môn cơ bản lớp 5; 01 giải Nhất môn tiếng Anh; Thi cấp thành phố…

Học sinh lễ phép, thông minh, nhanh nhạy, có ý thức rèn luyện tốt về mọi mặt, đạt nhiều thành tích nổi bật tại các kỳ thi Học sinh giỏi của huyện, của tỉnh đề ra: Năm học 2015 - 1016 nhà trường có tổng 216 giải cấp huyện (3 giải Nhất; 9 giải Nhì; 16 giải Ba; 188 giải Khuyến khích) và 2 giải cấp thành phố. Năm học 2016 - 2017 nhà trường có 156 giải cấp huyện (9 giải Nhất; 11 giải Nhì; 17 giải Ba và 119 giải Khuyến khích).

img_0075_500_01

 

Thầy giáo Tô Văn Thức – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Bài cho biết: “Nhà trường thường xuyên chú trọng đến công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nhân viên. Giáo viên luôn có ý thức tự học, tự bồi dưỡng, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị. Hằng năm, nhà trường cử giáo viên đi học để nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp thu, cập nhật các kiến thức mới. Đa số giáo viên đều biết ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn, giảng. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch. Đến nay, Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 47 đồng chí. Trong đó, số giáo viên đạt chuẩn là 100%”.

Điều đặc biệt hơn nữa, trong nhiều năm liền tại Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài luôn duy trì lớp học Tình thương. Tại đó, nhà trường tập hợp những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn hay khiếm khuyết về cơ thể và không có điều kiện đến trường thành một lớp. Nhà trường cũng tạo điều kiện cho các em học sinh có tinh thần học hỏi vươn lên số phận để có thể hòa nhập cùng xã hội. Với lớp học này nhà trường nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cấp lãnh đạo cũng như đem đến cơ hội học tập cho các em học sinh có tinh thần hiếu học.

Tiếp tục phát huy, nâng cao chất lượng toàn diện

Với tinh thần quyết tâm giữ vững và phát huy danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, thầy và trò Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài thực hiện nghiêm túc các chỉ thị văn bản từ cấp trên. Thực hiện chủ đề năm học: “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục”. Trường đã tập trung, chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Tiếp tục công tác quản lý, rèn luyện phẩm chất chính trị và nâng cao chuyên môn cho đội ngũ giáo viên.

2

Ngồi trường mới hoàn thành năm 2017 

Ngoài ra nhà trường còn chú trọng, liên tục đổi mới phương pháp giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và truyền thống lịch sử địa phương. Ban lãnh đạo nhà trường tham mưu kịp thời, đúng hướng và hiệu quả về công tác giáo dục, xã hội hóa giáo dục, xây dựng và bảo vệ cơ sở vật chất, chăm sóc sức khỏe học sinh… Thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo, coi trọng phẩm chất lối sống lương tâm nghề nghiệp, khuyến khích cán bộ giáo viên học tập sáng tạo, chống các biểu hiện vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo, không để học sinh “ngồi nhầm chỗ”, không có học sinh bỏ học.

Thực hiện Chỉ thị số 46/2008/CT-BGD ngày 22/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục về phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong đó chú trọng các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, văn hóa ứng xử trong nhà trường. Xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp cho học sinh và giáo viên. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao. Tổ chức khai giảng, các ngày lễ kỷ niệm trong năm học gọn nhẹ, vui tươi, tạo không khí phấn khởi cho học sinh. Để hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh về nhiều mặt, từ nhiều năm nhà trường luôn quan tâm đến giáo dục: Đức – Trí – Thể - Mỹ. Trong đó nhất thiết quan tâm đến năng khiếu và sở trường của từng học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi trong giờ chính khóa với các môn học bổ̉ ích.

Bình An
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Bộ Công an điều tra việc mua bán nhà công sản ở Đà Nẵng
Cơ quan An ninh điều tra (A92 - Bộ Công an) đang điều tra những sai phạm trong việc thực hiện 9 dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất công sản thuộc sở hữu Nhà nước tại Đà Nẵng, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Người góp phần giữ trắng, sạch màu áo blouse
Dù phải tất bật điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân, khách hàng ở Trung tâm Nha khoa Quốc tế Việt Đức, nhưng Tiến sỹ, Bác sỹ, Giám đốc chuyên môn Nguyễn Phú Hoà vẫn dành cho phóng viên DN & PL một cuộc trò chuyện cởi mở, chân tình.
Vinamilk chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng lũ
Vinamilk đã ủng hộ 160.000 hộp sữa với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho trẻ em ba tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An - những nơi chịu thiệt hại lớn trong đợt lũ vừa qua với mong muốn được chia sẻ khó khăn và giúp trẻ em nơi đây có điều kiện phục hồi thể chất sau đợt thiên tai.
Đoàn Hải Đăng: Hành trình từ chàng giao bánh mì tới ông chủ thương hiệu kim cương
(Doanhnhan.vn) - Đã thử qua rất nhiều nghề nghiệp khác nhau, câu chuyện của doanh nhân trẻ Đoàn Hải Đăng đã chỉ ra rằng muốn thành công phải cần tới rất nhiều kiên trì và nỗ lực.
Quà tri ân giá trị từ Tập đoàn Sun Group tới chủ sở hữu căn hộ Sun Grand City Ancora Residence
Ngày 24/9/2017, tại Khách sạn Melia Hanoi, 44B Lý Thường Kiệt, đại diện chủ đầu tư dự án, Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức sự kiện tri ân khách hàng mua căn hộ Sun Grand City Ancora Residence với nhiều quà tặng giá trị và ưu đãi hấp dẫn.
Tiếp bài siêu thị Beemart: Không có Giấy chứng nhận VSATTP và kinh doanh nhiều hàng hóa nhập lậu
Quá trình kinh doanh, siêu thị Beemart - chuyên bán “đồ làm bánh” không hề có Giấy chứng nhận VSATTP và tồn tại hàng loạt những vi phạm về kinh doanh hàng hóa nhập lậu (tại 1 cơ sở của Beemart), không dán tem nhãn mác phụ tiếng Việt...
Tiếp vụ cấp dưỡng “tố” bị trù dập: Thức ăn không được che đậy, nhân viên không mặc đồng phục đúng quy định
Nhân viên không đeo khẩu trang y tế, không mang bao tay, không đeo tạp dề khi chế biến thức ăn; nước còn đọng thành vũng tại khu sơ chế; thức ăn khi sơ chế không được che đậy... đó là những hình ảnh mà phóng viên Doanhnhan.vn ghi nhận được tại bếp ăn khu bán trú của trường Tiểu học Quang Trung.
Vợ chồng Thu Trang, Tiến Luật “đại náo” Bác sĩ ơi, tại sao?
(Doanhnhan.vn) - Trở lại với loạt tiểu phẩm chương trình “Bác sĩ ơi, tại sao?” phát sóng trên HTV7, vợ chồng đôi danh hài Thu Trang, Tiến Luật tung hứng nhịp nhàng để vừa mang lại kiến thức bổ ích về sức khỏe, vừa mang lại tiếng cười hóm hirnh cho người xem.
Bảo tín Minh Châu hỗ trợ 50 triệu đồng cho sinh viên khó khăn
Đầu năm học mới 2017 – 2018, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu – Chi nhánh 139 Cầu Giấy đã trao 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và thủ khoa đầu vào các trường đại học, đặc biệt là trên địa bàn quận Cầu Giấy.
Saigonsmile Spa: Quảng cáo, thực hiện phương pháp PRP cho cả người nhiễm HIV?
Nhân viên Saigonsmile Spa khẳng định cơ sở thẩm mỹ này có thực hiện phương pháp PRP - Huyết tương giàu tiểu cầu cho khách hàng. Việc thực hiện trên không cần phải xét nghiệm máu và được quảng cáo là “chắc chắn 100%” đạt hiệu quả, thậm chí người bị nhiễm HIV vẫn có thể làm đẹp bằng phương pháp PRP(?).