Báo Pháp luật Việt Nam, Bộ Tư pháp

Chuyên trang Doanh nhân & Pháp luật

GPXB số 303, Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015

GPSĐBS số 02, Cục Báo chí cấp ngày 24/8/2016

Tổng biên tập: Tiến sĩ Đào Văn Hội

Tòa soạn: 42/29 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Hà Nội

Phía Nam: 200C Võ Văn Tần, quận 3, TP Hồ Chí Minh 

Email: toasoan@doanhnhan.vn

Đường dây nóng: 0969617777

Liên hệ quảng cáo: 0983893535

06/09/2017 | 14:06:00 GMT+7
Thứ tư, 06/09/2017 | 00:00 GMT+7

Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài: Quyết tâm giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài thành lập năm 1995, được UBND TP.Hà Nội công nhận đạt chuẩn Quốc gia từ năm 2001. Sau nhiều năm giữ vững danh hiệu và phát huy kết quả 16 năm chuẩn Quốc gia, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, nâng cao chất lượng toàn diện.

Bề dày thành tích trong nhiều năm liền

Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài – ngôi trường có bề dày thành tích, được lãnh đạo huyện quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng. Nhiều năm liền nhà trường được công nhận là tập thể tiên tiến, tiêu biểu như: Từ năm học 2012 - 2013 đến năm học 2015 - 2016 đạt Tập thể Lao động xuất sắc; Năm 2013 - 2014 đón nhận Bằng khen của UBND TP.Hà Nội.

Thầy giáo Tô Văn Thức chia sẻ: “Với những biện pháp thiết thực, Trường Tiểu học Thị Trấn Kim Bài tiếp tục phát huy truyền thống 22 năm xây dựng phát triển, hiệu quả Trường chuẩn Quốc gia, Thực hiện thành công chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục..."

Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo và tâm huyết với nghề; Tập thể Hội đồng sư phạm có tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, liên tục trau dồi chuyên môn và có thành tích tốt trong các cuộc thi dành cho giáo viên. Trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhà trường đạt được: 01 giải Nhì chuyên đề về Hoạt động ngoài giờ chính khóa; 01 giải Ba môn cơ bản lớp 5; 01 giải Nhất môn tiếng Anh; Thi cấp thành phố…

Học sinh lễ phép, thông minh, nhanh nhạy, có ý thức rèn luyện tốt về mọi mặt, đạt nhiều thành tích nổi bật tại các kỳ thi Học sinh giỏi của huyện, của tỉnh đề ra: Năm học 2015 - 1016 nhà trường có tổng 216 giải cấp huyện (3 giải Nhất; 9 giải Nhì; 16 giải Ba; 188 giải Khuyến khích) và 2 giải cấp thành phố. Năm học 2016 - 2017 nhà trường có 156 giải cấp huyện (9 giải Nhất; 11 giải Nhì; 17 giải Ba và 119 giải Khuyến khích).

img_0075_500_01

 

Thầy giáo Tô Văn Thức – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Bài cho biết: “Nhà trường thường xuyên chú trọng đến công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nhân viên. Giáo viên luôn có ý thức tự học, tự bồi dưỡng, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị. Hằng năm, nhà trường cử giáo viên đi học để nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp thu, cập nhật các kiến thức mới. Đa số giáo viên đều biết ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn, giảng. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch. Đến nay, Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 47 đồng chí. Trong đó, số giáo viên đạt chuẩn là 100%”.

Điều đặc biệt hơn nữa, trong nhiều năm liền tại Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài luôn duy trì lớp học Tình thương. Tại đó, nhà trường tập hợp những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn hay khiếm khuyết về cơ thể và không có điều kiện đến trường thành một lớp. Nhà trường cũng tạo điều kiện cho các em học sinh có tinh thần học hỏi vươn lên số phận để có thể hòa nhập cùng xã hội. Với lớp học này nhà trường nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cấp lãnh đạo cũng như đem đến cơ hội học tập cho các em học sinh có tinh thần hiếu học.

Tiếp tục phát huy, nâng cao chất lượng toàn diện

Với tinh thần quyết tâm giữ vững và phát huy danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, thầy và trò Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài thực hiện nghiêm túc các chỉ thị văn bản từ cấp trên. Thực hiện chủ đề năm học: “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục”. Trường đã tập trung, chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Tiếp tục công tác quản lý, rèn luyện phẩm chất chính trị và nâng cao chuyên môn cho đội ngũ giáo viên.

2

Ngồi trường mới hoàn thành năm 2017 

Ngoài ra nhà trường còn chú trọng, liên tục đổi mới phương pháp giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và truyền thống lịch sử địa phương. Ban lãnh đạo nhà trường tham mưu kịp thời, đúng hướng và hiệu quả về công tác giáo dục, xã hội hóa giáo dục, xây dựng và bảo vệ cơ sở vật chất, chăm sóc sức khỏe học sinh… Thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo, coi trọng phẩm chất lối sống lương tâm nghề nghiệp, khuyến khích cán bộ giáo viên học tập sáng tạo, chống các biểu hiện vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo, không để học sinh “ngồi nhầm chỗ”, không có học sinh bỏ học.

Thực hiện Chỉ thị số 46/2008/CT-BGD ngày 22/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục về phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong đó chú trọng các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, văn hóa ứng xử trong nhà trường. Xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp cho học sinh và giáo viên. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao. Tổ chức khai giảng, các ngày lễ kỷ niệm trong năm học gọn nhẹ, vui tươi, tạo không khí phấn khởi cho học sinh. Để hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh về nhiều mặt, từ nhiều năm nhà trường luôn quan tâm đến giáo dục: Đức – Trí – Thể - Mỹ. Trong đó nhất thiết quan tâm đến năng khiếu và sở trường của từng học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi trong giờ chính khóa với các môn học bổ̉ ích.

Bình An
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Việt Úc Group đồng hành cùng quỹ từ thiện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Sáng 16/11/2017, Công ty CP Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Việt Úc (Việt Úc Group) đã đồng hành với đoàn từ thiện của Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn (Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017) có mặt tại UBND tỉnh Khánh Hòa để gặp gỡ, thăm hỏi lãnh đạo tỉnh và trao quà ủng hộ.
Bảo Tín Mạnh Hải: Hành trình 25 năm “Giữ trọn chữ Tín”
Tối ngày 15/11/2017, tại Trung tâm Hội nghị Trống Đồng (173B Trường Chinh, Hà Nội), Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập công ty và vinh dự được đón nhận bằng khen vì thành tích trong phong trào thi đua của UBND thành phố Hà Nội.
MobiFone “gây sốt” thị trường khi bán Galaxy J7 Plus giá 1,69 triệu đồng
Khách hàng của MobiFone mua điện thoại Samsung Galaxy J7 Plus và cam kết sử dụng gói cước của MobiFone trong thời gian 18 tháng sẽ được ưu đãi giảm tới hơn hơn 70% giá máy chỉ còn 1,69 triệu đồng.
Tái khởi động dự án HappyLand Việt Nam
Sáng ngày 18/11/2017, Tập đoàn Khang Thông tiến hành tổ chức Lễ khởi công xây dựng thêm một số hạng mục trọng điểm như: Khu khách sạn 5 sao (hơn 1.000 phòng), khu Resort, khu vui chơi giải trí, khu trung tâm thương mại... nằm trong quần thể Khu Phức hợp giải trí Happyland Việt Nam tại tỉnh Long An
Kinh hãi phát hiện hơn 1 tấn thịt mèo đông lạnh không rõ nguồn gốc trên xe khách
(Doanhnhan.vn) - Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông kiểm tra, phát hiện và bắt giữ xe khách chở hơn 1 tấn thịt mèo đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ai “tiếp tay” đẩy bà cụ gần 90 tuổi ra vành móng ngựa?
Nếu những người mang trên mình trọng trách thi hành pháp luật trong vụ án này biết “một trăm cái lý không bằng 1 tý cái tình”, tội lỗi lớn nhất của đời người là bất hiếu thì có thể, sự việc đã có thể giải quyết trong gia đình, không đến nỗi, em vào nhà lao, mẹ già ra vành móng ngựa...
Poster nhân vật 'ảo diệu' của phim “Giấc mơ Mỹ”
(Doanhnhan.vn) - “Giấc mơ Mỹ - The American Dream" đang tiến gần sát đến ngày công chiếu 8/12/2017 và nhà sản xuất của bộ phim liên tục "thả thính" khán giả với phóng sự hậu trường hé lộ về dàn diễn viên và bộ poster nhân vật mới khiến người hâm mộ "mát lòng mát dạ" về tạo hình.
Hàng ngàn lượt khách tới hội chợ hàng thủ công truyền thống bazaar 2017
Sáng ngày 18/11, Hội chợ hàng thủ công truyền thống bazaar 2017 đã được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Cầu Giấy, Hà Nội). Chỉ diễn ra trong một ngày nhưng Hội chợ hàng thủ công truyền thống đã thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước.
Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ 68 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc ở Phú Thọ
(Doanhnhan.vn) - Ngày 17/11/2017, Cục An toàn thực phẩm (ATTP)- Bộ Y tế có văn bản đề nghị tỉnh Phú Thọ khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến 68 trẻ mầm non phải nhập viện điều trị, xảy ra chiều ngày 16/11
Khai mạc đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc
Sáng qua (18/10), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) đã khai mạc tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh với khoảng 2.300 đại biểu tham dự.
Cổ đông Viettel Construction thất vọng vì lợi nhuận sụt giảm mạnh
Sau khi lên sàn chứng khoán vào tháng 10/2017, kết quả kinh doanh của Công ty Cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction, mã chứng khoán CRT, sàn UPCoM) không mấy tích cực.