06/09/2017 | 14:06:00 GMT+7
Thứ tư, 06/09/2017 | 00:00 GMT+7

Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài: Quyết tâm giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài thành lập năm 1995, được UBND TP.Hà Nội công nhận đạt chuẩn Quốc gia từ năm 2001. Sau nhiều năm giữ vững danh hiệu và phát huy kết quả 16 năm chuẩn Quốc gia, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, nâng cao chất lượng toàn diện.

Bề dày thành tích trong nhiều năm liền

Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài – ngôi trường có bề dày thành tích, được lãnh đạo huyện quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng. Nhiều năm liền nhà trường được công nhận là tập thể tiên tiến, tiêu biểu như: Từ năm học 2012 - 2013 đến năm học 2015 - 2016 đạt Tập thể Lao động xuất sắc; Năm 2013 - 2014 đón nhận Bằng khen của UBND TP.Hà Nội.

Thầy giáo Tô Văn Thức chia sẻ: “Với những biện pháp thiết thực, Trường Tiểu học Thị Trấn Kim Bài tiếp tục phát huy truyền thống 22 năm xây dựng phát triển, hiệu quả Trường chuẩn Quốc gia, Thực hiện thành công chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục..."

Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo và tâm huyết với nghề; Tập thể Hội đồng sư phạm có tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, liên tục trau dồi chuyên môn và có thành tích tốt trong các cuộc thi dành cho giáo viên. Trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhà trường đạt được: 01 giải Nhì chuyên đề về Hoạt động ngoài giờ chính khóa; 01 giải Ba môn cơ bản lớp 5; 01 giải Nhất môn tiếng Anh; Thi cấp thành phố…

Học sinh lễ phép, thông minh, nhanh nhạy, có ý thức rèn luyện tốt về mọi mặt, đạt nhiều thành tích nổi bật tại các kỳ thi Học sinh giỏi của huyện, của tỉnh đề ra: Năm học 2015 - 1016 nhà trường có tổng 216 giải cấp huyện (3 giải Nhất; 9 giải Nhì; 16 giải Ba; 188 giải Khuyến khích) và 2 giải cấp thành phố. Năm học 2016 - 2017 nhà trường có 156 giải cấp huyện (9 giải Nhất; 11 giải Nhì; 17 giải Ba và 119 giải Khuyến khích).

img_0075_500_01

 

Thầy giáo Tô Văn Thức – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Bài cho biết: “Nhà trường thường xuyên chú trọng đến công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nhân viên. Giáo viên luôn có ý thức tự học, tự bồi dưỡng, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị. Hằng năm, nhà trường cử giáo viên đi học để nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp thu, cập nhật các kiến thức mới. Đa số giáo viên đều biết ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn, giảng. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch. Đến nay, Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 47 đồng chí. Trong đó, số giáo viên đạt chuẩn là 100%”.

Điều đặc biệt hơn nữa, trong nhiều năm liền tại Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài luôn duy trì lớp học Tình thương. Tại đó, nhà trường tập hợp những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn hay khiếm khuyết về cơ thể và không có điều kiện đến trường thành một lớp. Nhà trường cũng tạo điều kiện cho các em học sinh có tinh thần học hỏi vươn lên số phận để có thể hòa nhập cùng xã hội. Với lớp học này nhà trường nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cấp lãnh đạo cũng như đem đến cơ hội học tập cho các em học sinh có tinh thần hiếu học.

Tiếp tục phát huy, nâng cao chất lượng toàn diện

Với tinh thần quyết tâm giữ vững và phát huy danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, thầy và trò Trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài thực hiện nghiêm túc các chỉ thị văn bản từ cấp trên. Thực hiện chủ đề năm học: “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục”. Trường đã tập trung, chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Tiếp tục công tác quản lý, rèn luyện phẩm chất chính trị và nâng cao chuyên môn cho đội ngũ giáo viên.

2

Ngồi trường mới hoàn thành năm 2017 

Ngoài ra nhà trường còn chú trọng, liên tục đổi mới phương pháp giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và truyền thống lịch sử địa phương. Ban lãnh đạo nhà trường tham mưu kịp thời, đúng hướng và hiệu quả về công tác giáo dục, xã hội hóa giáo dục, xây dựng và bảo vệ cơ sở vật chất, chăm sóc sức khỏe học sinh… Thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo, coi trọng phẩm chất lối sống lương tâm nghề nghiệp, khuyến khích cán bộ giáo viên học tập sáng tạo, chống các biểu hiện vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo, không để học sinh “ngồi nhầm chỗ”, không có học sinh bỏ học.

Thực hiện Chỉ thị số 46/2008/CT-BGD ngày 22/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục về phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong đó chú trọng các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, văn hóa ứng xử trong nhà trường. Xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp cho học sinh và giáo viên. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao. Tổ chức khai giảng, các ngày lễ kỷ niệm trong năm học gọn nhẹ, vui tươi, tạo không khí phấn khởi cho học sinh. Để hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh về nhiều mặt, từ nhiều năm nhà trường luôn quan tâm đến giáo dục: Đức – Trí – Thể - Mỹ. Trong đó nhất thiết quan tâm đến năng khiếu và sở trường của từng học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi trong giờ chính khóa với các môn học bổ̉ ích.

Bình An
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Quảng Nam: Doanh nghiệp “kêu cứu” vì bị đối xử chưa thỏa đáng trong thu hồi, cho thuê đất
Một doanh nghiệp (DN) đóng tại thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vừa gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí về việc sau nhiều năm hoạt động, cống hiến cho địa phương, nhưng vẫn gặp phải nhiều vấn đề chưa thỏa đáng trong việc thu hồi, cho thuê đất
Công ty Lan Anh: Vượt 'bão' khó khăn - Khẳng định vị thế!
(Doanhnhan.vn) - Chiều tối 14/1 tại văn phòng Công ty TNHH MTV Lan Anh (công ty Lan Anh), xã Hòa Long, TP. Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra hội nghị tổng kết cuối năm của công ty trong không khí tràn ngập sắc xuân.
Deaura chính thức công bố kết quả kiểm nghiệm sản phẩm
Ngày 25/12/2017, Trung tâm y tế dự phòng - Sở Y tế Hà Nội chính thức công bố về kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH Deaura phân phối.
Mon City bàn giao căn hộ chung cư và cấp sổ đỏ cho cư dân Mon Street
Sau gần 02 năm triển khai thi công, ngày 20/01/2018, Chủ đầu tư dự án Mon City đã chính thức bàn giao các căn hộ chung cư tại dự án. Cũng tại buổi lễ trên, các cư dân khu nhà phố Mon Street cũng chính thức được nhận bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Kon Tum: “Đột kích” địa đạo khai thác vàng quy mô lớn
Sáng 21/1, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Kon Tum, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Kon Tum tiến hành “đột kích” địa đạo khai thác vàng gốc quy mô lớn được “ngụy trang” trong vườn chanh dây. Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã phối hợp đưa tin.
Quảng Nam: Doanh nghiệp “kêu cứu” vì bị đối xử chưa thỏa đáng trong thu hồi, cho thuê đất
Một doanh nghiệp (DN) đóng tại thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vừa gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí về việc sau nhiều năm hoạt động, cống hiến cho địa phương, nhưng vẫn gặp phải nhiều vấn đề chưa thỏa đáng trong việc thu hồi, cho thuê đất
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang “hồn dân tộc” tới Paris Fashion Week
Nhận lời mời từ Ban tổ chức Paris Fashion Week - Haute Couture 2018, tối qua, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng ekip là Diễn giả Hoàng Thái và Nhiếp ảnh gia Bình Quách đã chính thức lên đường sang Paris tham dự Tuần lễ thời trang danh giá này.
Những màn đấu giá đầy ý nghĩa trong  đêm nghệ thuật Đông ấm tình thương
Hàng trăm tấm lòng thiện nguyện đã đến với đêm nghệ thuật Đông ấm tình thương. Chương trình với mục đích gây quỹ xây dựng trung tâm cho trẻ mồ côi, nhà dưỡng lão cho người già neo đơn phụ nữ lầm lỡ và một nghĩa trang thai nhi ở thôn Yên Xá, xã Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.
Rối loạn huyết áp vì…máy đo huyết áp tại nhà
Việc tự trang bị máy đo huyết áp nhằm kiểm soát huyết áp tại nhà hiện khá phổ biến và được các bác sỹ tim mạch khuyến khích áp dụng, nhất là với những người bị bệnh tăng huyết áp. Tuy nhiên, không phải người nào ai cũng biết cách lựa chọn phù hợp nhất cho mình.