10/05/2018 | 15:32:00 GMT+7
Thứ năm, 10/05/2018 | 00:00 GMT+7

Vụ bệnh nhân mổ tay tử vong tại BVĐK Hà Đông: Đình chỉ công tác kíp phẫu thuật và kíp gây mê

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Như Doanhnhan.vn đã phản ánh về vụ việc nam bệnh nhân tử vong bất thường sau khi được phẫu thuật xương cánh tay, ngày 10/5/2018, BVĐK Hà Đông (Hà Nội) đã có báo cáo Sở Y tế và cho biết sẽ tạm đình chỉ công tác kíp phẫu thuật và kíp gây mê, yêu cầu các cá nhân liên quan đến công tác điều trị, phẫu thuật, gây mê thực hiện tường trình bằng văn bản. Đồng thời, thành lập và tổ chức họp hội đồng chuyên môn của bệnh viện theo quy định.

Theo báo cáo số 290/BV-KHTH ngày 10/5/2018 về trường hợp bệnh nhân Vương Đình Cường (SN 1981) do ông Trần Ngọc Cường - Phó Giám đốc BVĐK Hà Đông ký, gửi Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân Cường vào khoa Chấn thương của BVĐK Hà Đông hồi 02h22 ngày 9/5, với lý do đau chói và mất vận động cánh tay phải do ngã. Tại khoa Chấn thương, bệnh nhân được làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết và được chẩn đoán: Gãy kín phức tạp cổ xương cánh tay phải, được hội chẩn và chỉ định phẫu thuật kết hợp xương lúc 10h30 ngày 9/5.

Bệnh nhân được gây mê nội khí quản, kết hợp xương bằng nẹp khóa trên màn tăng sáng. Trước khi kết thúc cuộc mổ vào khoảng 13h30 phút, bệnh nhân trong tình trạng mê dưới tác dụng của thuốc, xuất hiện diễn biến bất thường (suy hô hấp, SpO2 giảm, Huyết áp tụt), kíp mổ và cán bộ toàn khoa khẩn trương cấp cứu, hồi sức tích cực, tổ chức hội chẩn liên khoa, hội chẩn bệnh viện, hội chẩn liên viện (mời bác sỹ chuyên khoa của Bệnh viện 103 hỗ trợ chuyên môn). Sau 2 giờ cấp cứu và hồi sức tích cực, tình trạng bệnh nhân không cải thiện và tử vong lúc 16h ngày 9/5, chẩn đoán: Suy hô hấp - suy tuần hoàn và không hồi phục chưa rõ nguyên nhân, sau mổ kết hợp xương gãy cổ xương cánh tay phải.

A4

Theo chẩn đoán ban đầu, nạn nhân Cường tử vong do suy hô hấp - suy tuần hoàn và không hồi phục chưa rõ nguyên nhân 

A5

BVĐK Hà Đông sẽ tạm đình chỉ công tác kíp phẫu thuật và kíp gây mê và thành lập và tổ chức họp hội đồng chuyên môn của bệnh viện theo quy định.

Sau đó, BVĐK Hà Đông đã gặp gỡ và giải thích cho người nhà bệnh nhân. Báo cáo Công an phường Quang Trung và Công an quận Hà Đông phối hợp giải quyết và làm các thủ tục theo quy định (đã niêm phong hồ sơ bệnh án, niêm phong phòng mổ và chuyển tử thi đến nhà đại thể của Bệnh viện 103 theo nguyện vọng của gia đình) và báo cáo Sở Y tế qua đường dây nóng theo quy định.

Tiếp đến, BVĐK Hà Đông sẽ tạm đình chỉ công tác kíp phẫu thuật và kíp gây mê, yêu cầu các cá nhân liên quan đến công tác điều trị, phẫu thuật, gây mê thực hiện tường trình bằng văn bản, khoa Chấn thương và Khoa gây mê phẫu thuật họp khẩn kiểm điểm có biên bản cuộc họp. Phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong. Thành lập và tổ chức họp hội đồng chuyên môn của bệnh viện theo quy định. Đồng thời, động viên thăm hỏi gia đình người bệnh.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục phản ánh.

Ngọc Tiến - Đặng Tâm
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Đà Nẵng chậm trễ kiện toàn bộ máy, khuyết nhiều vị trí lãnh đạo
“Đà Nẵng là một địa phương như thế với nhiều sự chậm trễ kiện toàn bộ máy tổ chức như không có Chủ tịch HĐND Thành phố, thiếu một Phó Chủ tịch HĐND thành phố, một Phó Chủ tịch UBND thành phố”, đại biểu Nguyễn Thanh Quang nói.
Giám đốc Đỗ Quỳnh Nhâm: “Nhan sắc là lợi thế nhưng không phải là tất cả”
“Vẻ đẹp ngoại hình luôn là một lợi thế, nhưng thông minh và hiểu biết mới tạo nên giá trị đích thực của người phụ nữ...” - chị Đỗ Quỳnh Nhâm - Giám đốc tài chính Công ty Cổ phần ô tô Hyundai Thái Nguyên chia sẻ với DN & PL.
“Mùa hè sôi động” cùng Bảo Việt tri ân khách hàng 15 tỷ đồng
Cùng với việc không ngừng mở rộng mạng lưới, mang đến các sản phẩm dịch vụ với nhiều lợi ích gia tăng cho khách hàng, Tập đoàn Bảo Việt còn triển khai các chương trình ưu đãi khách hàng lớn thường niên với sự hợp lực của tất cả các đơn vị thành viên.
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc: Hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn!
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc sẽ diễn ra đầu tháng 6 tới là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Kết nối Giao Thương - Đầu tư - Định cư Úc  do Công ty Tiến Thịnh International tổ chức.
BWon trao tặng nhà tình thương cho các gia đình nghèo tại Quảng Trị
Ngày 21/5/2018, chủ tịch Bwon Hà Nội Phạm Ngọc Phượng cùng các thành viên trong Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen Vàng Việt Nam (Bwon) đã bay tới mảnh đất khói lửa năm xưa Quảng Trị để trao ngôi nhà tình nghĩa cùng những món quà tới các gia đình có những hoàn cảnh khó khăn nơi đây.
Thông điệp ý nghĩa trong sáng tác mới của Shin Hồng Vịnh
(Doanhnhan.vn) - Hưởng ứng chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”, học trò của Hồ Hoài Anh - Shin Hồng Vịnh sáng tác ca khúc “Do it together - Bắt đầu từ bây giờ” kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.