07/09/2017 | 10:31:00 GMT+7
Thứ năm, 07/09/2017 | 00:00 GMT+7

Vụ vợ chồng nữ cấp dưỡng “tố” bị trù dập: Xuất hiện những đoạn ghi âm đáng ngờ!

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Khi sự thật chưa được làm rõ thì 1 đoạn ghi âm (được cho là của Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) đã nhiều lần “xin lỗi” và nhờ nữ cấp dưỡng cho biết đoạn video để “chủ động về tinh thần”. Bên cạnh đó còn đề nghị vợ chồng chị Ly “ém” thông tin với báo chí để khỏi bị điều tra.

Sau khi Doanhnhan.vn thông tin về việc gia đình chị Cao Thị Kim Ly (SN 1972) và anh Hoàng Hữu Nghĩa (SN 1974) “tố” lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung (số 134 Sư Vạn Hạnh, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) có nhiều dấu hiệu trù dập vợ chồng nguyên là nữ cấp dưỡng trong trường.

Rất nhiều độc giả đã chủ dộng liên lạc với phóng viên đề nghị tiếp tục vào cuộc xác minh để trả lại công bằng cho vợ chồng nữ cấp dưỡng.

IMG_20170317_112209

Chị Cao Thị Kim Ly "tố" bị đánh ở vùng mắt, bả vai sau khi tố cáo thực phẩm bẩn (Ảnh: Nhân vật cung cấp). 

Có hay không việc trường Tiểu học Quang Trung sử dụng thực phẩm bẩn và trù dập vợ chồng nữ cấp dưỡng khi đứng ra tố cáo? Chính điều này đã thôi thúc phóng viên Doanhnhan.vn tiếp tục đi tìm sự thật.

Qua quá trình thu thập tư liệu, chúng tôi được cung cấp nhiều đoạn ghi âm và cũng có thể nói, chính những lời nói trong đoạn ghi âm đó đã phần nào “kết tội” họ.

Doanhnhan.vn xin được trích một phần nội dung ghi âm mà phía chị Ly cung cấp, theo đó nội dung là cuộc đối thoại giữa chị và người được cho là Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung:

“Em cũng muốn xin lỗi anh chị, những chỗ này em quá đáng em xin lỗi, thật sự ra thì em cũng nóng nảy, em cũng chưa thấu đáo được. Không biết ý anh chị như thế nào, nhưng cho em biết, dẫu sao thì cũng làm việc với nhau 2 năm rồi. Giờ ý chị như thế nào, muốn đi đến cùng để em biết em chủ động. Nói chung là giờ em cũng không muốn van xin chị, để em còn biết đường em chủ động về tinh thần”.

“Em nói với chị nè, không biết báo nó vào làm cái gì, nhưng nó có nói với em là chị có một video chỉ đạo cá thối nấu với nước muối, rửa nước muối rồi ăn. Em tha thiết hỏi chị 1 lần nữa có không để em chủ động. Em sai đến đâu thì em nhận”, lời nói được cho là của cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng).

“Chuyện đó thì em vẫn làm việc. Em chỉ tha thiết, một ân huệ cuối cùng là có thì để em chủ động. Em chủ động về tinh thần. Em cũng không năn nỉ chị làm những chuyện ABC đâu. Bởi vì buổi sáng nay em đã biết thái độ của chị rồi. Cho nên là, coi như ân huệ cuối cùng của em.

Em có một tha thiết là, chị có cung cấp video cho nó hay không thôi. Một lời cuối cùng rồi em sẽ không bao giờ hỏi chị nữa. Để em chủ động về tinh thần thôi”, người trong đoạn ghi âm tha thiết.

“Không, em không có xử lý, em chỉ tinh thần của em thôi, để em khỏi phải suy nghĩ nhiều. Em chấp nhận, em đón nhận tất cả những gì mình làm sai, mình làm thiếu sót. Tinh thần để em đón nhận một cách sớm nhất. Em muốn biết chuyện đó như thế nào để em sẵn sàng em đón nhận thôi chị Ly à.

Em muốn hỏi chị một lời cuối cùng rồi không làm phiền anh chị nữa. Là chị có cung cấp cái đó hay không thôi, chị có cung cấp video hay như thế nào chị nói cho em 1 lời, em không năn nỉ chị rút. Giờ rút cũng không rút được nữa. Chị nói cho em một lời để em đón nhận thôi”, trên đây là những lời được cho là của cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng).

Trong quá trình vào cuộc điều tra, chúng tôi còn được cung cấp một đoạn ghi âm dài hơn 10 phút được cho là của cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) đang đối thoại với vợ chồng chị Cao Thị Kim Ly và anh Hoàng Hữu Nghĩa với nội dung đề nghị vợ chồng chị Ly rút đơn, "cãi xóa" những thông tin đã cung cấp cho cơ quan báo chí”.

20170901_092106-1[1]

Lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung đề nghị gia đình nữ cấp dưỡng "ém" thông tin (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

“Chị gửi đơn lên phòng (Phòng Giáo dục và Đào tạo - PV) em cũng đã xin lỗi, thỏa thuận với nhau. Báo nó vào, nó làm đủ thứ chuyện hết, rất là phiền phức. Em sai như thế nào là em nhận em sai rồi.

Lời nói oan ức là mình đã thỏa thuận với nhau, cái chuyện đấy là anh cũng có chủ quan, em cũng có chủ quan một chút. Đấy, cái chuyện đấy là mình đã có thỏa thuận với nhau rồi”.

Lời được cho là của Cô Dung: “Bây giờ mà báo nó vào thì chị cứ nói những lúc tôi bức xúc thì tôi cũng không bình tĩnh được thì tôi nói những lời như vậy, giờ tôi xin rút lại đơn, không đề nghị điều tra. Thực ra tôi cũng không oan ức gì nữa. Thì chị cứ nói như thế thôi. Còn thực phẩm thì chị có quay phim gửi cho nó không thì để em biết đường.

Nếu mà em cho chị số điện thoại của nó thì nó sẽ nghĩ em và chị thế này thế kia. Ý là nó sợ em bắt ép chị.

Còn chỗ thực phẩm, chị cứ nói là tôi bức xúc lên tôi viết nó quá lời, thực ra không có vấn đề gì”.

image-1112

Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Lời người phụ nữ trong đoạn ghi âm “bày cách” cho chị Cao Thị Kim Ly “đối phó” với báo chí: “Tôi cũng bức xúc lắm, tôi gửi cả phòng giáo dục nữa, sau khi tôi viết cho tòa soạn nữa thì tôi không biết rút ở đâu. Tôi bình tĩnh lại và không biết rút như thế nào, tôi gửi lên phòng nữa. Nói chung thì tôi thông rồi, tôi cảm thấy bình tĩnh lại, tôi cũng cảm thấy mình có một phần lỗi trong đó, cho nên tôi rút về rồi, giờ cũng cho tôi xin rút lại cái đơn, tôi không đề nghị nữa, tôi không có thắc mắc gì về chuyện đó. Còn thực phẩm này thực phẩm kia tôi không biết tôi cũng nghe nói vậy. Tức là mình cũng nói né thế thôi. Thì cũng mong chị nói vậy để cho em làm việc với anh chị còn lâu dài.

Chị nói là tôi cũng nghe vậy thôi và lúc nóng nảy tôi cũng viết vậy thôi, thực tế là cũng không có chứng cứ gì. Chị lựa lời chị nói với báo chí là nó thôi, là nó hết à”.

Đoạn video kia có nội dung gì mà khiến cho người trong đoạn ghi âm phải xin lỗi và nhờ nữ cấp dưỡng cho biết đoạn video để “chủ động về tinh thần”. Bên cạnh đó còn đề nghị vợ chồng chị Cao Thị Kim Ly “ém” thông tin với báo chí để khỏi bị điều tra.

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên đã nhiều lần liên hệ và đặt lịch làm việc với cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) để xác thực các nội dung trong đoạn ghi âm trên, tuy nhiên đều không thành công.

Đã đến lúc cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum cần vào cuộc điều tra để làm rõ sự thật về những nội dung, thông tin mà vợ chồng chị Kim Ly tố cáo, phản ánh.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Du Nghĩa
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Đà Nẵng chậm trễ kiện toàn bộ máy, khuyết nhiều vị trí lãnh đạo
“Đà Nẵng là một địa phương như thế với nhiều sự chậm trễ kiện toàn bộ máy tổ chức như không có Chủ tịch HĐND Thành phố, thiếu một Phó Chủ tịch HĐND thành phố, một Phó Chủ tịch UBND thành phố”, đại biểu Nguyễn Thanh Quang nói.
Giám đốc Đỗ Quỳnh Nhâm: “Nhan sắc là lợi thế nhưng không phải là tất cả”
“Vẻ đẹp ngoại hình luôn là một lợi thế, nhưng thông minh và hiểu biết mới tạo nên giá trị đích thực của người phụ nữ...” - chị Đỗ Quỳnh Nhâm - Giám đốc tài chính Công ty Cổ phần ô tô Hyundai Thái Nguyên chia sẻ với DN & PL.
“Mùa hè sôi động” cùng Bảo Việt tri ân khách hàng 15 tỷ đồng
Cùng với việc không ngừng mở rộng mạng lưới, mang đến các sản phẩm dịch vụ với nhiều lợi ích gia tăng cho khách hàng, Tập đoàn Bảo Việt còn triển khai các chương trình ưu đãi khách hàng lớn thường niên với sự hợp lực của tất cả các đơn vị thành viên.
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc: Hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn!
Hội thảo Tư vấn bất động sản Úc sẽ diễn ra đầu tháng 6 tới là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Kết nối Giao Thương - Đầu tư - Định cư Úc  do Công ty Tiến Thịnh International tổ chức.
BWon trao tặng nhà tình thương cho các gia đình nghèo tại Quảng Trị
Ngày 21/5/2018, chủ tịch Bwon Hà Nội Phạm Ngọc Phượng cùng các thành viên trong Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen Vàng Việt Nam (Bwon) đã bay tới mảnh đất khói lửa năm xưa Quảng Trị để trao ngôi nhà tình nghĩa cùng những món quà tới các gia đình có những hoàn cảnh khó khăn nơi đây.
Thông điệp ý nghĩa trong sáng tác mới của Shin Hồng Vịnh
(Doanhnhan.vn) - Hưởng ứng chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”, học trò của Hồ Hoài Anh - Shin Hồng Vịnh sáng tác ca khúc “Do it together - Bắt đầu từ bây giờ” kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.