Báo Pháp luật Việt Nam, Bộ Tư pháp

Chuyên trang Doanh nhân & Pháp luật

GPXB số 303, Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015

GPSĐBS số 02, Cục Báo chí cấp ngày 24/8/2016

Tổng biên tập: Tiến sĩ Đào Văn Hội

Tòa soạn: 42/29 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Hà Nội

Phía Nam: 200C Võ Văn Tần, quận 3, TP Hồ Chí Minh 

Email: toasoan@doanhnhan.vn

Đường dây nóng: 0969617777

Liên hệ quảng cáo: 0983893535

07/09/2017 | 10:31:00 GMT+7
Thứ năm, 07/09/2017 | 00:00 GMT+7

Vụ vợ chồng nữ cấp dưỡng “tố” bị trù dập: Xuất hiện những đoạn ghi âm đáng ngờ!

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Khi sự thật chưa được làm rõ thì 1 đoạn ghi âm (được cho là của Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) đã nhiều lần “xin lỗi” và nhờ nữ cấp dưỡng cho biết đoạn video để “chủ động về tinh thần”. Bên cạnh đó còn đề nghị vợ chồng chị Ly “ém” thông tin với báo chí để khỏi bị điều tra.

Sau khi Doanhnhan.vn thông tin về việc gia đình chị Cao Thị Kim Ly (SN 1972) và anh Hoàng Hữu Nghĩa (SN 1974) “tố” lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung (số 134 Sư Vạn Hạnh, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) có nhiều dấu hiệu trù dập vợ chồng nguyên là nữ cấp dưỡng trong trường.

Rất nhiều độc giả đã chủ dộng liên lạc với phóng viên đề nghị tiếp tục vào cuộc xác minh để trả lại công bằng cho vợ chồng nữ cấp dưỡng.

IMG_20170317_112209

Chị Cao Thị Kim Ly "tố" bị đánh ở vùng mắt, bả vai sau khi tố cáo thực phẩm bẩn (Ảnh: Nhân vật cung cấp). 

Có hay không việc trường Tiểu học Quang Trung sử dụng thực phẩm bẩn và trù dập vợ chồng nữ cấp dưỡng khi đứng ra tố cáo? Chính điều này đã thôi thúc phóng viên Doanhnhan.vn tiếp tục đi tìm sự thật.

Qua quá trình thu thập tư liệu, chúng tôi được cung cấp nhiều đoạn ghi âm và cũng có thể nói, chính những lời nói trong đoạn ghi âm đó đã phần nào “kết tội” họ.

Doanhnhan.vn xin được trích một phần nội dung ghi âm mà phía chị Ly cung cấp, theo đó nội dung là cuộc đối thoại giữa chị và người được cho là Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung:

“Em cũng muốn xin lỗi anh chị, những chỗ này em quá đáng em xin lỗi, thật sự ra thì em cũng nóng nảy, em cũng chưa thấu đáo được. Không biết ý anh chị như thế nào, nhưng cho em biết, dẫu sao thì cũng làm việc với nhau 2 năm rồi. Giờ ý chị như thế nào, muốn đi đến cùng để em biết em chủ động. Nói chung là giờ em cũng không muốn van xin chị, để em còn biết đường em chủ động về tinh thần”.

“Em nói với chị nè, không biết báo nó vào làm cái gì, nhưng nó có nói với em là chị có một video chỉ đạo cá thối nấu với nước muối, rửa nước muối rồi ăn. Em tha thiết hỏi chị 1 lần nữa có không để em chủ động. Em sai đến đâu thì em nhận”, lời nói được cho là của cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng).

“Chuyện đó thì em vẫn làm việc. Em chỉ tha thiết, một ân huệ cuối cùng là có thì để em chủ động. Em chủ động về tinh thần. Em cũng không năn nỉ chị làm những chuyện ABC đâu. Bởi vì buổi sáng nay em đã biết thái độ của chị rồi. Cho nên là, coi như ân huệ cuối cùng của em.

Em có một tha thiết là, chị có cung cấp video cho nó hay không thôi. Một lời cuối cùng rồi em sẽ không bao giờ hỏi chị nữa. Để em chủ động về tinh thần thôi”, người trong đoạn ghi âm tha thiết.

“Không, em không có xử lý, em chỉ tinh thần của em thôi, để em khỏi phải suy nghĩ nhiều. Em chấp nhận, em đón nhận tất cả những gì mình làm sai, mình làm thiếu sót. Tinh thần để em đón nhận một cách sớm nhất. Em muốn biết chuyện đó như thế nào để em sẵn sàng em đón nhận thôi chị Ly à.

Em muốn hỏi chị một lời cuối cùng rồi không làm phiền anh chị nữa. Là chị có cung cấp cái đó hay không thôi, chị có cung cấp video hay như thế nào chị nói cho em 1 lời, em không năn nỉ chị rút. Giờ rút cũng không rút được nữa. Chị nói cho em một lời để em đón nhận thôi”, trên đây là những lời được cho là của cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng).

Trong quá trình vào cuộc điều tra, chúng tôi còn được cung cấp một đoạn ghi âm dài hơn 10 phút được cho là của cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) đang đối thoại với vợ chồng chị Cao Thị Kim Ly và anh Hoàng Hữu Nghĩa với nội dung đề nghị vợ chồng chị Ly rút đơn, "cãi xóa" những thông tin đã cung cấp cho cơ quan báo chí”.

20170901_092106-1[1]

Lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung đề nghị gia đình nữ cấp dưỡng "ém" thông tin (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

“Chị gửi đơn lên phòng (Phòng Giáo dục và Đào tạo - PV) em cũng đã xin lỗi, thỏa thuận với nhau. Báo nó vào, nó làm đủ thứ chuyện hết, rất là phiền phức. Em sai như thế nào là em nhận em sai rồi.

Lời nói oan ức là mình đã thỏa thuận với nhau, cái chuyện đấy là anh cũng có chủ quan, em cũng có chủ quan một chút. Đấy, cái chuyện đấy là mình đã có thỏa thuận với nhau rồi”.

Lời được cho là của Cô Dung: “Bây giờ mà báo nó vào thì chị cứ nói những lúc tôi bức xúc thì tôi cũng không bình tĩnh được thì tôi nói những lời như vậy, giờ tôi xin rút lại đơn, không đề nghị điều tra. Thực ra tôi cũng không oan ức gì nữa. Thì chị cứ nói như thế thôi. Còn thực phẩm thì chị có quay phim gửi cho nó không thì để em biết đường.

Nếu mà em cho chị số điện thoại của nó thì nó sẽ nghĩ em và chị thế này thế kia. Ý là nó sợ em bắt ép chị.

Còn chỗ thực phẩm, chị cứ nói là tôi bức xúc lên tôi viết nó quá lời, thực ra không có vấn đề gì”.

image-1112

Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Lời người phụ nữ trong đoạn ghi âm “bày cách” cho chị Cao Thị Kim Ly “đối phó” với báo chí: “Tôi cũng bức xúc lắm, tôi gửi cả phòng giáo dục nữa, sau khi tôi viết cho tòa soạn nữa thì tôi không biết rút ở đâu. Tôi bình tĩnh lại và không biết rút như thế nào, tôi gửi lên phòng nữa. Nói chung thì tôi thông rồi, tôi cảm thấy bình tĩnh lại, tôi cũng cảm thấy mình có một phần lỗi trong đó, cho nên tôi rút về rồi, giờ cũng cho tôi xin rút lại cái đơn, tôi không đề nghị nữa, tôi không có thắc mắc gì về chuyện đó. Còn thực phẩm này thực phẩm kia tôi không biết tôi cũng nghe nói vậy. Tức là mình cũng nói né thế thôi. Thì cũng mong chị nói vậy để cho em làm việc với anh chị còn lâu dài.

Chị nói là tôi cũng nghe vậy thôi và lúc nóng nảy tôi cũng viết vậy thôi, thực tế là cũng không có chứng cứ gì. Chị lựa lời chị nói với báo chí là nó thôi, là nó hết à”.

Đoạn video kia có nội dung gì mà khiến cho người trong đoạn ghi âm phải xin lỗi và nhờ nữ cấp dưỡng cho biết đoạn video để “chủ động về tinh thần”. Bên cạnh đó còn đề nghị vợ chồng chị Cao Thị Kim Ly “ém” thông tin với báo chí để khỏi bị điều tra.

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên đã nhiều lần liên hệ và đặt lịch làm việc với cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) để xác thực các nội dung trong đoạn ghi âm trên, tuy nhiên đều không thành công.

Đã đến lúc cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum cần vào cuộc điều tra để làm rõ sự thật về những nội dung, thông tin mà vợ chồng chị Kim Ly tố cáo, phản ánh.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Du Nghĩa
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Việt Úc Group đồng hành cùng quỹ từ thiện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Sáng 16/11/2017, Công ty CP Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Việt Úc (Việt Úc Group) đã đồng hành với đoàn từ thiện của Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn (Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017) có mặt tại UBND tỉnh Khánh Hòa để gặp gỡ, thăm hỏi lãnh đạo tỉnh và trao quà ủng hộ.
Bảo Tín Mạnh Hải: Hành trình 25 năm “Giữ trọn chữ Tín”
Tối ngày 15/11/2017, tại Trung tâm Hội nghị Trống Đồng (173B Trường Chinh, Hà Nội), Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập công ty và vinh dự được đón nhận bằng khen vì thành tích trong phong trào thi đua của UBND thành phố Hà Nội.
MobiFone “gây sốt” thị trường khi bán Galaxy J7 Plus giá 1,69 triệu đồng
Khách hàng của MobiFone mua điện thoại Samsung Galaxy J7 Plus và cam kết sử dụng gói cước của MobiFone trong thời gian 18 tháng sẽ được ưu đãi giảm tới hơn hơn 70% giá máy chỉ còn 1,69 triệu đồng.
Tái khởi động dự án HappyLand Việt Nam
Sáng ngày 18/11/2017, Tập đoàn Khang Thông tiến hành tổ chức Lễ khởi công xây dựng thêm một số hạng mục trọng điểm như: Khu khách sạn 5 sao (hơn 1.000 phòng), khu Resort, khu vui chơi giải trí, khu trung tâm thương mại... nằm trong quần thể Khu Phức hợp giải trí Happyland Việt Nam tại tỉnh Long An
Kinh hãi phát hiện hơn 1 tấn thịt mèo đông lạnh không rõ nguồn gốc trên xe khách
(Doanhnhan.vn) - Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông kiểm tra, phát hiện và bắt giữ xe khách chở hơn 1 tấn thịt mèo đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ai “tiếp tay” đẩy bà cụ gần 90 tuổi ra vành móng ngựa?
Nếu những người mang trên mình trọng trách thi hành pháp luật trong vụ án này biết “một trăm cái lý không bằng 1 tý cái tình”, tội lỗi lớn nhất của đời người là bất hiếu thì có thể, sự việc đã có thể giải quyết trong gia đình, không đến nỗi, em vào nhà lao, mẹ già ra vành móng ngựa...
Poster nhân vật 'ảo diệu' của phim “Giấc mơ Mỹ”
(Doanhnhan.vn) - “Giấc mơ Mỹ - The American Dream" đang tiến gần sát đến ngày công chiếu 8/12/2017 và nhà sản xuất của bộ phim liên tục "thả thính" khán giả với phóng sự hậu trường hé lộ về dàn diễn viên và bộ poster nhân vật mới khiến người hâm mộ "mát lòng mát dạ" về tạo hình.
Hàng ngàn lượt khách tới hội chợ hàng thủ công truyền thống bazaar 2017
Sáng ngày 18/11, Hội chợ hàng thủ công truyền thống bazaar 2017 đã được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Cầu Giấy, Hà Nội). Chỉ diễn ra trong một ngày nhưng Hội chợ hàng thủ công truyền thống đã thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước.
Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ 68 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc ở Phú Thọ
(Doanhnhan.vn) - Ngày 17/11/2017, Cục An toàn thực phẩm (ATTP)- Bộ Y tế có văn bản đề nghị tỉnh Phú Thọ khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến 68 trẻ mầm non phải nhập viện điều trị, xảy ra chiều ngày 16/11
Khai mạc đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc
Sáng qua (18/10), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) đã khai mạc tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh với khoảng 2.300 đại biểu tham dự.
Cổ đông Viettel Construction thất vọng vì lợi nhuận sụt giảm mạnh
Sau khi lên sàn chứng khoán vào tháng 10/2017, kết quả kinh doanh của Công ty Cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction, mã chứng khoán CRT, sàn UPCoM) không mấy tích cực.