Báo Pháp luật Việt Nam, Bộ Tư pháp

Chuyên trang Doanh nhân & Pháp luật

GPXB số 303, Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015

GPSĐBS số 02, Cục Báo chí cấp ngày 24/8/2016

Tổng biên tập: Tiến sĩ Đào Văn Hội

Tòa soạn: 42/29 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Hà Nội

Phía Nam: 200C Võ Văn Tần, quận 3, TP Hồ Chí Minh 

Email: toasoan@doanhnhan.vn

Đường dây nóng: 0969617777

Liên hệ quảng cáo: 0983893535

07/09/2017 | 10:31:00 GMT+7
Thứ năm, 07/09/2017 | 00:00 GMT+7

Vụ vợ chồng nữ cấp dưỡng “tố” bị trù dập: Xuất hiện những đoạn ghi âm đáng ngờ!

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Khi sự thật chưa được làm rõ thì 1 đoạn ghi âm (được cho là của Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) đã nhiều lần “xin lỗi” và nhờ nữ cấp dưỡng cho biết đoạn video để “chủ động về tinh thần”. Bên cạnh đó còn đề nghị vợ chồng chị Ly “ém” thông tin với báo chí để khỏi bị điều tra.

Sau khi Doanhnhan.vn thông tin về việc gia đình chị Cao Thị Kim Ly (SN 1972) và anh Hoàng Hữu Nghĩa (SN 1974) “tố” lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung (số 134 Sư Vạn Hạnh, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) có nhiều dấu hiệu trù dập vợ chồng nguyên là nữ cấp dưỡng trong trường.

Rất nhiều độc giả đã chủ dộng liên lạc với phóng viên đề nghị tiếp tục vào cuộc xác minh để trả lại công bằng cho vợ chồng nữ cấp dưỡng.

IMG_20170317_112209

Chị Cao Thị Kim Ly "tố" bị đánh ở vùng mắt, bả vai sau khi tố cáo thực phẩm bẩn (Ảnh: Nhân vật cung cấp). 

Có hay không việc trường Tiểu học Quang Trung sử dụng thực phẩm bẩn và trù dập vợ chồng nữ cấp dưỡng khi đứng ra tố cáo? Chính điều này đã thôi thúc phóng viên Doanhnhan.vn tiếp tục đi tìm sự thật.

Qua quá trình thu thập tư liệu, chúng tôi được cung cấp nhiều đoạn ghi âm và cũng có thể nói, chính những lời nói trong đoạn ghi âm đó đã phần nào “kết tội” họ.

Doanhnhan.vn xin được trích một phần nội dung ghi âm mà phía chị Ly cung cấp, theo đó nội dung là cuộc đối thoại giữa chị và người được cho là Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung:

“Em cũng muốn xin lỗi anh chị, những chỗ này em quá đáng em xin lỗi, thật sự ra thì em cũng nóng nảy, em cũng chưa thấu đáo được. Không biết ý anh chị như thế nào, nhưng cho em biết, dẫu sao thì cũng làm việc với nhau 2 năm rồi. Giờ ý chị như thế nào, muốn đi đến cùng để em biết em chủ động. Nói chung là giờ em cũng không muốn van xin chị, để em còn biết đường em chủ động về tinh thần”.

“Em nói với chị nè, không biết báo nó vào làm cái gì, nhưng nó có nói với em là chị có một video chỉ đạo cá thối nấu với nước muối, rửa nước muối rồi ăn. Em tha thiết hỏi chị 1 lần nữa có không để em chủ động. Em sai đến đâu thì em nhận”, lời nói được cho là của cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng).

“Chuyện đó thì em vẫn làm việc. Em chỉ tha thiết, một ân huệ cuối cùng là có thì để em chủ động. Em chủ động về tinh thần. Em cũng không năn nỉ chị làm những chuyện ABC đâu. Bởi vì buổi sáng nay em đã biết thái độ của chị rồi. Cho nên là, coi như ân huệ cuối cùng của em.

Em có một tha thiết là, chị có cung cấp video cho nó hay không thôi. Một lời cuối cùng rồi em sẽ không bao giờ hỏi chị nữa. Để em chủ động về tinh thần thôi”, người trong đoạn ghi âm tha thiết.

“Không, em không có xử lý, em chỉ tinh thần của em thôi, để em khỏi phải suy nghĩ nhiều. Em chấp nhận, em đón nhận tất cả những gì mình làm sai, mình làm thiếu sót. Tinh thần để em đón nhận một cách sớm nhất. Em muốn biết chuyện đó như thế nào để em sẵn sàng em đón nhận thôi chị Ly à.

Em muốn hỏi chị một lời cuối cùng rồi không làm phiền anh chị nữa. Là chị có cung cấp cái đó hay không thôi, chị có cung cấp video hay như thế nào chị nói cho em 1 lời, em không năn nỉ chị rút. Giờ rút cũng không rút được nữa. Chị nói cho em một lời để em đón nhận thôi”, trên đây là những lời được cho là của cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng).

Trong quá trình vào cuộc điều tra, chúng tôi còn được cung cấp một đoạn ghi âm dài hơn 10 phút được cho là của cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) đang đối thoại với vợ chồng chị Cao Thị Kim Ly và anh Hoàng Hữu Nghĩa với nội dung đề nghị vợ chồng chị Ly rút đơn, "cãi xóa" những thông tin đã cung cấp cho cơ quan báo chí”.

20170901_092106-1[1]

Lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung đề nghị gia đình nữ cấp dưỡng "ém" thông tin (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

“Chị gửi đơn lên phòng (Phòng Giáo dục và Đào tạo - PV) em cũng đã xin lỗi, thỏa thuận với nhau. Báo nó vào, nó làm đủ thứ chuyện hết, rất là phiền phức. Em sai như thế nào là em nhận em sai rồi.

Lời nói oan ức là mình đã thỏa thuận với nhau, cái chuyện đấy là anh cũng có chủ quan, em cũng có chủ quan một chút. Đấy, cái chuyện đấy là mình đã có thỏa thuận với nhau rồi”.

Lời được cho là của Cô Dung: “Bây giờ mà báo nó vào thì chị cứ nói những lúc tôi bức xúc thì tôi cũng không bình tĩnh được thì tôi nói những lời như vậy, giờ tôi xin rút lại đơn, không đề nghị điều tra. Thực ra tôi cũng không oan ức gì nữa. Thì chị cứ nói như thế thôi. Còn thực phẩm thì chị có quay phim gửi cho nó không thì để em biết đường.

Nếu mà em cho chị số điện thoại của nó thì nó sẽ nghĩ em và chị thế này thế kia. Ý là nó sợ em bắt ép chị.

Còn chỗ thực phẩm, chị cứ nói là tôi bức xúc lên tôi viết nó quá lời, thực ra không có vấn đề gì”.

image-1112

Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Lời người phụ nữ trong đoạn ghi âm “bày cách” cho chị Cao Thị Kim Ly “đối phó” với báo chí: “Tôi cũng bức xúc lắm, tôi gửi cả phòng giáo dục nữa, sau khi tôi viết cho tòa soạn nữa thì tôi không biết rút ở đâu. Tôi bình tĩnh lại và không biết rút như thế nào, tôi gửi lên phòng nữa. Nói chung thì tôi thông rồi, tôi cảm thấy bình tĩnh lại, tôi cũng cảm thấy mình có một phần lỗi trong đó, cho nên tôi rút về rồi, giờ cũng cho tôi xin rút lại cái đơn, tôi không đề nghị nữa, tôi không có thắc mắc gì về chuyện đó. Còn thực phẩm này thực phẩm kia tôi không biết tôi cũng nghe nói vậy. Tức là mình cũng nói né thế thôi. Thì cũng mong chị nói vậy để cho em làm việc với anh chị còn lâu dài.

Chị nói là tôi cũng nghe vậy thôi và lúc nóng nảy tôi cũng viết vậy thôi, thực tế là cũng không có chứng cứ gì. Chị lựa lời chị nói với báo chí là nó thôi, là nó hết à”.

Đoạn video kia có nội dung gì mà khiến cho người trong đoạn ghi âm phải xin lỗi và nhờ nữ cấp dưỡng cho biết đoạn video để “chủ động về tinh thần”. Bên cạnh đó còn đề nghị vợ chồng chị Cao Thị Kim Ly “ém” thông tin với báo chí để khỏi bị điều tra.

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên đã nhiều lần liên hệ và đặt lịch làm việc với cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) để xác thực các nội dung trong đoạn ghi âm trên, tuy nhiên đều không thành công.

Đã đến lúc cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum cần vào cuộc điều tra để làm rõ sự thật về những nội dung, thông tin mà vợ chồng chị Kim Ly tố cáo, phản ánh.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Du Nghĩa
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Bộ Công an điều tra việc mua bán nhà công sản ở Đà Nẵng
Cơ quan An ninh điều tra (A92 - Bộ Công an) đang điều tra những sai phạm trong việc thực hiện 9 dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất công sản thuộc sở hữu Nhà nước tại Đà Nẵng, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Người góp phần giữ trắng, sạch màu áo blouse
Dù phải tất bật điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân, khách hàng ở Trung tâm Nha khoa Quốc tế Việt Đức, nhưng Tiến sỹ, Bác sỹ, Giám đốc chuyên môn Nguyễn Phú Hoà vẫn dành cho phóng viên DN & PL một cuộc trò chuyện cởi mở, chân tình.
Vinamilk chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng lũ
Vinamilk đã ủng hộ 160.000 hộp sữa với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho trẻ em ba tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An - những nơi chịu thiệt hại lớn trong đợt lũ vừa qua với mong muốn được chia sẻ khó khăn và giúp trẻ em nơi đây có điều kiện phục hồi thể chất sau đợt thiên tai.
Đoàn Hải Đăng: Hành trình từ chàng giao bánh mì tới ông chủ thương hiệu kim cương
(Doanhnhan.vn) - Đã thử qua rất nhiều nghề nghiệp khác nhau, câu chuyện của doanh nhân trẻ Đoàn Hải Đăng đã chỉ ra rằng muốn thành công phải cần tới rất nhiều kiên trì và nỗ lực.
Quà tri ân giá trị từ Tập đoàn Sun Group tới chủ sở hữu căn hộ Sun Grand City Ancora Residence
Ngày 24/9/2017, tại Khách sạn Melia Hanoi, 44B Lý Thường Kiệt, đại diện chủ đầu tư dự án, Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức sự kiện tri ân khách hàng mua căn hộ Sun Grand City Ancora Residence với nhiều quà tặng giá trị và ưu đãi hấp dẫn.
Tiếp bài siêu thị Beemart: Không có Giấy chứng nhận VSATTP và kinh doanh nhiều hàng hóa nhập lậu
Quá trình kinh doanh, siêu thị Beemart - chuyên bán “đồ làm bánh” không hề có Giấy chứng nhận VSATTP và tồn tại hàng loạt những vi phạm về kinh doanh hàng hóa nhập lậu (tại 1 cơ sở của Beemart), không dán tem nhãn mác phụ tiếng Việt...
Tiếp vụ cấp dưỡng “tố” bị trù dập: Thức ăn không được che đậy, nhân viên không mặc đồng phục đúng quy định
Nhân viên không đeo khẩu trang y tế, không mang bao tay, không đeo tạp dề khi chế biến thức ăn; nước còn đọng thành vũng tại khu sơ chế; thức ăn khi sơ chế không được che đậy... đó là những hình ảnh mà phóng viên Doanhnhan.vn ghi nhận được tại bếp ăn khu bán trú của trường Tiểu học Quang Trung.
Vợ chồng Thu Trang, Tiến Luật “đại náo” Bác sĩ ơi, tại sao?
(Doanhnhan.vn) - Trở lại với loạt tiểu phẩm chương trình “Bác sĩ ơi, tại sao?” phát sóng trên HTV7, vợ chồng đôi danh hài Thu Trang, Tiến Luật tung hứng nhịp nhàng để vừa mang lại kiến thức bổ ích về sức khỏe, vừa mang lại tiếng cười hóm hirnh cho người xem.
Bảo tín Minh Châu hỗ trợ 50 triệu đồng cho sinh viên khó khăn
Đầu năm học mới 2017 – 2018, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu – Chi nhánh 139 Cầu Giấy đã trao 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và thủ khoa đầu vào các trường đại học, đặc biệt là trên địa bàn quận Cầu Giấy.
Saigonsmile Spa: Quảng cáo, thực hiện phương pháp PRP cho cả người nhiễm HIV?
Nhân viên Saigonsmile Spa khẳng định cơ sở thẩm mỹ này có thực hiện phương pháp PRP - Huyết tương giàu tiểu cầu cho khách hàng. Việc thực hiện trên không cần phải xét nghiệm máu và được quảng cáo là “chắc chắn 100%” đạt hiệu quả, thậm chí người bị nhiễm HIV vẫn có thể làm đẹp bằng phương pháp PRP(?).