07/09/2017 | 10:31:00 GMT+7
Thứ năm, 07/09/2017 | 00:00 GMT+7

Vụ vợ chồng nữ cấp dưỡng “tố” bị trù dập: Xuất hiện những đoạn ghi âm đáng ngờ!

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Khi sự thật chưa được làm rõ thì 1 đoạn ghi âm (được cho là của Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) đã nhiều lần “xin lỗi” và nhờ nữ cấp dưỡng cho biết đoạn video để “chủ động về tinh thần”. Bên cạnh đó còn đề nghị vợ chồng chị Ly “ém” thông tin với báo chí để khỏi bị điều tra.

Sau khi Doanhnhan.vn thông tin về việc gia đình chị Cao Thị Kim Ly (SN 1972) và anh Hoàng Hữu Nghĩa (SN 1974) “tố” lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung (số 134 Sư Vạn Hạnh, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) có nhiều dấu hiệu trù dập vợ chồng nguyên là nữ cấp dưỡng trong trường.

Rất nhiều độc giả đã chủ dộng liên lạc với phóng viên đề nghị tiếp tục vào cuộc xác minh để trả lại công bằng cho vợ chồng nữ cấp dưỡng.

IMG_20170317_112209

Chị Cao Thị Kim Ly "tố" bị đánh ở vùng mắt, bả vai sau khi tố cáo thực phẩm bẩn (Ảnh: Nhân vật cung cấp). 

Có hay không việc trường Tiểu học Quang Trung sử dụng thực phẩm bẩn và trù dập vợ chồng nữ cấp dưỡng khi đứng ra tố cáo? Chính điều này đã thôi thúc phóng viên Doanhnhan.vn tiếp tục đi tìm sự thật.

Qua quá trình thu thập tư liệu, chúng tôi được cung cấp nhiều đoạn ghi âm và cũng có thể nói, chính những lời nói trong đoạn ghi âm đó đã phần nào “kết tội” họ.

Doanhnhan.vn xin được trích một phần nội dung ghi âm mà phía chị Ly cung cấp, theo đó nội dung là cuộc đối thoại giữa chị và người được cho là Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung:

“Em cũng muốn xin lỗi anh chị, những chỗ này em quá đáng em xin lỗi, thật sự ra thì em cũng nóng nảy, em cũng chưa thấu đáo được. Không biết ý anh chị như thế nào, nhưng cho em biết, dẫu sao thì cũng làm việc với nhau 2 năm rồi. Giờ ý chị như thế nào, muốn đi đến cùng để em biết em chủ động. Nói chung là giờ em cũng không muốn van xin chị, để em còn biết đường em chủ động về tinh thần”.

“Em nói với chị nè, không biết báo nó vào làm cái gì, nhưng nó có nói với em là chị có một video chỉ đạo cá thối nấu với nước muối, rửa nước muối rồi ăn. Em tha thiết hỏi chị 1 lần nữa có không để em chủ động. Em sai đến đâu thì em nhận”, lời nói được cho là của cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng).

“Chuyện đó thì em vẫn làm việc. Em chỉ tha thiết, một ân huệ cuối cùng là có thì để em chủ động. Em chủ động về tinh thần. Em cũng không năn nỉ chị làm những chuyện ABC đâu. Bởi vì buổi sáng nay em đã biết thái độ của chị rồi. Cho nên là, coi như ân huệ cuối cùng của em.

Em có một tha thiết là, chị có cung cấp video cho nó hay không thôi. Một lời cuối cùng rồi em sẽ không bao giờ hỏi chị nữa. Để em chủ động về tinh thần thôi”, người trong đoạn ghi âm tha thiết.

“Không, em không có xử lý, em chỉ tinh thần của em thôi, để em khỏi phải suy nghĩ nhiều. Em chấp nhận, em đón nhận tất cả những gì mình làm sai, mình làm thiếu sót. Tinh thần để em đón nhận một cách sớm nhất. Em muốn biết chuyện đó như thế nào để em sẵn sàng em đón nhận thôi chị Ly à.

Em muốn hỏi chị một lời cuối cùng rồi không làm phiền anh chị nữa. Là chị có cung cấp cái đó hay không thôi, chị có cung cấp video hay như thế nào chị nói cho em 1 lời, em không năn nỉ chị rút. Giờ rút cũng không rút được nữa. Chị nói cho em một lời để em đón nhận thôi”, trên đây là những lời được cho là của cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng).

Trong quá trình vào cuộc điều tra, chúng tôi còn được cung cấp một đoạn ghi âm dài hơn 10 phút được cho là của cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) đang đối thoại với vợ chồng chị Cao Thị Kim Ly và anh Hoàng Hữu Nghĩa với nội dung đề nghị vợ chồng chị Ly rút đơn, "cãi xóa" những thông tin đã cung cấp cho cơ quan báo chí”.

20170901_092106-1[1]

Lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung đề nghị gia đình nữ cấp dưỡng "ém" thông tin (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

“Chị gửi đơn lên phòng (Phòng Giáo dục và Đào tạo - PV) em cũng đã xin lỗi, thỏa thuận với nhau. Báo nó vào, nó làm đủ thứ chuyện hết, rất là phiền phức. Em sai như thế nào là em nhận em sai rồi.

Lời nói oan ức là mình đã thỏa thuận với nhau, cái chuyện đấy là anh cũng có chủ quan, em cũng có chủ quan một chút. Đấy, cái chuyện đấy là mình đã có thỏa thuận với nhau rồi”.

Lời được cho là của Cô Dung: “Bây giờ mà báo nó vào thì chị cứ nói những lúc tôi bức xúc thì tôi cũng không bình tĩnh được thì tôi nói những lời như vậy, giờ tôi xin rút lại đơn, không đề nghị điều tra. Thực ra tôi cũng không oan ức gì nữa. Thì chị cứ nói như thế thôi. Còn thực phẩm thì chị có quay phim gửi cho nó không thì để em biết đường.

Nếu mà em cho chị số điện thoại của nó thì nó sẽ nghĩ em và chị thế này thế kia. Ý là nó sợ em bắt ép chị.

Còn chỗ thực phẩm, chị cứ nói là tôi bức xúc lên tôi viết nó quá lời, thực ra không có vấn đề gì”.

image-1112

Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa). 

Lời người phụ nữ trong đoạn ghi âm “bày cách” cho chị Cao Thị Kim Ly “đối phó” với báo chí: “Tôi cũng bức xúc lắm, tôi gửi cả phòng giáo dục nữa, sau khi tôi viết cho tòa soạn nữa thì tôi không biết rút ở đâu. Tôi bình tĩnh lại và không biết rút như thế nào, tôi gửi lên phòng nữa. Nói chung thì tôi thông rồi, tôi cảm thấy bình tĩnh lại, tôi cũng cảm thấy mình có một phần lỗi trong đó, cho nên tôi rút về rồi, giờ cũng cho tôi xin rút lại cái đơn, tôi không đề nghị nữa, tôi không có thắc mắc gì về chuyện đó. Còn thực phẩm này thực phẩm kia tôi không biết tôi cũng nghe nói vậy. Tức là mình cũng nói né thế thôi. Thì cũng mong chị nói vậy để cho em làm việc với anh chị còn lâu dài.

Chị nói là tôi cũng nghe vậy thôi và lúc nóng nảy tôi cũng viết vậy thôi, thực tế là cũng không có chứng cứ gì. Chị lựa lời chị nói với báo chí là nó thôi, là nó hết à”.

Đoạn video kia có nội dung gì mà khiến cho người trong đoạn ghi âm phải xin lỗi và nhờ nữ cấp dưỡng cho biết đoạn video để “chủ động về tinh thần”. Bên cạnh đó còn đề nghị vợ chồng chị Cao Thị Kim Ly “ém” thông tin với báo chí để khỏi bị điều tra.

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên đã nhiều lần liên hệ và đặt lịch làm việc với cô Mai Thị Dung (Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung) để xác thực các nội dung trong đoạn ghi âm trên, tuy nhiên đều không thành công.

Đã đến lúc cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum cần vào cuộc điều tra để làm rõ sự thật về những nội dung, thông tin mà vợ chồng chị Kim Ly tố cáo, phản ánh.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Du Nghĩa
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Quảng Nam: Doanh nghiệp “kêu cứu” vì bị đối xử chưa thỏa đáng trong thu hồi, cho thuê đất
Một doanh nghiệp (DN) đóng tại thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vừa gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí về việc sau nhiều năm hoạt động, cống hiến cho địa phương, nhưng vẫn gặp phải nhiều vấn đề chưa thỏa đáng trong việc thu hồi, cho thuê đất
Công ty Lan Anh: Vượt 'bão' khó khăn - Khẳng định vị thế!
(Doanhnhan.vn) - Chiều tối 14/1 tại văn phòng Công ty TNHH MTV Lan Anh (công ty Lan Anh), xã Hòa Long, TP. Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra hội nghị tổng kết cuối năm của công ty trong không khí tràn ngập sắc xuân.
Deaura chính thức công bố kết quả kiểm nghiệm sản phẩm
Ngày 25/12/2017, Trung tâm y tế dự phòng - Sở Y tế Hà Nội chính thức công bố về kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH Deaura phân phối.
Mon City bàn giao căn hộ chung cư và cấp sổ đỏ cho cư dân Mon Street
Sau gần 02 năm triển khai thi công, ngày 20/01/2018, Chủ đầu tư dự án Mon City đã chính thức bàn giao các căn hộ chung cư tại dự án. Cũng tại buổi lễ trên, các cư dân khu nhà phố Mon Street cũng chính thức được nhận bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Kon Tum: “Đột kích” địa đạo khai thác vàng quy mô lớn
Sáng 21/1, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Kon Tum, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Kon Tum tiến hành “đột kích” địa đạo khai thác vàng gốc quy mô lớn được “ngụy trang” trong vườn chanh dây. Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã phối hợp đưa tin.
Quảng Nam: Doanh nghiệp “kêu cứu” vì bị đối xử chưa thỏa đáng trong thu hồi, cho thuê đất
Một doanh nghiệp (DN) đóng tại thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vừa gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí về việc sau nhiều năm hoạt động, cống hiến cho địa phương, nhưng vẫn gặp phải nhiều vấn đề chưa thỏa đáng trong việc thu hồi, cho thuê đất
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang “hồn dân tộc” tới Paris Fashion Week
Nhận lời mời từ Ban tổ chức Paris Fashion Week - Haute Couture 2018, tối qua, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng ekip là Diễn giả Hoàng Thái và Nhiếp ảnh gia Bình Quách đã chính thức lên đường sang Paris tham dự Tuần lễ thời trang danh giá này.
Những màn đấu giá đầy ý nghĩa trong  đêm nghệ thuật Đông ấm tình thương
Hàng trăm tấm lòng thiện nguyện đã đến với đêm nghệ thuật Đông ấm tình thương. Chương trình với mục đích gây quỹ xây dựng trung tâm cho trẻ mồ côi, nhà dưỡng lão cho người già neo đơn phụ nữ lầm lỡ và một nghĩa trang thai nhi ở thôn Yên Xá, xã Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.
Rối loạn huyết áp vì…máy đo huyết áp tại nhà
Việc tự trang bị máy đo huyết áp nhằm kiểm soát huyết áp tại nhà hiện khá phổ biến và được các bác sỹ tim mạch khuyến khích áp dụng, nhất là với những người bị bệnh tăng huyết áp. Tuy nhiên, không phải người nào ai cũng biết cách lựa chọn phù hợp nhất cho mình.