05/12/2017 | 09:06:00 GMT+7
Thứ ba, 05/12/2017 | 00:00 GMT+7

Website của Sabeco bất ngờ trắng trơn thông tin

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sáng nay 5/12/2017, website chính thức của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) bất ngờ gặp sự cố không hiển thị thông tin.

DD917F72-4AB1-48E6-A57C-35CDC1ABE583

 Hình minh hoạ: Sabeco sở hữu nhiều nhãn hiệu bia nổi tiếng tại Việt Nam.

Website của Sabeco hoạt động tại tên miền sabeco.com.vn. Ngoài ra, khi người dùng internet truy cập vào địa chỉ biasaigon.com.vn cũng được tự động dẫn về địa chỉ sabeco.com.vn.

Sáng nay 5/12/2017, khi truy cập vào địa chỉ trên, tại trang chủ, người dùng internet nhận được cảnh báo về độ tuổi với nội dung:

”SABECO cam kết uống có trách nhiệm. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần phải đảm bảo rằng bạn đang ở trên tuổi uống bia rượu hợp pháp và bạn được phép về mặt pháp lý để xem trang web này. Khi nhấn xác nhận "Tôi đã đủ 18 tuổi" đồng nghĩa với việc bạn xác nhận mình trong độ tuổi uống bia rượu hợp pháp. Nếu chưa đủ tuổi uống bia rượu hợp pháp, xin vui lòng ghé thăm trang của chúng tôi khi bạn đã đủ 18 tuổi“.

Sau khi click vào lựa chọn “Tôi đã đủ 18 tuổi”, trang web của Sabeco đưa người dùng internet đến một giao diện mới không có nội dung gì ngoài dòng thông báo: “Welcome to Flyingfish CMS Setup. Setup is disabled. To continue, please set DisableSetup to false in Web.config”.

Phát hiện sự cố trên, phóng viên đã gọi điện thông báo cho ông Hà Đức Anh, Trưởng ban Marketing của Sabeco. Phóng viên cũng đề nghị ông Đức Anh thông báo lại nguyên nhân gây sự cố website của Sabeco, đồng thời đề nghị ông Đức Anh cung cấp địa chỉ email của ông Đức Anh hoặc của bộ phận chuyên trách tiếp nhận thông tin từ báo chí để hỏi về một số vấn đề khác có liên quan đến Sabeco.

Đáp lại, ông Đức Anh cung cấp cho phóng viên địa chỉ email của bộ phận tiếp nhận thông tin, phản ánh từ khách hàng (email: sabeco@sabeco.com.vn) dù phóng viên đã nói rõ phóng viên không phải là khách hàng.

Chờ hồi lâu không thấy ông Đức Anh hồi âm về việc khắc phục sự cố và nguyên nhân gây ra sự cố cho trang web của Sabeco, đồng thời thấy trang web này vẫn đang tê liệt hoạt động, phóng viên đã thông báo sự cố này cho ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc Sabeco.

Ngay lập tức, ông Nam chỉ đạo bà Lê Thị Thu Thủy, Chánh Văn phòng Sabeco, liên lạc với phóng viên. Sau khi cảm ơn, bà Thủy cho biết sự cố khả năng do trang web của Sabeco đang bị tấn công (hack). Ngay khi khắc phục được sự cố, bà Thủy sẽ thông báo cho phóng viên biết.

Tuy nhiên ở góc độ kỹ thuật thì chuyên gia IT Ong Thế Thành, Giám đốc Công ty TNHH Explus, cho biết trang web của Sabeco gặp trục trặc là do lỗi kĩ thuật chứ không phải bị tấn công.

“Đây là lỗi đơn giản ở code, ngay trong dòng thông báo ở giao diện trang web đã có hướng dẫn cách khắc phục. Lỗi này không nghiêm trọng, có thể khắc phục nhanh chóng, chỉ ảnh hưởng đến hiển thị thông tin, không ảnh hưởng tới an toàn thông tin của người truy cập trang web và chủ trang web”, ông Thành nói.

Theo thông tin mới cập nhật, đến 10h sáng cùng ngày, sự cố trang web của Sabeco đã được khắc phục.

Tả Minh
 
Tags

sabeco

Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Gia Bình (Bắc Ninh): Ai bảo kê cho Dự án xây dựng được đấu thầu như “trò hề”?
Chỉ trong thời gian 3 tháng, 3 gói thầu do UBND xã  Giang Sơn, Gia Bình, Bắc Ninh đại diện làm chủ đầu tư được tổ chức đấu thầu có nhiều dấu hiệu khuất tất, vi phạm Luật Đấu thầu nghiêm trọng.
Nguyễn Đức Thành: “Báo chí là cầu nối cho sự thành công của doanh nghiệp”
“Báo chí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp thời kỳ hội nhập. Trong mọi giai đoạn phát triển, báo chí vừa là cầu nối vừa là chất xúc tác cho các hoạt động của doanh nghiệp”, anh Nguyễn Đức Thành chia sẻ với DN & PL nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).
CEO Hương MARIA: Doanh nghiệp ra “biển lớn” càng phải thượng tôn pháp luật!
Với tâm niệm như vậy, doanh nhân Lê Thị Thu Hương – cùng đứa con tinh thần vô giá của mình là Công ty Cổ phần MARIA luôn sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Sau khi Due Diligence thành công, Soya Garden nhận đầu tư vượt mong đợi
(Doanhnhan.vn) - Sau quá trình Due Diligence (DD) của startup “với cá mập”, không ít startup đành ngậm ngùi mất đi cơ hội được đầu tư nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ nhận được đầu tư vượt cả mong đợi. Đó là Soya Garden - startup nhận được 20 tỷ đồng sau khi DD thành công.
Việt Tiên Sơn Địa ốc gia nhập sàn chứng khoán
Sáng 25/6, cổ phiếu AAV của Công ty CP Việt Tiên Sơn Địa ốc (VTSR) đã chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng số lượng 12,5 triệu cổ phiếu. Đây là cổ phiếu thứ 5 niêm yết trên HNX kể từ đầu năm đến nay.
Quỹ học bổng Vừ A Dính: Vòng tay nhân ái từ những mạnh thường quân
(Doanhnhan.vn) - Suốt quá trình hình thành và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân và gần đây nhất là đơn vị tài trợ với lần đầu tiên tham gia - CTCP Thẩm mỹ Xuân Hương.
Gần 500 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.Hồ Chí Minh
(Doanhnhan.vn) - Sáng 23/6, tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Sự kiện có gần 500 người dân tham dự hưởng ứng.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.