06/12/2017 | 14:25:00 GMT+7
Thứ tư, 06/12/2017 | 00:00 GMT+7

Xe khách Bình Minh gắn biển “báo Tuổi Trẻ” để làm gì?

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

(Doanhnhan.vn) - Gắn mác “xe thư báo” và “báo Tuổi Trẻ”, nhưng thực tế nhà xe Bình Minh hiện nay không còn quan hệ với tờ báo uy tín này.

Như Doanhnhan.vn (báo Pháp Luật Việt Nam) đã có bài phản ánh về hoạt động của nhà xe Bình Minh khi vận chuyển thư báo đã ngang nhiên phóng nhanh, vượt ẩu, đón trả khách trong nhiều tuyến phố khiến dư luận bức xúc. Đáng nói, nhà xe này đã tổ chức gắn biển chữ "Xe thư báo" và "báo Tuổi Trẻ" vào xe gây ngộ nhận về chức năng vận tải của mình.

Sau khi làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Kon Tum, chúng tôi đã đi theo lực lượng của Trạm CSGT Sao Mai (thuộc Phòng CSGT tỉnh Kon Tum) đóng tại xã Hòa Bình (TP.Kon Tum) để ghi nhận việc kiểm tra đột xuất nhà xe này. Theo quan sát của phóng viên, trên xe chở nhiều hành khách và kính trước xe có gắn 1 tấm biển lớn với nội dung “báo Tuổi Trẻ”.

IMG_1232

 Nhà xe Bình Minh gắn "bùa hộ mệnh" là dòng chữ "báo Tuổi trẻ" để qua mặt cơ quan chức năng (Ảnh: Doanhnhan.vn/ Du Nghĩa).

Khi chúng tôi đặt câu hỏi: “Vì sao lại để tấm biển "báo Tuổi Trẻ” trước kính xe?”. Lái xe Vương Văn Vũ (SN 1973) cho biết: “Nhà xe hợp đồng với báo Tuổi Trẻ để vận chuyển báo được 7-8 năm nay, được báo và chủ xe cho phép đặt tấm biển báo Tuổi Trẻ trước kính xe để nhằm đưa báo cho kịp”.

Ngay sau đó, lái xe này đưa ra một bản sao hợp đồng vận chuyển báo giữa báo Tuổi Trẻ và đại diện Hợp tác xã TaTaCo do bà Nguyễn Thị Thúy Vân (chủ phương tiện) làm đại diện. Tuy nhiên, văn bản này được kí từ ngày 28/12/2015 và kết thúc ngày 31/12/2016. Tính đến thời điểm này, hợp đồng đã hết hạn gần 1 năm.

Theo nội dung trong bản sao hợp đồng vận chuyển báo giữa 2 bên kí kết, nhà xe Bình Minh có nghĩa vụ vận chuyển báo từ Công ty In Bình Định tại KCN Nhơn Bình (TP.Quy Nhơn) đến TP.Pleiku (Gia Lai) đúng 6h và TP.Kon Tum đúng 6h45 sáng của ngày phát hành. Tại mục trách nhiệm của bên B (nhà xe Bình Minh) có ghi rõ: “Chịu trách nhiệm về an toàn giao thông và các chi phí phát sinh trên đường vận chuyển theo lịch trình quy định”. Như vậy cũng có thể thấy rõ, nhà xe Bình Minh phải tuân thủ đúng quy định khi tham gia giao thông.

Được biết, từ Bình Định đi lên Kon Tum phải qua rất nhiều trạm cảnh sát giao thông của một số tỉnh như Bình Định, Gia Lai, Kon Tum và nhà xe Bình Minh thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu và đón trả khách trong phố.

Bên cạnh đó, trên tấm card visit của nhà xe Bình Minh, chủ xe còn cho in tên báo với nội dung: “Xe báo Tuổi Trẻ” trên tấm card và nhà xe này còn nhận đưa đón khách tận nhà. Để kiểm chứng, chúng tôi đã gọi theo số điện thoại trên tấm card và đề nghị được đón trên phố Bà Triệu (gần UBND tỉnh Kon Tum). Ngay sau đó, một người đàn ông bên kia đầu dây đã nhận lời đón chúng tôi tại phố Bà Triệu.

Trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Hiếu - Trưởng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Nha Trang (Khánh Hòa) khẳng định: “Báo Tuổi Trẻ không cho phép nhà xe Bình Minh lợi dụng vận chuyển thư báo để “gắn mác” báo Tuổi Trẻ. Hiện chúng tôi đang giao cho địa bàn Bình Định giải trình về vấn đề trên. Chúng tôi cũng cảm ơn (phóng viên) báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin!”.

Để chấn chỉnh lại hoạt động xe vận tải hành khách “gắn mác” báo chí, cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Du Nghĩa
 
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Gia Bình (Bắc Ninh): Ai bảo kê cho Dự án xây dựng được đấu thầu như “trò hề”?
Chỉ trong thời gian 3 tháng, 3 gói thầu do UBND xã  Giang Sơn, Gia Bình, Bắc Ninh đại diện làm chủ đầu tư được tổ chức đấu thầu có nhiều dấu hiệu khuất tất, vi phạm Luật Đấu thầu nghiêm trọng.
Nguyễn Đức Thành: “Báo chí là cầu nối cho sự thành công của doanh nghiệp”
“Báo chí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, phát triển doanh nghiệp thời kỳ hội nhập. Trong mọi giai đoạn phát triển, báo chí vừa là cầu nối vừa là chất xúc tác cho các hoạt động của doanh nghiệp”, anh Nguyễn Đức Thành chia sẻ với DN & PL nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).
CEO Hương MARIA: Doanh nghiệp ra “biển lớn” càng phải thượng tôn pháp luật!
Với tâm niệm như vậy, doanh nhân Lê Thị Thu Hương – cùng đứa con tinh thần vô giá của mình là Công ty Cổ phần MARIA luôn sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Sau khi Due Diligence thành công, Soya Garden nhận đầu tư vượt mong đợi
(Doanhnhan.vn) - Sau quá trình Due Diligence (DD) của startup “với cá mập”, không ít startup đành ngậm ngùi mất đi cơ hội được đầu tư nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ nhận được đầu tư vượt cả mong đợi. Đó là Soya Garden - startup nhận được 20 tỷ đồng sau khi DD thành công.
Việt Tiên Sơn Địa ốc gia nhập sàn chứng khoán
Sáng 25/6, cổ phiếu AAV của Công ty CP Việt Tiên Sơn Địa ốc (VTSR) đã chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng số lượng 12,5 triệu cổ phiếu. Đây là cổ phiếu thứ 5 niêm yết trên HNX kể từ đầu năm đến nay.
Quỹ học bổng Vừ A Dính: Vòng tay nhân ái từ những mạnh thường quân
(Doanhnhan.vn) - Suốt quá trình hình thành và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân và gần đây nhất là đơn vị tài trợ với lần đầu tiên tham gia - CTCP Thẩm mỹ Xuân Hương.
Gần 500 người dân tham gia đồng diễn Yoga tại TP.Hồ Chí Minh
(Doanhnhan.vn) - Sáng 23/6, tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Sự kiện có gần 500 người dân tham dự hưởng ứng.
Cơ hội lớn từ cuộc cách mạng năng lượng tái tạo của Mỹ Latinh
Trong những năm gần đây, châu Mỹ Latinh có những bước tiến mạnh mẽ trong việc khai thác các nguồn năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt và năng lượng nhiên liệu sinh học.